Các cao thủ chỉ giúp cách chọn giọng Gáy theo hình dáng

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi vanhkhuyen1983, 18/6/08.

 1. vanhkhuyen1983

  vanhkhuyen1983 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  ha noi
  Mong các bác cao thủ chỉ cho em 1 ít chiêu chọn giọng Gáy theo dáng với ạ..VD như đấu to,đầu nhỏ thì giọng thế nào, chân cao, chân thấp thì sao........... Em muốn tập chọn chim bổi mà khó quá, mong các bác giúp người mới chơi ( nếu là Vanh Khuyên thì em OK rồi con về Gáy thì hơi...)
   
 2. mecugay

  mecugay Banned

  Tham gia:
  21/5/08
  Bài viết:
  250
  Thích đã nhận:
  1,172
  Đến từ:
  Hà nội
  Hi

  Còn về khuyên thì tớ tịt. Thực ra chọn theo hình dáng chỉ là tương đối thôi. Đây cũng như một biện pháp đánh giá sơ bộ về chất lượng của một con gáy. Trên diễn đàn đã nói nhiều bạn chịu khó đọc tham khảo. Nếu bạn muốn thuần thuộc thì bạn phải và chạm thực tế cơ. Nói trên sách thì dễ và thực tế là đúng nhất và khó nhất. Chúc bạn có niềm vui với cu gáy.
   
 3. vanhkhuyen1983

  vanhkhuyen1983 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/5/06
  Bài viết:
  260
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  ha noi
  Hic hic Mong được 1 cao thủ dẫn dắt đi thực tế 1 chuyến mà khó thế. Chỉ 1 vài lần đi thực tế hàng chim mộc, 1 chút bí quyết chọn chim và......................
   
 4. cuhobo

  cuhobo Hội trưởng cu gáy ABV Đồng Nai

  Tham gia:
  24/9/08
  Bài viết:
  380
  Thích đã nhận:
  9,128
  Đến từ:
  Hố bò
  muốn góp chút công sức nhỏ thôi nhé.để chọn giọng cho chú gáy bạn hãy chú ý đặc điểm của chú gáy qua đường chỉ mỏ ,"đường mực từ cuối mỏ chạy vô mắt"qua thực tế từ những chú mồi để nhận dạng "tương đối thôi "..! sẽ nhận thấy điều gì đó....lý thú.nếu có kết quả gì..gì đó,xin bạn trả lời cho mình biết.cảm ơn nhiều.
   
 5. NAMNHI

  NAMNHI Thành viên uy tín

  Tham gia:
  11/2/07
  Bài viết:
  1,279
  Thích đã nhận:
  11,720
  Đến từ:
  Thanh Hoá
  Việc chọn giọng chim gáy theo hình thức, kích thước của chim gáy cũng chỉ là tương đối, riêng theo kinh nghiệm nhỏ của mình thì có thể căn cứ vào kích thước cơ thể, đầu và một số điểm khác nữa để chọn giọng chim.
  Chim giọng thổ: Đại diện là những chú chim có kích thước cơ thể khá lớn, đầu to mập mạp (trông như quả mận vậy), cổ dài, chân to dài, mắt (hơi lõm), bộ cườm có khổ rộng, ngực nở hiên ngang, có con rất dài đòn (trường chim). Cũng có một loại chim giọng thổ thứ 2 (nếu căn cứ vào tiêu chí kích thước cơ thể chim để chọn) cũng khá nhỏ con nhưng màu lông xám, đỏ,..
  Chim giọng kim thường kích thước cơ thể nhỏ hơn rất nhiều, cấp mình ngắn, chân ngắn.
  Bác nói em mới nhớ ra: nhìn chỉ dàm ( rãnh từ gốc mỏ đến khóe mắt) chim kim thì to, ngắn, chim thổ thì dài, sâu (nhỏ và nét) hơn.
  Thú thực là ngay cả những người chơi chim gáy giàu kinh nghiệm không phải lúc nào cũng đúng khi nhìn kích thước cơ thể để đoán giọng chim chứ đừng nói là người mới bắt đầu bác ạ! Câu hỏi của bác rất hay nhưng khó mà có câu trả lời hoàn chỉnh ngay được vì dung sai của tiêu chí này là quá lớn. Hi vọng theo thời gian, sẽ có nhiều thành viên khác có câu trả lời làm hài lòng chúng ta bác nhỉ!
  Chúc bác vui!
   
  Last edited: 5/11/08
  thaychua and Thiện Bảo Lộc like this.

Chia sẻ trang này