các cụ có kinh nghiệm chỉ giúp em làm bể 2mx1.5mx1m

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi Tô xán, 2/3/16.

 1. Tô xán

  Tô xán New Member

  Tham gia:
  27/2/16
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các bậc cao niên lão làng, nhất là các cụ có bò có râu dài quấn cổ xin tư vấn giúp em về làm bể chút ạ. Số là em đang muốn làm cái bể cho bò, kích cỡ dài 2m, rộng 1m, cao 1.5 m. Kích cỡ đúng bằng cửa sổ bếp nhà em. Bể em đặt ngoài trời rồi ạ, xây toàn bộ bằng gạch đỏ, rồi ốp đá luôn. Chỉ có mặt quay vào trong bếp là làm kính để nhìn thấy các cháu nó. Bây giờ em đang phân vân về cách lắp kính và hệ thống lọc, thoát nước.

  Về kính, em dự định lắp 2 lớp kính, một lớp kính dày phía trong, và 1 lớp kính mỏng phía ngoài, giưa 2 lớp là 1 lớp không khí nhỏ, để cách nhiệt hoàn toàn, giảm thiểu tiền suởi cho các cháu nó. Em đang phân vân về cách chọn loại kính cho bể to thế này, cách làm hèm, doăng, chôn, lắp đặt. Giá cả ntn, ai cung cấp kính. Mong các bô lão cho em xin ít kinh.

  Về hệ thống lọc, do chưa làm bể to như thế này nên em hoàn toàn mù tịt. Nhưng em sẽ lắp 1 vòi cấp nước trực tiếp vào bể và 1 vòi thoát nước đặt ở đáy để hút shit của các cháu nó. Về ống thoát, em sẽ đặt ở 1 góc bể, và thiết kế 1 cái máy thổi shit về hướng đó. Mỗi ngày sẽ thay 1/5 tới 1/10 nuớc bể, chỉ việc xả van, rất đơn giản và không lục tốn. Mong các bác tư vấn thêm về hệ thống lọc, để chất lượng nước như lavie hay aqua là dc rồi ợ .

  Ngoài ra, mong các bác tư vấn thêm, đóng góp cho nhà của các cháu. Khi nào em hoàn thành, em mời các bác tới phẩm bể, và phẩm bò.
   

Chia sẻ trang này