Các Bác giúp men mới về lan hồ điệp với !!!

Thảo luận trong 'Hoa Lan' bắt đầu bởi TrymTrangTreo, 7/2/13.

 1. TrymTrangTreo

  TrymTrangTreo Member

  Tham gia:
  29/10/11
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  Biên Hòa
  Em tập chơi lan cũng được một thời gian ngắn rồi, hiện tại chỉ mới dám chăm một chậu lan Vũ Nữ (chưa có hoa lần nào !!!), phát triển ngon lành. Muốn thử trồng một số loài khác nhưng chưa dám thử sức. Đã nhiều lần đi ngang qua các tiệm bán hoa lan nhưng chỉ dám nghía qua rồi đi thẳng, thích lắm mà sợ trồng không được thì uổng. Có lần xin được một cây lan hồ điệp của người thân (lúc xin cây chỉ còn lèo tèo vài lá, rễ thúi hơn nửa :-S) chăm được vài hôm cây thúi sạch:crying:. Cuối cùng quanh đi quẩn lại chỉ có mỗi Vũ Nữ là dễ trồng :x.
  Tết đến xuân sang đi tất niên người thân dưới quê thấy nhà họ trồng nhiều loại lan nên có ý đồ muốn xin một cây về trồng thử loại lan mới :p. Xem cả vườn mà xui một cái chỉ còn vài giò là còn hoa, có những cây cho hoa rất đẹp mà lại trồng cộng sinh trên cây mận không thể nào lấy ra được. Nghía đi nghía lại chỉ lọt mắt được giò hồ điệp này nên xin gia chủ đem về trồng. Các bác xem và phán giúp em nhá.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Với tình trạng hiện nay của cây các bác có thể cho em lời khuyên để chăm sóc em nó thật tốt được không. Lần đầu trồng thử loại mới nên còn thiếu kinh nghiệm mong các bác giúp đỡ:x
  P/S: Lúc chụp hình lỡ để pixel lớn, khi post hình lên trang up hình cũng quên giảm pixel nhỏ lại nên các bác coi thấy hình to cũng thông cảm chút cho em :)
   
  Last edited: 7/2/13
 2. x-youtoo

  x-youtoo Chỉ yêu mỗi Lan thôi

  Tham gia:
  27/6/07
  Bài viết:
  413
  Thích đã nhận:
  658
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Theo quan sát thì ngọn cây hình như bị thúi kìa, nếu chẩn bệnh đúng thì ...

  Cây thiếu độ ẩm, hạn chế tối đa cho nước trên ngọn và lá non.

  cây cần cắt cành hoa để dưỡng sức lại, bơm cho chút B1 (loại dành cho cây ko phải cho người) để tăng lực và ra rễ mới bón phân NPK 30-10-10 thật loãng.

  ... tạm thế.

  Do bạn chưa rành về hồ điệp nhiều nên ko dzám khuyên bạn thay chậu, tỉa rễ ... làm mới ổ cho lan ... sợ cây đi luôn.

  Chứ thay chậu đất nung + than củi (sau khi ngâm) đập nhỏ chừng 1 đốt ngón tay, phun ẩm ngày 2 lần, treo chỗ thoáng gió ít nắng cho cây hồi sinh ... khi tăng trưởng mới ra nắng nhiều để khỏe và cho cành hoa nhiều cũng như bông to ... :)
   
  Last edited: 23/2/13

Chia sẻ trang này