các bậc tiền bối cho hỏi xíu về bẫy gà

Thảo luận trong 'Gà rừng' bắt đầu bởi nam-hoabinh, 25/6/13.

 1. nam-hoabinh

  nam-hoabinh Well-Known Member

  Tham gia:
  16/4/13
  Bài viết:
  804
  Thích đã nhận:
  1,430
  Đến từ:
  Hòa Bình
  các bác đã đi bẫy nhiều cho em hỏi nếu khi đánh gà ở sườn núi đất hơi thoải, khi phán đoán được hướng gà rừng về nên cắm giò cách gà mồi khoảng bao nhiêu mét ? .
  nếu đánh ở đỉnh đồi đất tương đối bằng phẳng nên cắm giò cách gà bao nhiêu ?
  và nếu đánh gà dưới thung lũng có ruộng lúa nên đặt khoảng cách từ giò tới gà như thế nào ? .
  em đang học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đi trước để chuẩn bị cho mùa tới mong ae giúp đỡ . xin cám ơn
   
 2. babaqn

  babaqn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/13
  Bài viết:
  1,356
  Thích đã nhận:
  1,093
  Đến từ:
  Vàng đen
  Cái này mình nghĩ tuỳ thôi bạn ạ , thường thường mình thấy mọi người hay cắm giò cách gà mồi khoảng 1mét ở bất cứ địa hình nào cũng thế thôi bạn . nếu bạn muốn gà dính nhanh thì cắm đón từ xa hoặc giăng kiêu thiên la địa võng đảm bảo gà chạy chỗ nào cũng dính , chút góp í có gì sai mong các bác bỏ qua .
   
 3. ToanTuyenQuang

  ToanTuyenQuang Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/13
  Bài viết:
  322
  Thích đã nhận:
  363
  Đến từ:
  Tuyên Quang
  theo mình thì tuy từng địa hình, tính nết của con mồi và bổi mà mình sẽ sử dụng cách đánh sao cho hợp lí. Thường thì người bẫy luôn sử dụng 1 bộ giò đánh ở gần gà mồi và 2-3 bộ khác để đánh chặn như thế sẽ hiệu quả hơn.
   
  nam-hoabinh thích bài này.
 4. sunganhthanh

  sunganhthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/5/13
  Bài viết:
  119
  Thích đã nhận:
  102
  Đến từ:
  lào cai
  theo mình được biết thì , lên cắm 1 giò hình bán nguyệt. cách gà mồi khoảng 30cm. hướng lên chỗ cao " hướng lên đỉnh đồi " còn nếu không có đỉnh đồi hoặc tương đối bằng phẳng thì lên cắm vòng tròn quanh gà mồi đây là cách tốt nhất dù địa hình thế nào . nếu đoán được hướng gà mồi thì mình xẽ cắm thêm giò ,1 hoặc 2 ,3 hay bao nhiêu tùy bạn không lên cắm nâu quá vì gà rừng dễ phát hiện. hướng của các giò thường là một đường thẳng hướng lên đỉnh đồi, hoặc như nào nữa thì tùy bạn thôi , giò đó được gọi là giò đón " đánh đón " khoảng cách của giò đón với giò quanh gà mồi thường thì mình đặt là 1,5m đến 4,5m ! khi gà rừng tới thì mình để ý nó không xông phi thẳng vào gà mồi mà xẽ đi lòng vòng quanh gà mồi một nát " thường là như thế " mà hướng của gà rừng thường đi tới gà mồi là từ trên cao xuống thấp ! vì ở trên cao xẽ có lợi thế hơn khi đánh nhau :D vì vậy mọi lý thuyết xẽ không bằng thực hành ! một tẹo tèo teo kiến thức mong anh em chỉ giáo thêm :D vì mình là thành viên mới !
   
  nam-hoabinh thích bài này.
 5. vinhct

  vinhct Member

  Tham gia:
  2/4/10
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Theo mình thì cắm giò cách gà mồi bao nhiêu không quan trọng. Để thu phục được 1 chú bổi về nhập hộ khẩu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Thứ nhất: Gà mồi ( Gáy gà bổi nhanh sang, lừa tốt. điều này không phải con gà nào cũng làm được...); Thứ 2: Con bổi phải xung; Thứ 3: Chọn địa hình: Điều này đích thực phải là kinh nghiệm trận mạc rồi. Mình chưa đi bẫy nhiều, tuy nhiên theo các cụ khu mình ở truyền lại, địa thế để đặt bổi thì gà mình phải chiếm thế thượng phong để trổ hết tài năng, Phải có chỗ dựa vững chắc ( cho dù địa hình dốc, bằng...) như dựa phía dưới gốc cây, bụi cỏ rậm, cồn đất nhỏ... Cắm bẫy ta thường sử dụng bẫy vòng bao quanh gà mồi. Tuy nhiên khi đi mình thường có 3 bộ một bộ dài đủ để bao quanh gà mồi, 2 bộ còn lại không đánh đón như mọi người nói, mình cắm hai bên ( có thể đối diện nhau) của gà mồi tương tự như múi khế, mình đã thử và rất hiệu quả, vì bổi về ít khi vào chiến đầu luôn mà nó phải đi vài vòng xung quanh gà mồi, có khi nó về nhưng không vào đá. Tuy nhiên cách bố trì cắm như trên rất hiệu quả. Thứ 4: Phán đoán hướng gà bổi về: Mình đã nghiệm ( Tuy nhiên chưa nhiều) Bổi thường đi theo hướng mặt trời. ( Một số kinh nghiệm nhỏ trao đổi có gì chưa đúng mong anh em trên diễn đàn góp ý. Xin cảm ơn)
   
  hai_hb, nam-hoabinh and minhquynhln like this.
 6. minhquynhln

  minhquynhln Well-Known Member

  Tham gia:
  25/4/11
  Bài viết:
  477
  Thích đã nhận:
  301
  Đến từ:
  bac giang
  mình thì chưa được đi bây bao giờ. đọc bài viết của các bạn thật có ích. cám ơn mọi người nha. mình thấy bài cua bạn vinhct rất hay
   
  vinhct thích bài này.
 7. babaqn

  babaqn Well-Known Member

  Tham gia:
  28/5/13
  Bài viết:
  1,356
  Thích đã nhận:
  1,093
  Đến từ:
  Vàng đen
  Nói chung để bạn thu phục được chú gà bổi 1 cách nhanh chóng thì ít nhất bạn phải có từ 5 bộ giò chở lên. Kể cả gà không sung , 2 hoặc 3 bộ bạn cắm vây quanh gà mồi còn các bộ còn lại bạn cắm đón từ xa , hoặc cắm giăng mọi phía có thể ( nếu bạn có nhiều bộ giò ) , đảm bảo con bổi đó có đi lòng vòng bên ngoài cũng có khả năng dính giò , áp dụng cho tất cả các loẠI địa hình . cái này mình đã từng đi đánh qua nên cũng rút được ra chút ít kinh nhiệm cho bản thân , chút góp í .
   
 8. dungqb

  dungqb Well-Known Member

  Tham gia:
  12/1/13
  Bài viết:
  118
  Thích đã nhận:
  119
  Đến từ:
  quangbinh
  Cắm càng nhiều dò càng nhanh dính. Thường con gà bổi tới nó sẻ tìm chổ nào cao và thuận lợi nhất để đá gà mồi. Gà mồi còn tơ thì nên cắm vòng bẫy rộng một chút để khi gà bổi tới chạy vào đá là dính liền. Còn mồi chai rồi thì cắm vòng vừa thôi cũng được. Muốn bắt bổi nhanh thì căm thêm ngoài vòng tròn mấy đường thẳng như hình mặt trời tỏa nắng vậy thì sẻ đẹp rạng ngời mà không chói lóa nhanh hơn. Hiiiiiiiii. Kn còn non. Không phải các chú các bác bỏ qua cho em.hiiiii
   
  nam-hoabinh thích bài này.
 9. GarungchuprongN

  GarungchuprongN Well-Known Member

  Tham gia:
  3/5/13
  Bài viết:
  311
  Thích đã nhận:
  450
  Đến từ:
  Chư prông - Gia lai
  Mình thấy ai cũng đưa ra các phương án tác chiến, đánh bên phải, đánh bên trái, đánh xa đánh gần, đánh nhiều giò, đánh ít giò, nhưng theo mình nghĩ cái quan trọng nhất là cắm giò song con bổi có chịu về hay không thôi, nó không chịu về các bác có cắm đến cả chục bộ cũng bằng không, nói tóm lại muốn bắt được bổi phải có con mồi gáy hay biết dẫn dụ bổi, và con bổi đó phải sung, dám chạy về cự lại gà mồi các bác ạ.
   
  Last edited: 30/6/13
  hai_hb and nam-hoabinh like this.
 10. tranthaiGL

  tranthaiGL Well-Known Member

  Tham gia:
  11/4/12
  Bài viết:
  231
  Thích đã nhận:
  254
  Đến từ:
  Gia lai
  Thuong thi e danh 1 hoac 2 bo thoi danh van nge coi ga nhau nge bốp bốp mới sướng rồi gà bổi dính dò n hưng cách này lâu và mau hư gà lắm. Conmun dính nhanh thi nhieu cach danh lam ban oi. Luc truoc minh ko biet cam do cach nao ga rr ve hoai ma ko dinh nhung di riet roi minh nhin ga rung ve nhu the nao tiep can ganmồi hu the nao. Luc do minh se co kinh nghiem thuc te hon.nhung minh thich danh kieu chử W này hơn ga boima ve thi dinh het chi can 4 bo 20cong mat thoi gian lam 20den 30 phút . Co gi ko phai ae bo wa cho.
   
  nam-hoabinh thích bài này.

Chia sẻ trang này