Các loài cá ăn san hô và không ăn san hô

Thảo luận trong 'Hỏi đáp về hồ cá' bắt đầu bởi mapdet, 9/5/10.

 1. mapdet

  mapdet Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  602
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  HỒ Chí Minh
  E xin mở chủ đề này để xin ý kiến chỉ giáo của các cao thủ.
  Chẳng là thế này.
  Lâu nay e cũng tìm hiểu vè cá biển, cũng nuôi, và cũng đã b-(, nhưng với :x với cái thú đam mê này thì e vẫn cố gắng tiếp tục.
  Nay e dự định tập trung nội lực để làm một cái hồ chơi san hô với một số cá thuộc họ thiên thần (blue face queen, hay là hoàng gia gì gì đó). Nhưng khi ra tiệm cá, thì e nghe một số tiêm bảo chúng lúc thì ăn san hô, lúc thì không ăn san hô,. Đôi khi lại có tiệm bảo chúng chỉ ăn một số loài san hô nhất định, chứ không ăn toàn bộ. làm e cũng :confused::confused::confused:
  Nên e xin ý kiến chỉ giáo của các bác về việc ăn hay không ăn san hô của chúng. Đồng thời nếu bác nào biết thêm một số loài đẹp giống thiên thần mà không phá san hô thì xin chỉ giáo giúp.
  Chân thành cảm ơn các bác.
   
 2. Nguyet

  Nguyet Master storm

  Tham gia:
  28/1/08
  Bài viết:
  1,068
  Thích đã nhận:
  587
  Đến từ:
  Làng quan họ quê tôi-Thủ đô anh hùng
  nó có phá hay không là do bác có cho nó ăn đầy đủ hay không thôi. cho nó ăn đủ thì nó chả phá làm gì, cùng lắm thì nó gặm 1 nhánh san hô thôi. bể nước ngoài vẫn có thấy họ nuôi dòng thiên thần với hồ san hô mà.còn bảo chỉ ra từng loại thì e là khó lắm, có rất nhiều loại cá biển mà
   
  dam me thích bài này.
 3. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chú Nguyet nói thế là hơi hồ đồ đấy! Trên các trang web bán cá cảnh biển ở nước ngoài bao giờ cũng có mục nói về đặc tính sinh học của cá như ăn gì, phá san hô hay không, độ bền (tạm gọi như vậy). Nên rất cần tham khảo đặc tính sinh học của từng lại loại cá trước khi mua và thả vào bể! Mình hay vào một số trang nước ngoài tìm hiểu về đặt tính của nó, ví dụ trang www.petsolutions.com , www.marinedepot.com để xem ảnh cá xem đúng loài mình định chơi hay không, xem đặc tính của nó có "REEFSAFE" là mua thả với san hô được. Nhưng giờ mình vào petsolution thì không thấy đường link đó! Có thể tìm ở bên mục Thư viện của ABV có quyển sách "The Reef Aquarium" của bác VINHRAU up lên, có đủ đạc tính của tất cả các loài cá nước biển. Thường thì các loại đào (butterfly) một số loài họ hoàng (Angle) , bò (trigger) là xơi san hô, hehe. Trong họ hoàng thì có hoàng đế, hoàng yến là không xơi san hô thôi!
   
  mapdet and Cá cảnh VN like this.
 4. mapdet

  mapdet Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/10
  Bài viết:
  602
  Thích đã nhận:
  57
  Đến từ:
  HỒ Chí Minh
  thật ra thì vấn đề này nó cũng nhạy cảm lắm. Em cũng hiểu được là còn tùy vào quan điểm và kinh nghiệm nuôi của nhiều người khác nhau. Do đó e cũng muốn học hỏi kinh nghiệm của các bác.
  Nhà em hiện giờ mới tuyển được một em Hoàng Đế size 4-5 cm. Em nó chỉ ăn nghêu. không ăn san hô. E dự định sắp tới sẽ tìm một em Hoàng yến giống size đó (hơi bị hiếm). Do đó nghe bác lpCuong nói vậy thì thật là mừng.
  Mong bác nào có ý kiến thì chỉ giúp em ạh. Vấn đề quan tâm là em Blue Face Angel, các bác cho em một lời nhận xét về em nó ạh.
   
  Strangm thích bài này.
 5. lpcuong

  lpcuong Well-Known Member

  Tham gia:
  22/2/07
  Bài viết:
  1,636
  Thích đã nhận:
  972
  Đến từ:
  Hà Nội
  Toàn con đẹp nhưng khó nuôi chít được. BFA mình cũng thích nhưng không dám mua vì vừa đắt vừa không bền!
   
 6. nature07

  nature07 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/2/07
  Bài viết:
  216
  Thích đã nhận:
  50
  Đến từ:
  HCM
  Blue face angel được đánh giá là một trong số ít loại cá trong dòng angel thuộc dạng hiền, ít phá san hô. Như chỗ bác Nguyệt nói đó, angel fish có phá hay không cũng tùy thuộc vào chế độ ăn, cho ăn no thì tụi nó sẽ ít phá, còn để nó đói thì con nào cũng sẽ quậy ghê lắm, và thương nó chỉ xực các loại nút áo (zoo), và một số loại thân mềm , chưa thấy nó phá san hô cứng bao giờ.

  Nuôi mấy loại angel này thì rủi ro cũng cao lắm đó, nên cần chuẩn bị tinh thần trước :D
   

Chia sẻ trang này