các bác xem hộ 2 con này với

Thảo luận trong 'CÁ NƯỚC NGỌT' bắt đầu bởi nhimthuytinh, 24/4/08.

 1. nhimthuytinh

  nhimthuytinh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Quang Ninh
  Em nuôi 2 con này cũng lâu rồi nhưng không biết được chính xác tên của nó. Người thì bảo Vạn long xanh, người thì bảo mã giáp xanh, chẳng biết đâu mà mần. Em thích chúng vì chúng phàm ăn và mau lớn, bây giờ 1 con bụng hơi phình ra nhưng ko biết là nó có em bé hay là nó ăn nhiều quá nên béo nữa, em cũng chẳng biết phân biệt giới tính của chúng.Muốn có cá baby quá. Ai biết nhiều về loài cá này không? Chỉ cho em với
  [​IMG]
  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 24/4/08
 2. trungtt

  trungtt Well-Known Member

  Tham gia:
  24/3/08
  Bài viết:
  80
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Không nhìn thấy ảnh của bác nhưng theo em thì 2 tên này là 1, có người gọi là vạn long, có người gọi là mã giáp, hình như cũng thuộc loài sặc gấm hay sao ý.
   
 3. LiebeFish

  LiebeFish Active Member

  Tham gia:
  7/4/08
  Bài viết:
  40
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Cá của bạn đã đẻ chưa? Bạn đọc thêm thông tin ở List cá cảnh đi. Mình chỉ biết sặc gấm có khá nhiều màu sắc. Nếu bạn thích hãy tìm thêm mấy em nữa. Giá không cao lắm đâu <10k.
   
 4. MinhNgocst

  MinhNgocst Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/08
  Bài viết:
  86
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Hà Nội
  Vạn Long nói chung có khá nhiều loại theo em được biết 1 loại khá quen thuộc là cái con ở ngoài tự nhiên mà trong Nam người ta gọi là con sặc rằn ngoài bắc gọi là vạn long con có 2 loại người ta hay nuôi là con Vạn Long Xanh và con Vạn Long màu vàng ( Hồng Long ) nói chung mấy con này có 1 đặc điểm chung là có 2 cái râu khá dài màu trắng và có 1 cái đốm khá to ở đuôi . loại này rất háu ăn và dễ nuôi nhưng không nuôi chung được với cá khác đâu vì chúng khá giữ
   
 5. nhimthuytinh

  nhimthuytinh Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Quang Ninh
  Thế mà mình vẫn nuôi chung đấy. Trước đây còn nuôi chung với 7 màu cơ (sau này 7 màu đẻ nhiều quá phải chuyển sang bể khác.Cũng có đuổi, có cắn nhưng không gây thiệt mạng. Lâu dần rồi sống cũng hòa thuận lắm, bây giờ coi như thuần rồi. Cuối cùng thì mình đã biết phân biệt đực cái và mình cũng biết được cái con mình bảo bụng to như chửa là con ...đực. Thật xấu hổ nhưng mà đúng là nó chửa mỡ bạn ạ. Tham ăn quá mà.
   
 6. fish_xinh

  fish_xinh Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/08
  Bài viết:
  315
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  TP Hải Dương
  theo em thì con màu xanh gọi là vạn long, con màu vàng gọi là hoàng giáp, các bác cho em hỏi luôn nhé , hôm hà nội ngập lụt em có bắt được 1 mớ cá trông giống cá vạn long nhưng nó màu nâu xỉn xỉn ý , người có 2 cái chấm đen , bác nào biết tên bọn nó ko?
   

Chia sẻ trang này