các bạn cho hỏi về KLHV

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi nicholas_1083, 26/5/08.

 1. nicholas_1083

  nicholas_1083 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/06
  Bài viết:
  149
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Tân Bình-Sài Gòn
  mình mới bước vô chơi cá rồng cách đây 2 tuần.KLHV là con đầu tay của mình có size 20.vậy cho hỏi cá kích thước như vậy thì nên để phông mặt sau hồ cá màu gì và phải dùng đèn màu gì để kích thích cá lên vảy cho đẹp.hiện đang bỏ em nó trong hồ trước đây nuôi la hán có phông màu xanh dương đậm,đèn hồng.Mình đã đọc hết 21 trang thì thấy có người nói để nền xanh,có người lại nói để nền trắng đến khi cá size 30-35cm thì mới chuyển nền xanh.còn cá mình thì nó không có kén ăn cho gì ăn đó mặc dù chủ trước chỉ cho ăn sâu super W nên có thể yên tâm về vấn đề này.vậy kính mong các bạn là người am hiểu về cá rồng nói chung và KLHV nói riêng chỉ mình với vì đây là con cá đầu tay của mình nên kính xin mọi người tận tâm giúp đỡ để mình có thêm 1 chú cá đẹp.chân thành cảm ơn mọi người.dưới đây có một số hình chủ trước chụp mời mọi người đánh giá,có gì chiều chụp thêm mấy tấm hiện tại.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 2. hvnguyen

  hvnguyen Member

  Tham gia:
  19/7/07
  Bài viết:
  21
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  bINH dUONG
  Quan điểm của mình trước khi nuôi cá CR là chuẩn bị hồ đủ lớn (>1.2 mét chiều dài), phông nền xanh dương ,đáy dán đen hoặc xanh, bộ lọc hoàn chỉnh là nuôi OK rồi. Chứ làm theo kinh nghiệm của các ae trên diễn đàn cũng tốt nhưng công đoạn thay phông hồ cũng vất vả lắm đặc biệt là những hồ lớn( đa số kê sát tường). Cá phát triển tốt hay không ngoài yếu tố chất lượng nước+chăm sóc hàng ngày còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền nữa bạn ơi. Con cá của bạn đẹp đó. vẩy leo cao nhưng sao nó giống con của mình thế ( nhất là 2 đao bị cong, vây trên và dưới khi bơi bị cụp không bung xòe) Nhưng không sao cả, vẫn hàng ngày ngắm em nó và quí như cục vàng 12 vậy
   
 3. ông65

  ông65 Well-Known Member

  Tham gia:
  28/9/07
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Hanoi
  Riêng với KLHV lúc nhỏ bạn nên để phông trắng hoàn toàn,cả đáy cũng trắng luôn.Dùng đèn thủy sinh trắng.Khi cá lớn >35cm thì chuyển phông xanh dương hoặc đen.với cá nhỏ bạn nên cho ăn ít nhưng cho nhiều bữa trong ngày.Quan trọng nhất vẫn là chất lượng nước,phải đảm bảo tốt thì cá mới phát triển tốt bạn ạ.Chúc thành công
   
 4. ngudoccuibap

  ngudoccuibap Member

  Tham gia:
  11/5/08
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.HCM
  Cá có màu đẹp nhất là cập râu, nhưng ko được nở hậu lắm, bạn nên xài phong trắng 3 mặt + đáy là 4, dùng đèn màu hồng để kích thích cá lên màu, khi em nó được 25 - 30 cm bạn chuyển qua phông nền xanh đậm là OK, chúc cá bạn mau lớn và ra màu đẹp nhé.
  Khi nào rãnh nhớ chụp hình em nó cho AE cùng xem nhé:blushing:
   
 5. Chelsea fc

  Chelsea fc Well-Known Member

  Tham gia:
  27/12/07
  Bài viết:
  444
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  __ Stamford Brige __
  Chú này có lẽ là 1 chú Cao lưng hồng vĩ thì đúng hơn là chú KLHV .
  Theo ý Chel thời điểm này có thể dùng phông xanh là được rồi bởi CLHV vẩy leo rất nhanh và phông xanh cũng giúp cho dòng KL phát triển khá tốt .
  Tuy nhiên nếu dùng phông trắng sẽ giúp vẩy leo nhanh hơn , cao hơn nhưng màu sẽ nhạt hơn so với dùng phông xanh .
   
  Last edited: 26/5/08
 6. hoanglongan

  hoanglongan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  225
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Xì Gòn
  Mình cũng thấy như Chelsea vậy.Em này là cao lưng hồng vỹ thì đúng hơn.Hiện tai vì còn nhỏ nên chưa thể nói trước được gì nhưng mình thấy cục vàng của bạn cũng có vẽ đặc biệt ở màu vàng khá ấn tượng,hy vọng sau này em nó sẽ là cục vàng thật đẹp.À,bạn nên thu gọn các dây ống trong hồ lại cho gọn nhìn sẽ đẹp hơn,hay bạn thay ống ruột gà này thành ống nhựa trắng loại dùng trong nghành điện thấy sẽ chuyên nghiệp hơn đó.Chúc mừng bạn và cục vàng của bạn nhé,Thân.
   
 7. nicholas_1083

  nicholas_1083 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/06
  Bài viết:
  149
  Thích đã nhận:
  30
  Đến từ:
  Tân Bình-Sài Gòn
  kì này thêm vài tấm chụp = N73 nên hơi đuối xíu mong mọi người nhận xét tiếp giùm em KLHV đầu tay của mình vừa bắt cách đây 2 tuần xem có triển vọng gì không ? em nó mới size 20 thôi.( save vào máy tình phóng to nhìn cho rõ) :

  * 5 tấm đầu chụp với đèn màu hồng :

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]


  * 6 tấm còn lại chụp với đèn trắng :
  - các bạn để ý 2 tấm này nhìn thẳng từ trên xuống vảy lưng có vài điểm vàng ( phóng to thấy rõ hơn )

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này