cac bro co kinh nghiem nuoi xich cho e hoi

Thảo luận trong 'Chim thuần dưỡng' bắt đầu bởi khanhdau, 30/6/11.

 1. khanhdau

  khanhdau Active Member

  Tham gia:
  15/2/11
  Bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  thanh pho ho chi minh
  e có nuôi xích được 4th rồi mà sao chưa thấy nó tự ăn được vậy e cho nó ăn báp non nó chỉ rỉa mà hok ăn cho ăn lúa và mấy loại đậu củng hok ăn e mệt wa hòi nhỏ đút hok sao h nó lớn rồi mà cứ đút vậy hoài chắc e khỏi đi đâu được quá a chị nào bít e nó hay ăn gì cỉ e với .Với lại cho e hỏi khi nào chim mói nói được e đang tập nói cho nó mà hok bít tuồi này tập được chưa ai bit chỉ e với .thank:crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying::crying:
   
 2. love_bird

  love_bird Cu gáy ABV Thủ Đô

  Tham gia:
  9/10/08
  Bài viết:
  262
  Thích đã nhận:
  822
  Đến từ:
  Ha Noi
  4th là xích có thể tự ăn được rồi, giai đoạn này bạn cho nó ăn hướng dương, bắp non và lúa, bạn cứ để cả 3 thứ đó gần nó để nó tự ăn. Bạn giảm số lần cho ăn trong 1 ngày xuống, để cho nó đói, tất nhiên nó sẽ kêu rất nhiều (mình chỉ cho ăn 2 bữa, sáng sớm và buổi tối). Cho nó ăn nhiều loại thức ăn, xem nó thích ăn cái gì nhất thì cho nó ăn trong giai đoạn này. Xích thích ăn hoa quả, nên bạn cứ cho nó ăn thoải mái, có quả gì cho nó ăn quả đấy, ko giới hạn. Mình cũng làm như vậy, xích của mình 4 tháng là tự ăn đầy đủ rồi, ko kêu la như trẻ con nữa.

  Còn về tập nói: Như xích của mình, mình ko có thời gian tập nói cho nó, nhưng tầm 5 tháng là nó biết huýt linh tinh và có thể nói được. Mình để nó ở chỗ đông người, nhiều người nói, để nó tự học nói, lâu nhưng mà mình thấy nó cũng đã nói đc 1 từ khá rõ rồi.
   
  gaupotter thích bài này.

Chia sẻ trang này