các bac ơi giup em với !!!

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi kaia292, 23/7/07.

 1. kaia292

  kaia292 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/07
  Bài viết:
  392
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  hanoi
  em mới mua một con choè lửa nhưng em ko biết nuôi ntn, các bác chỉ giúp em cách nuôi, ko biết nó chu yếu ăn j nhỉ ?:eek:
   
 2. tranquocnam

  tranquocnam Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/08
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  421
  Đến từ:
  binh duong
  nuôi choè lửa cũng dễ lắn bạn à, bạn chỉ cần bỏ sâu tươi vào và bột trứng cho nó ăn và bạn nhớ phải cho nó an cào cào và dế nữa đó như vậy chim mới đủ chất và căng nữa
   
 3. kenzy

  kenzy Well-Known Member

  Tham gia:
  1/6/06
  Bài viết:
  414
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  tp.hcm
  Hằng ngày sáng cho ăn cào cào(cào cào già nha bạn),chiều cho 1 muỗng sâu tươi.Cám thì cách làm đã c1 sẵn trên diễn đàn nhưng thôi mình nói luôn:
  Bột đậu phộng khoảng 1 lon sữa bò, rang vửa tới ( nếu chim vừa xong lông ) hoặc rang vàng ( khi chim bắt đầu vào giai đoạn lên lửa ).
  + 10 cái lòng đỏ trứng gà hoặc vịt ( nếu sang ) không thì 6 cái cũng ok.
  + 1 đến 2 muỗng cà phê đường cát mịn.

  Có nơi người ta hướng dẫn cho thêm bọt sò vào, nhưng mình làm thì ko cần.

  Bạn đánh tan lòng đỏ trứng + đường, trộn với bột đậu phộng, bóp nhuyễn, đổ lên 1 tấm giấy báo hoặc giấy dầu để giấy hút bớt chất dầu trong bột tiết ra. Đem ra phơi khoảng 3 nắng là ok.

  Khi chim bước vào giai đoạn căng lửa, đối với Lửa, bạn cho 3 muỗng cà phê bột + 1 muỗng cà phê sâu khô, trộn đều rồi bỏ vào cóng cho chim ăn. Đối với Than là Tỉ lệ 2:1, khi Than bắt đầu căng lửa ( nhìn cái lưỡi nó bắt đầu đen gần dc 1/2 từ chót lưỡi trỡ vô), bạn có thể tăng tỉ lệ là 1:1. Riêng Lửa thì thuần hót, ít khi đá nên không cần thúc lửa nhiều, cứ tà tà cho em nó chơi .

  Nuôi chim = bột lâu ngày, chim có độ bền, lửa lên chậm, bền và dài, không hỗn. Chim hót thì hót dai, chim đá thì đá khoẻ.

  Tất nhiên đó là thức ăn chính giống như ta ăn cơm vậy đó, bạn cũng cần phải bổ sung thêm sâu tươi ( Lửa thiếu món này nó không hót á ), cào cào, 1 vài miếng bò tươi thái nhỏ, 1 vài khúc rắn lục ( nếu chim đá ),...
   
 4. TLT

  TLT Well-Known Member

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  103
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Bạn cứ cho ăn bột, cám, cào cào, sâu khô, tươi. Khi mới mang về thì che hơn 1/2 lồng, từ từ rồi bỏ áo. Có thời gian thì sáng sớm mang nó đi dợt.
   
 5. tranquocnam

  tranquocnam Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/08
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  421
  Đến từ:
  binh duong
  bột thì ko cần ăn nhiều vì con chim chưa căng lửa thì mình thấy nó toàn ăn sâu và cào cào ít ăn bột lắm, chùng nào nó căng thì nó ăn bột nhiều ( tuỳ con ) bạn cứ cho ăn cào cào, dế,sâu, đồ tươi và đem phơi nắng hàng ngày và tắm ( 2ngày 1 lần cho chim tắm ) như vậy con chim thích nghi nhanh và mau căng nữa
   

Chia sẻ trang này