Các bác giúp em với

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi cartoon, 3/1/05.

 1. cartoon

  cartoon Member

  Tham gia:
  19/12/04
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  Thưa các bác chả là hôm noel có báo cáo vợ là đi gặp các bác trong diễn đàn. thế rồi bỗng nhiên mấy hôm trước vợ em xách về một chiếc lồng chim nho nhỏ bên trong có 2 con chim khuyên nói là được người ta cho, lại thấy chồng cũng thích nên nhận đem về cho chồng nuôi.(trong đó có 1 con lông cứ xù lên như quả bông em lại tưởng là con cái hi hi - thế là em vào 4R tìm đọc các bài về chim khuyên thì té ngửa ra là con đó bị bệng sắp đimateo rồi, nói vợ không tin vì nó vẫn ăn cám bình thường mà, đến sáng hôm sau mở ra thì ôi thôi em đó đã ra đi rồi hu hu...). Bây giờ còn lại 1 chú , em không biết thế nào vì thấy nó cũng thỉnh thoảng xù lông lên( ít thôi) . Các bác có kinh nghiệm cho em xin lời khuyên về trường hợp này nhé.(Em là dân mới toanh ngu lâu chưa biết gì mong các bác tận tình chỉ bảo)
   
 2. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  Thứ nhất là mua chim mộc, chưa vào cám (có nghĩa là chưa ăn cám quen) nên bị đi ngoài và teo, bác cứ cho nó ăn chuối hoặc là cho miếng chuối vào cóng cám để nó tập quen dần. Thứ 2 là bác 0 che chắn cẩn thận bị trúng gió cũng tẹo Bây giờ bác cho nó uống 1 ít orizon hoặc pha đường Gluco cho nó uống xem có dỡ không. Nên kiếm cái áo lồng che cho nó đỡ rét và gió lùa.
   
 3. cuoptrengianmuop

  cuoptrengianmuop Super Moderator

  Tham gia:
  18/6/04
  Bài viết:
  643
  Thích đã nhận:
  425
  Đến từ:
  Hà Nội
  Thường thì trong trường hợp này em làm các bước sau:
  _ Che áo lồng, nếu lạnh quá thì cho 1 cái đèn nhỏ để sưởi.
  _ Nếu chim ăn cám tốt thì thêm mật ong vào cám, khoảng 10 giọt vào cóng.
  _ Nếu chim chưa ăn được cám: pha như Còi hoặc thay bằng mật ong. Thường thì em còn cho thêm 1/4 viên B1 vào cóng nước nữa.
  _ Bác có sâu tươi thì cho nó 1 cóng sâu tươi.

  Chim vành khuyên nhỏ bé, sức cũng kém, nếu khuyên mộc thì.... khó đấy bác ạ. Nhưng nếu bệnh chưa nặng thì vô tư.
  Nhưng bác chú ý, giời lạnh thế này, nó xù lông cũng là thường thôi.
   
 4. cartoon

  cartoon Member

  Tham gia:
  19/12/04
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà nội
  hu hu... Các bác ơi chú nhóc khuyên nhà em nó lại xù lông lên và không chịu ăn uống gì cả,( em đã làm như các bác chỉ bảo rồi nhưng không ăn thua) vậy nên sáng nay em đã thả cho nó đi rồi , hy vọng ra ngoài tự do nó sẽ khoẻ lại.Hôm nào có điều kiện cho em đến học hỏi các bác rồi nuôi lại nhóc khác vậy. các bác giúp em với nhé! hu hu ...
   

Chia sẻ trang này