Các bác làm ơn cứu em ...

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi rau muống, 16/12/07.

 1. rau muống

  rau muống Active Member

  Tham gia:
  15/12/07
  Bài viết:
  31
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Hồ nhà em dùng lọc tràn, mới setup đc đúng 1 tuần, có thả 2k cá trâm đc hơn 2 ngày, ko hiểu sao tanh kinh khủng các bác ạ, em chẳng biết làm thế nào nữa. Lạ cái là chỉ khi bật máy lọc thì mùi tanh mới dữ, còn tắt đi lại bình thường... Mong các bác giúp em với, em mới tập chơi thủy sinh nên gần như chả bít gì cả :-$ :(
   
 2. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  kiểm tra coi bênn ngăn tràn , cá có chết ở bên đó không vậy?. vị trí bông gòn lọc, vị trí máy bơm. cá chết nhìu mà không vớt ra, cho ra nướ dơ,màu đục kèm mùi tanh. ra tiệm cá, mua chai thuốc làm trong nước khử mùi tanh, trên cao quí có bán, tiếng tàu nên k biết tên. Còn nếu không mua bột vi sinh thả vào, sau 1 ngày nó sẽ khử nước dơ, sẽ bớt mùi tanh. Thân
   
 3. NguyenHuy

  NguyenHuy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/07
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Tp.HCM - Gò Vấp
  chắc xác cá trâm bị mắc vào lớp bông lọc của lọc tràn rồi, bồ tự chế hay thay cái khác đi có lẽ nó sẽ cái thiện dc chút chút đó.
   
 4. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Đồng ý với ý kiến của Planti , có thể lọc tràn không có lưới ngăn nên cá trâm theo dòng cuốn lọt vào ngăn lọc và chết ở đó , hệ vi sinh trong lọc lại chưa phát triển nên thoát ra mùi tanh . Cách xử lý là loại bỏ xác cá chết , bổ sung lại men vi sinh thì mùi tanh sẽ giảm hẳn !
  Trường hợp khác xấu hơn và khó giải quyết hơn là : đất nền có pha trộn phân động vật chưa hoai cũng tạo mùi khó chịu ! Hy vọng đây không phải là trường hợp của bạn Rau muống !
   

Chia sẻ trang này