Các bác xem có nên nuôi chú này nữa không.

Thảo luận trong 'Cu gáy bổi' bắt đầu bởi hungcong, 22/6/13.

 1. hungcong

  hungcong Member

  Tham gia:
  7/1/12
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  52
  Đến từ:
  ho chi minh
  đây là em nó đươc 3.5 mùa rồi mà vãn chưa gù.
  [​IMG][/URL][/IMG]
  [​IMG][/URL][/IMG]
  [​IMG][/URL][/IMG]
  [​IMG][/URL][/IMG]

  Xin các bác cho em xin ý kiến.
   
  ancugay, Đảng Cu, PHIOMON and 2 others like this.
 2. dongnguyentrong

  dongnguyentrong Member

  Tham gia:
  24/8/13
  Bài viết:
  23
  Thích đã nhận:
  73
  Đến từ:
  Việt Trì
  xem cách nhốt thì hình như là bạn nuôi cu khách . xin hỏi bạn là nó có gáy ko ? theo tôi có thể xảy ra 2 trường hợp .1 là chỉ gù chim ko gù người mà nếu gù chim thì ko thể nuôi chim khách dc. 2 là con dấy là chim mái chỉ gáy khi thấy người chứ ko gù . năm ngoái khi di tìm mua cu khách tôi dã gặp một em tướng mạo to đẹp thấy người chỉ gáy ko gù tiếng nào . tôi dến lần nào cũng thây như thế .sau dó thì thấy ông chủ chim bảo nó gù ra 2 trứng ... hi hi . bạn thử đem áp vào lồng con khác xem như thế nào
   
 3. võduyanh

  võduyanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/13
  Bài viết:
  58
  Thích đã nhận:
  319
  Đến từ:
  Bình Định
  Chào bạn, tôi cũng có một con nuôi 7 mùa mới phát. Mà nó phát trong trường hợp này mới buồn cười chứ. Chuyện là thế này, chú nó được tôi bắt ngoài rừng về, ngoài rừng nó làm chúa tể khu đó, ngoài rừng chim nước non đầy đủ, bắt chú nó về nuôi thật là gian khổ, nuôi 2 mùa mới bắt đầu có tiếng gáy đầu tiên, nhưng gáy rất nhỏ và thưa, nhưng giáp lồng chú nó vẫn không chịu gù. Mùa thứ 3 cũng không chịu gù, mùa thứ 4 định đem ra làm thịt, nắm chú nó trên tay định bặt lông, mà càng nhìn càng thấy chú nó đẹp quá, đành bỏ vào lồng nuôi tiếp, mùa thứ 5 cũng không chịu gù, mùa thứ 6 cũng vậy, gáy rất thưa và đã bắt ra định vặt lông nhưng rồi đành bỏ vào lồng nuôi tiếp (vì chú nó đẹp trai quá). Mùa thứ 7, vào mùa ngày đệp trời tôi đi bẫy, và đem chú nó đi cùng cho vui, vào rừng tôi treo chú nó lên trước, rồi sau đó tôi tìm vị trí treo con mồi chiến của tôi lên sau. Con mồi chiến vừa rút sào đã gáy, chú nó vẫn im thin thít, khoảng 30 phút sau, chú nó bắt đầu gáy, lòng tôi bắt đầu nóng lên khi có 1 chú én và bay đáp về cây treo chú nó, và kể từ đây tôi mới phát hiện ra tài năng ẩn giật 7 năm qua của chu nó, chú nó chơi như sấm chớp, nếu ngoài rừng chú nó chơi đạt 100% thì giờ đây chú nó cũng được 95%, sau 45 phút đấu với chim ngoài, chú nó đã hạ được con bổi đầu tiên trong đời chú nó, lúc ấy tôi sửng sốt vô cùng. Từ khi đó trở về sau cú nó bắt đầu nổi và hạ gục không biết bao đối đủ. Đấy bạn thấy chưa, chú bổi tôi nuồi 5 lần 7 lượt định bắt ra làm thịt, có biết nó nổi đâu, dù đã nuôi 7 mùa , một khoảng thời gian khá dài, dù sao chính nhờ chú nó mà tôi có một kinh nghiệm nuôi bổi thành mồi. híc. Chúc bạn nuôi chú bổi này thành công.
   
 4. Như Hoa

  Như Hoa Black list

  Tham gia:
  1/11/13
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  Hà Nội
  thổ pha bầu gù có chút cà lăm nước đầu, bài bản có thiên về gù, nước tiền hậu đều tốt. Bổi hay đúng là cao thủ lựa chim tuy nhiên cái lồng nuôi tệ quá, không xứng với một con chim hay.
   

Chia sẻ trang này