cách bẩy choè lửa thuộc chim trận

Thảo luận trong 'CHÍCH CHÒE LỬA' bắt đầu bởi ngohoctri, 20/1/12.

 1. ngohoctri

  ngohoctri Well-Known Member

  Tham gia:
  2/5/11
  Bài viết:
  98
  Thích đã nhận:
  174
  Đến từ:
  ho chi minh
  em tình cờ phát hiện một em choè lửa nhưng có lấy con mái ở nhà đem đi đánh nhưng nó không chịu nhẩy vào cầu tử mà chỉ bay lòng vòng co khi sạt vào khi nhưng lại bay ngược trở ra :crying:.bác nào có cao kiến gi giúp em với:applause:
   
  hungvcb thích bài này.
 2. leemin

  leemin Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  475
  Thích đã nhận:
  327
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  Chắc là em này bị dính bẫy rồi nên bây giờ có kinh nghiệm đó mà , với những em dày dạn kinh nghiệm trận mạc như vậy thì pó tay thôi
   
  hungvcb thích bài này.
 3. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Bạn tới vùng của nó, xong bạn đặt con lửa mồi của bạn dưới đất rồi tìm một chỗ thông thoáng cách chim mồi của bạn khoảng 2-3 mét rồi dọn sạch lá cây 1 khoảng nhỏ (khoảng 0,5 mét vuông, vì chim rừng nó rất chú ý dù là 1 chi tiết nhỏ. Cho nên khi bạn dọn sạch 1 khoảnh đất thì nó rất đặc biệt chú ý tới khu vực này) rồi đặt lục giả vào trung tâm. Xong xuôi rồi bạn rãi 1 ít trứng kiến hoặc sâu quanh lục giả (nhưng không giăn lưới lục giả lên nhé, vì chim trận thì rất sợ lục bẫy). Bây giờ bạn nên tìm 1 chỗ núp sao cho thuận tiện quan sát và phải cách khá xa chỗ bẫy nhé. Khi chim mồi dụ về thì tất nhiên nó sẽ về nhưng nó sẽ không đá con mồi đâu. Nhưng nó sẽ thấy thức ăn và nó sẽ xuống ăn. Khi bạn thấy nó chịu tới gần lục giả và ăn mồi thì bạn đi tới lục giả lại và giăn lưới lên, sau đó lấy 2 lá rừng để bỏ trứng kiến lên cầu tử. Xong bạn đi về chỗ núp ban đầu, 1 chút sau là bạn sẽ thấy nó về và nó lại xuống ăn ngay. Mình cũng từng dùng cách này bẫy các con chim trận ở chỗ mình (vì có những con về đấu rất hay) nhưng cũng có những con mình phải đãi nó ăn 3 ngày nó mới chịu nhảy vào đấy. Chúc bạn thành công. Thân chào.
   
  catphien, vinhphong, hungvcb and 2 others like this.

Chia sẻ trang này