các ứng dụng chính của hạt lọc nổi sifo và than hoạt tính dạng bột

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi duydiem, 24/2/16.

 1. duydiem

  duydiem Banned

  Tham gia:
  29/1/16
  Bài viết:
  0
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hai Duong
  Có rất nhiều các loại hóa chất xử lý nước khác nhau, tuy nhiên dưới đây là 2 loại mà thường được mọi người hay dùng nhất.

  1) Hạt lọc nổi SIFO, thường gọi là hạt xốp
  a) đặc tính: có kích thước từ 3 – 5 mm, thường xử dụng nhằm mục đích trong nhiều ngành công nghiệp xử lý nước không như nhau như: lọc nước hồ bơi, lọc nước lò hơi. gần như trong các hệ thống làm mêm nước nào đều cũng có thể dùng Hạt lọc nổi sifo để lọc.
  - đối với nước ngầm: Loại bỏ sắt, mangan sau khi được oxy hóa. Nếu nước ngầm bị phèn, bạn có thể dùng Hạt lọc nổi sifo để xử lý nước. Đặc biệt nhất nó sẽ tạo cho nguồn nước của bạn được mềm hơn, mà không cần dùng đến các hệ thống làm mềm nước.
  -xử lý nước mặt: khử chất lơ lửng, phù xa sau khi được oxy hóa. Hạt xốp có khả năng lọc nước khá tốt, không chỉ vậy nó còn được sử dụng trong cả các hệ thống lọc nước giếng khoan. Nếu như nó được kết hợp đối với một số loại cát xử lý nước khác như: than hoạt tính dạng hạt hay cát thạch anh thì nó sẽ bảo đảm chất lượng nước sau khi được xử lý rất an toàn và an toàn.
  -Đối đối với nước bẩn nói chung: là giá thể sinh học, chính bởi vì hạt SIFO có bề mặt diện tích khá lớn nên nó có thể hấp thụ các ion như Ca2+, Mg2+ giúp cho nước được mềm hơn mà không cần đến các hệ thống làm mềm nước hay các chất xử lý nước khác.
  b) Cách sử dụng:
  +) sử dụng trong các bể lọc nước giếng khoan:
  - lượng sắt cao từ 20-40mg/l: đầu tiên ta sẽ dùng thấp oxy hóa. Sau đó tiền hành lọc thô bằng các vật liệu nổi, & lọc tinh bằng phương pháp lọc áp lực. Trong các bể xử lý nước giếng khoan, bạn cũng có thể dùng phối hợp thêm cả các loại cát xử lý nước hoặc cát thạc anh xếp vào trong các lõi lọc nước của cách chuyên gia tư vấn xử lý nước phèn sao cho hợp lý và thích hợp nhất.
  - hàm lượng sắt bé hơn 15mg/l: Sau khi sử dụng được khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng, khi bề mặt hạt lọc nổi SIFO trên hệ thống làm mềm nước, hoặc các bể lọc nước đã có 1 màu vàng nâu phủ do oxit sắt tạo ra, khi này hạt xốp biến thành vật đẩy nhanh cho tiến trình oxy hóa mangan rất chất lượng. chính vì thế, hạt này càng sử dụng lâu càng có lợi cho tiến trình lọc nước & làm mềm nước. ngoài ra đối với các máy lọc nước cũng có thể dùng hạt Sifo làm lõi xử lý nước.
  +)Xử lý nguồn nước:
  - nguồn nước có độ mờ > 300NTU: không nên dùng, do khả năng xử lý của nó không được bảo đảm
  - mức độ mờ: 100 – 300 NTU: sử dụng loại hạt 1,5 – 2 mm, mức độ dày 1m. với mức độ mờ này, bạn cũng có thể dùng hạt sifo kết hợp đối với màng xử lý nước RO, đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả rất đảm bảo cho bạn.
  - độ mờ < 100NTU: dùng hạt 2 – 3mm, độ dày lớp vật liệu khoảng 1m
  -
  2) than hoạt tính dạng bột
  a) đặc điểm
  than hoạt tính dạng hạt là một chất chứa nguyên lượng cacbon ở dạng vô định hình (bột), ngoài ra nó còn có hình dạng tinh thể grafit. Trong than hoạt tính dạng bột chiếm phần lớn là cacbon, những thứ còn lại thường là tro tàn. đặc tính nổi bật nhất của than hoạt tính gáo dừa đó là diện tích bề mặt lớn, bởi thế rất thích hợp để lọc hút nhiều loại hóa chất. than hoạt tính được vai trò rộng rãi trong các máy lọc nước, hoặc các bể lọc nước giếng khoan. hầu hết chúng khi sử dụng than hoạt tính dạng bột đều mang lại chất lượng rất ổn định và bảo đảm.
  b) nhiệm vụ
  - xử lý nước cấp hoặc nước xả thải. không chỉ vậy, khi được dùng trong các màng lọc nước của các máy xử lý nước thì chất lượng xử lý nước cực tốt.
  - loại bỏ các chất bẩn vi lượng, từ đây tạo cho nước được mềm mà không phải cần đến các hóa chất xử lý nước hay các thiết bị làm mềm nước
  - sử dụng trong các phụ kiện máy lọc nước như lõi xử lý nước của máy lọc nước RO.
  - vai trò cả trong các ngành như y tế (chứa bệnh đau dạ dày), hóa học (khử khí độc). hay có thể dùng trong các hệ thống làm mềm nước nếu mong muốn mà không phải cần sử dụng đến các chất làm mềm nước.
   

Chia sẻ trang này