các bạn cho hỏi làm thế nào để giảm cân cho gà chọi

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh gia cầm' bắt đầu bởi hiencoc, 4/9/08.

 1. hiencoc

  hiencoc Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hanoi
  Trước đây tôi nuôi một con gà chọi vì cho ăn quá nhiều mồi khi thay lông nên khi đem vần chỉ thở và đá thì rất ì ạch, sau đó có hỏi một số người thì họ bảo "vào nghệ" vài lần hết béo ngay . Xin hỏi mọi người còn phương pháp nao nữa không vì tôi thấy mùa rét vào nghệ không có nắng để phơi gà thì hiệu quả không cao lắm, ngoai ra nếu không cẩn thận để gà bị rét rất dễ bị ốm ( tôi thường dung máy sấy tóc để làm khô lông gà sau khi om không biết có ảnh hưởng gì không).
  xin cảm ơn trước.
   
 2. figohugo

  figohugo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/8/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp hcm
  theo minh bạn chỉ cho vần là tốt nhất . vi ga map thi cho vần ngày vài tiếng thi có lẻ la được. ban thư di
   
 3. Nguyen Hoang Ho

  Nguyen Hoang Ho Thành viên uy tín

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  1,163
  Thích đã nhận:
  1,177
  Đến từ:
  Nha Trang
  Cho ăn ít lại và mỗi lần cho ăn không quá no.Chỉ cho ăn lúa,xà lách & giá sống.Không cho ăn thức ăn có nguồn gốc động vật như cá,tôm,lươn,giun...trong suốt một tháng.Tắm gà bằng nước chè tươi hàng ngày kết hợp với cho gà tắm nắng và tắm cát.Sáng sớm cho gà quần sương & thức cho gà uống nước đêm...Vào nghệ chỉ để làm cho da gà săn chắt nhưng làm gà rất nóng & khó chịu,vào nghệ cũng không phải là "tắm ốm" cho gà đâu.
   
 4. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Hiền cô nương lại nghĩ khác.
  Thứ nhất anh nên tập cho con gà anh ăn no, tức là mỗi ngày chỉ ăn có hai bữa, sau khi nó ăn xong thì cất máng chứa thức ăn đi. Chọn thời gian thích hợp để cho gà ăn. Cho ăn đúng lúc, đúng bữa.
  Thứ hai, do quá trình đỗ lông nên anh thúc cho nó, sau khi lông nó đã thực sự khô thì anh vẫn có thể giảm béo cho nó bằng phương pháp chạy lồng.
  Ngoài ra, anh chỉ cần cho nó xoay xổ hai trận ( chứ không phải hai hồ) là nó sẽ giảm cân và người săn chắc ngay, và nó còn học thêm được nhiều kinh nghiệm tưởng chừng bị mất do quá trình đỗ lông kéo dài, không được đấm đá.
   
 5. hiencoc

  hiencoc Well-Known Member

  Tham gia:
  4/7/08
  Bài viết:
  49
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  hanoi
  gửi Hiền cô nương,
  xin cảm ơn, ở đây tôi hỏi mọi người xem có cánh nào làm giảm cân nhanh cho gà mới thay lông xong thôi ( ngoài cách vào nghệ như tôi đã đề cập-nghệ đây là nghệ miền băc- có một số người còn cho gà ăn nghệ nướng để giảm mỡ thừa). Còn việc cho gà ăn hai bữa một ngày thì ok hầu như mọi người đều biết , còn về việc cho chạy lồng hoặc chạy chuồng thì một số con gà khi béo mới thay lông xong thì không xung nên không chịu chạy. Chắc là không thể sốt ruột được vì mình không có điều kiện thả rông nhiều nên khi thay lông xong không được vần vò nên khi vần lại sẽ mất một hai kỳ để cho gà người ta đánh ( theo tôi cách này cũng có ưu điểm, nhưng phải bịt chân gà dày hơn bình thường - nếu tìm được con gà nào đá bàn ngón nhiều thi tốt "đỡ bị đau").
  cho hỏi Hiền Cô Nương hình như thi thoảng có lên trang Ganoi.com thì phải.
  xin cảm ơn
   
 6. kjukju

  kjukju Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/08
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hanoi
  mình nghĩ ràng gà béo là gà ít vận động hay là bạn cho gà vận đong nhiều vào...như là cho gà đi bộ,tốt hơn là cho gà chạy bộ như vậy sẽ giam đươc phần nào đáy
   
 7. nguoitayninh

  nguoitayninh Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/08
  Bài viết:
  284
  Thích đã nhận:
  148
  Đến từ:
  TayNinh
  Gà chọi mà bạn cho nó đi bộ là như thế nào ? Với lại người ta đang cần giảm cân nhanh cho gà mau ra trường chiến mà .
  Nếu bạn cho đi bộ thì cứ đem gà ra xổ một ngày vài lần , mỗi lần vài phút còn hiệu quả hơn vì gà được trui rèn kỹ năng chiến đấu .
   
 8. figohugo

  figohugo Well-Known Member

  Tham gia:
  3/8/08
  Bài viết:
  154
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  tp hcm
  mình đồng ý với hiền cô nương còn bác hồ có ý kiến đó sợ ko phù hợp cho gà chọi. vì gà chọi cân ăn uống đây đủ chất dinh dưởng mới đủ lực được. phải cho ăn no nhưng ko để dư thừa thức ăn trong bội dong thời cho tâp luyện với gà khác. nếu gà bạn ko sung thì có the tách xa bầy gà và đem nhôt 1 con gà mái vô bội vua tập cho gà ,gà vưa sung nửa. chúc bạn thành công. richard_ninh
   
 9. SimonKhan

  SimonKhan Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  463
  Thích đã nhận:
  1,372
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  Thật ra vô nghệ cũng là 1 cách cho gà giảm cân, vì nghệ tính nhiệt nên khi vô nghệ sẽ làm giảm béo và săn chắc vùng da đó (có nhiều khi lạm dụng vô nghệ quá nhiều khiến con gà rom lại ốm nhom). Thử nhìn con gà có vô nghệ với con gà ko vô nghệ sẽ thấy rõ sự khác biệt. Có nhiều người con đem lúa nấu với nghê rồi đen phơi khô cất cho gà ăn dần. Cách giảm cân theo em là đem vần, cho chạy lồng luyện tập hơp lí, kết hợp với cho ăn đủ chất (lúa có thể giảm nhưng cá, lươn nói chung là động vật thì vẫn cho ăn bình thường).
   
 10. Vua ga can tho

  Vua ga can tho Well-Known Member

  Tham gia:
  2/3/08
  Bài viết:
  1,067
  Thích đã nhận:
  365
  Đến từ:
  TP Cần thơ
  theo mình thì bạn nên thả nó chừng 1 tháng cho nó vận động rồi cho ăn t1 lại có thể nó sẻ giảm cân được đó,gà đá mà mập thì minh ưa làm cách này đó
   
 11. vongmaihonque

  vongmaihonque Well-Known Member

  Tham gia:
  12/11/07
  Bài viết:
  190
  Thích đã nhận:
  376
  Đến từ:
  Ha Noi
  Muốn cho gà thay lông xong giảm cân nhanh các bác làm như sau!
  1 - Vần hơi, mỗi hồ khoảng 25-30 phút lần đầu sau thay lông vần khoảng 2 hồ và 10 phút thả mỏ, lần sau tăng thêm 2 hồ và 1 hồ thả mỏ.
  2 - Chạy lồng, cứ để cho hai con gà chạy lồng khoảng 1-2 tiếng vào buổi sáng.
  Gà vừa thay lông xong các bác không nên vào nghệ ngay, sau khi cắt tỉa lông và vần hơi về vào mỗi buổi sáng các bác có thể dùng khăn mặt hoặc tay không cũng được vuốt hay xoa vào đốc cần và hai bên hông (hốc nách ) của con gà sau cùng là vỗ vào phần sát hậu môn nơi bụng gà. Nếu gà bị thương do bị gà đối phương cắn mổ các bác dùng nước trà xanh hoặc trà mạn mình thường uống để chườm cho gà khỏi bị om đòn và nhanh liền vết thương. Sau khi gà bong hết vẩy sẹo đòn mới vào nghệ.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách giảm cân cho gà chọi

  ,
 2. giảm cân cho gà chọi

  ,
 3. cho gà chọi ăn nghệ nướng

  ,
 4. cách giảm cân gà chọi,
 5. cách giảm cân cho gà đòn,
 6. cach lm ga choi sut can,
 7. cách giảm cân cho gà chiến,
 8. giam can ga choi,
 9. cho ga choi an gi dw giam mo,
 10. cách hãm cân gà chọi con