Các pro vào giúp mình vấn đề này với

Thảo luận trong 'Kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cá Rồng' bắt đầu bởi crazyguys001, 3/12/07.

 1. crazyguys001

  crazyguys001 Active Member

  Tham gia:
  26/11/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  LONG XUYEN
  Thật sự mình biết đến cá rồng lâu rồi nhưng thật sự yêu thícch là từ sau khi vào forum này.Mình cũng chưa chuẩn bị xong phần hồ nữa hix.Mình ở tỉnh nên việc này đối với mình có chút khó khăn, mình ở long xuyên cách sai gon hơn 200km.Hôm rồi mình lên sài gòn để chọn cá và mua hồ đều chưa được gì cả hix.Mình đã đặt 1 hồ o cửa hàng Hải Dương o Kỳ Đồng.Đọc qua mấy bài viết thấy mấy anh em bảo phải chuẩn bị hồ càng to càng tốt nên mình đã đặt loại 2x0.7x.08m có nấp và chân la tủ ván verni giả gỗ trông cũng đẹp lắm , chiều thứ 7 tuần này sẽ gửi về tới và mình cũng chấm được giống cá rồng Fire red ở tiệm anh manhlong bán, hôm qua mình lại thì ở tiệm anh Long chỉ còn 1 con nhưng dáng không được đẹp lắm .Anh Long nói thứ 2 tuần sau sẽ có hàng mới về nên mình định thứ 2 sẽ lên bắt cá luôn.Thế nên từ lúc hồ về đến đến lúc cá về chỉ có 2 ngày rưỡi để ngâm hồ và thay nước mới vào.Mình định ngâm hồ khoảng 1 ngày rồi rút hết nước ra đổ nước mới vào đến lúc cá về đến là thả vào luôn.Xin hỏi mấy anh em trong forum như vậy có nguy hiểm chú cá rồng mới không???Mình co' mua mấy loại nước khử Clo với Black water nữa.Nhà mình cũng có mấy hồ 1m2 x 0.45 nuôi cá la hán nữa.Mình nên thả cá rồng mới vào hồ nhỏ trước để có thời gian ngâm và chuẩn bị nước cho hồ mới mua tốt hơn hay là chuẩn bị hồ mới trong 2 , 3 ngày là được rồi??? Mình cũng định để cá qua hồ nhỏ trước mà mình sợ cứ đổi chỗ ở hoài sợ cá bị sốc nước.Xin anh em cho lời khuyên.... Cái khó khăn của mình là không o sài gòn hix có thể gửi cá ở tiệm rồi bắt về sau , còn nếu lên mua trễ thì mình sợ người ta lựa hết cá đẹp hix
   
 2. honglong2

  honglong2 Well-Known Member

  Tham gia:
  18/9/07
  Bài viết:
  72
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  nếu anh mua cá nhỏ thì cứ để hồ nhỏ trước cũng kg sao.quan trong là phải đậy nắp kỹ.Chứ nước mới có 1 ngày mà thả cá vô thì anh co thể khóc ròng đấy...Anh đừng lo hết cá đẹp hihi...Bây giờ cá đẹp cỡ nào sài gòn cũng có hết rồi anh ơi.Cứ từ từ anh nhé.
   
 3. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Mình đi Châu Đốc thường xuyên ghé Long Xuyên, ở LX đâu có thiếu tiệm cắt kiếng làm hồ cá mà bạn phải đặt chi ở Xì Gòn rồi mang về tận LX cho cực vậy?
   
 4. crazyguys001

  crazyguys001 Active Member

  Tham gia:
  26/11/07
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  LONG XUYEN
  mình đã hỏi rồi nhưng mà ở đây người ta không làm hồ cá lớn nên mình mới lên sài gòn mua chứ không mình đã mua ở dưới này rồi cho đỡ cực
   
 5. NGOCLUU

  NGOCLUU Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/07
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  CAN THO
  Nếu nhà bạn đã nuôi cá thì lấy nước hồ đang nuôi cho vao ho mới 1/3 và cho thêm nước mới và nhiều muối cục vào nữa là ok. Nhưng nhớ mới bắt về 1 ngày để cho nó nhịn đói k cho an .
   
 6. annikiller

  annikiller Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Ha noi
  Theo mình thì không sao, vì mình cũng thả cá khi mới lấy bể được 1 ngày. Rửa bể và chạy lọc 1 ngày là thả cá luôn.
   
 7. redtailgold99

  redtailgold99 Well-Known Member

  Tham gia:
  3/11/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  cá không hết đâu mà bạn lo, mình cứ để tiền cọc lại rùi về chuẩn bị hồ cho kỷ 10 ngày sau lên bắt cá cũng được mà sợ gì người ta bắt hết cá đẹp như bạn nghĩ. chúc bạn chuẩn bị hồ kỷ càng để khỏi hối tiếc về sau nhé!
   
 8. annikiller

  annikiller Well-Known Member

  Tham gia:
  23/10/07
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  47
  Đến từ:
  Ha noi
  Đúng vậy, đặt cọc là họ sẽ giữ cá cho mình vài hôm được mà. Chắc ăn thì bạn chạy lọc và cho men vi sinh vào là ok thôi mà. Mình nghĩ tùy cá nữa. Con nào đá quen ở giải seriaA khắc nghiệt rồi thì điều kiện nào nó cũng thích nghi được thôi. Thân!
   

Chia sẻ trang này