Cách cắt cựa gà.

Thảo luận trong 'Bí kíp (gà đá)' bắt đầu bởi mangxa_ke, 8/6/11.

  1. mangxa_ke

    mangxa_ke Well-Known Member

    Tham gia:
    21/1/10
    Bài viết:
    2,441
    Thích đã nhận:
    6,080
    Đến từ:
    Kiên Giang- Cần Thơ
    chào cả nhà hôm nay mình mở topic này chia sẽ cùng anh em kỹ thuật cắt cựa gà lẹ mà ko làm ảnh hưởng đến con gà và ko ra máu đây là vài hình ảnh vật liệu,ta dùng phần ruột của sợi dây điện thoại hay ruột thắng xe đạp cũng dc sau khi tách bỏ hết phần vỏ ta thấy phần một chùm thép xoán lại với nhau.
    [​IMG]
    tiếp theo ta tách một sợi nhỏ trong ấy ra để tiến hành cắt.
    [​IMG]
    khi tách xong hết mình dùng hay đầu dây quấn vào hai khúc cậy nhỏ để tiện việc cầm cắt...và đây là clip cắt anh em xem có lẹ và hiệu quả hơn cắt bằng cưa ko nhé.chúc anh em luôn vui và thành công
    [video=youtube;LLm53lj_JVE]http://www.youtube.com/watch?v=LLm53lj_JVE[/video]
    hiiiiiii thằng e nó như lực sỹ mà giữ chân con gà ko nổi xem tiếp nha.
    [video=youtube;tJtPyCDz0Mg]http://www.youtube.com/watch?v=tJtPyCDz0Mg[/video]
     
    Linh kê, lephung, minhtien and 64 others like this.
  2. dathuynhanh

    dathuynhanh Active Member

    Tham gia:
    14/4/11
    Bài viết:
    32
    Thích đã nhận:
    86
    Đến từ:
    bien hoa
    cách này cũng hay nhỉ! chắc bữa nào rãnh làm thử xem sao
     
    Linh kê, phongthanh and mangxa_ke like this.
  3. thikchoiga

    thikchoiga Active Member

    Tham gia:
    10/4/11
    Bài viết:
    26
    Thích đã nhận:
    12
    Đến từ:
    hồ chí minh
    nhìn mấy cái clip sổ gà của sư huynh đã quá. nhìn đàn gà chọi cuả mangxa_ke thật thèm chảy cả nước miếng. hic hic. mong có dịp được giao lưu với sư huynh nha. chúc huynh nhiều sức khỏe và đàn gà đc thêm nhiều đai
     
    mangxa_ke thích bài này.
  4. trandat_ct

    trandat_ct Well-Known Member

    Tham gia:
    20/2/10
    Bài viết:
    809
    Thích đã nhận:
    1,074
    Đến từ:
    cần thơ
    cắt nghe tiếng kêu lét két thấy ớn quá nam , sân mới đổ cát tính xây thành trang trại luôn hả nam
     
    mangxa_ke thích bài này.
  5. mangxa_ke

    mangxa_ke Well-Known Member

    Tham gia:
    21/1/10
    Bài viết:
    2,441
    Thích đã nhận:
    6,080
    Đến từ:
    Kiên Giang- Cần Thơ
    cám ơn bạn nhiều nha,rất vui được quen và giao lưu cùng bạn chúc bạn luôn vui khỏe.

    ---------- Post added at 08:51 PM ---------- Previous post was at 08:49 PM ----------

    sân đó đỗ lâu rùi anh sắp sửa đỗ phái bên kia anh ơi làm lại hai dãy luôn hjjjjjjjjjjj
     
    thapbat thích bài này.
  6. thangbl

    thangbl Well-Known Member

    Tham gia:
    22/1/10
    Bài viết:
    185
    Thích đã nhận:
    162
    Đến từ:
    tan an
    A Nam chỉ cách cắt cựa gà rồi sẳn dịp a chỉ cách cháy cựa gà luôn cho ae tham khảo được không ?
     
    mangxa_ke thích bài này.
  7. minhtien

    minhtien Well-Known Member

    Tham gia:
    29/5/08
    Bài viết:
    536
    Thích đã nhận:
    433
    Đến từ:
    Bà Rịa _ VT
    Cắt cựa con gà đi rồi rùi thì mình có cần đắp gì vô ko anh ?
     
    thapbat and mangxa_ke like this.
  8. maichieuthuydep

    maichieuthuydep New Member

    Tham gia:
    17/5/11
    Bài viết:
    3
    Thích đã nhận:
    12
    Đến từ:
    tphcm
    thấy anh làm nhìn hơi xót con gà...nhưng cũng là cách cắt chốt được...tôi thường lấy cái khò lửa...xài bằng gas...khò lửa vào 1 con dao bén 1 chút...đợi dao nóng lên...rồi cứa vào.....nếu chốt trong mềm thì 1 lần cắt là được....còn cứng thì 2 phát...đi rất ngọt...gà hầu như ít phản ứng... vì nóng quá nên ko biết đau....hehe.....cách này là có phần hơi nguy hiểm 1 chút, vì sơ sẩy dễ bị bỏng cho gà và người....ai tay run ko nên cắt kiểu này....cắt xong thả gà ra đi bình thường....bay nhảy vô tư.....nhưng khi cắt cựa gà thì vẫn để ít là 2 tuần sổ ....hoặc đá thì 1 tháng....để nuôi cho kỹ mà thôi...chứ ko có gì....,mình cắt xong mang gà ra sổ luôn vẫn ok...cách này cắt xong nhớ phải lau chân gà bằng nước lạnh,kẻo chỗ mới cắt cựa còn hơi nóng.hạ nhiệt bằng nước cho ok....tùy mỗi người có cách cắt chốt khác nhau...tôi chỉ nêu cách làm của tôi cho anh em tham khảo...
     
  9. mangxa_ke

    mangxa_ke Well-Known Member

    Tham gia:
    21/1/10
    Bài viết:
    2,441
    Thích đã nhận:
    6,080
    Đến từ:
    Kiên Giang- Cần Thơ
    ý anh là khi cắt xong mình làm cháy cho cựa lâu ra hơn phải ko anh?khi cắt xong mình dùng một thanh sắt đốt nóng đỏ lên và cho áp vào đầu cựa mới cắt áp vào lấy ra vài lần như thế sức nóng sẽ vào tận gốc cựa như thế thì cựa 2 năm mới từ từ ra lại có con ko ra luôn,đó là cá nhân e làm thôi ko biết các anh khác có cách nào hiệu quả hơn thì chia sẽ.


    việc cắt cựa bằng sợi kẽm này lẹ và tránh tình trạng ra máu,khi ta kéo sợi thép đến đâu do ma sát và nóng đến đó thì sẽ chết ngay tại chỗ ấy,nên bạn ko cần đắp thêm vì vào còn cắt bằng cưa thì hơi tốn thời gian và làm tê chân gà và mất máu nếu ko kỹ thì có khi mất lun6 mạng con gà vì máu cứ chảy,cắt bằng cựa thì vừa cắt vừa dốt một thánh nến cho chảy sáp nến vào đông cứng lại như vậy cũng hạn chế dc máu chảy.còn ko khi cắt xong dùng một sợi lông gòn ở phần nách gà đă vào hay tuốt bã nhan chưa đốt đắp vào cũng dc.
     
  10. mupxxit

    mupxxit Well-Known Member

    Tham gia:
    1/6/10
    Bài viết:
    232
    Thích đã nhận:
    558
    Đến từ:
    Bà rịa_Vũng tàu
    đợi mãi mới thấy a N post bài này đó.......để về nhà thẩm mỹ lại chomấy e gà nhà liền luôn...chứ để dao kiếm dài quáko ấp mái đc gì hết
     
  11. biplanhan

    biplanhan Well-Known Member

    Tham gia:
    23/11/07
    Bài viết:
    58
    Thích đã nhận:
    67
    Đến từ:
    ha noi
    Cách này có nhược điểm dễ long chân cựa => dễ sưng tấy => dễ có một em thương binh
     
    mangxa_ke thích bài này.
  12. hoantraudat

    hoantraudat Well-Known Member

    Tham gia:
    1/2/10
    Bài viết:
    282
    Thích đã nhận:
    934
    Đến từ:
    Hà---Nội
    ở ngoài em , thường lấy cái cưa sắt cưa cho nhanh , ko dùng dây phanh để cưa , cưa dây phanh đau tay lắm :(
     
    mangxa_ke thích bài này.
  13. boy_loving84

    boy_loving84 Well-Known Member

    Tham gia:
    3/12/07
    Bài viết:
    808
    Thích đã nhận:
    1,699
    Đến từ:
    Cần Thơ
    Cách này tốt đối với gà cựa xương thôi, nhưng nó cũng dễ làm long cựa lắm hoặc ko khéo nếu dùng sức nhiều quá có khi chưa cắt xong cựa mà làm gãy cựa luôn vì không có chỗ tì để chịu lực cho gốc cựa.
    Đối với cựa da hay cựa sáp thì không thể nào cưa theo kiểu này rồi. Tốt nhất là dùng cưa sắt nhỏ, trước khi cưa cựa thì ta nên cưa vào sáp nến cho dính sáp vào cưa rồi tì cựa gà vào khúc gỗ rồi cưa, cứ 1 tí rồi ta lại cưa vào sáp nến rồi cưa vào cựa, làm như thế máu sẽ không chảy mà lại an toàn hơn nhiều. Khi cưa xong thì cũng lấy thép nung nóng đỏ tì vào vết vừa cắt để làm êm cựa.
     
    mangxa_ke thích bài này.
  14. mangxa_ke

    mangxa_ke Well-Known Member

    Tham gia:
    21/1/10
    Bài viết:
    2,441
    Thích đã nhận:
    6,080
    Đến từ:
    Kiên Giang- Cần Thơ
    hjjjjjjjj ko hề bị gì đâu các anh ạ khi chưa làm mà thấy cảnh này bất cứ ai cũng nghĩ e nó sẽ bị long đế cựa hay sưng và bị thương cũng nhiều ng có ý kiến như thế nhưng khi tận mắt thấy thì anh em điều làm cách này hết ấy,nếu làm đúng kỹ thuật thì các anh e cứ thử một lần và cảm nhận được ngay thôi mà.thân chào

    ---------- Post added at 07:34 AM ---------- Previous post was at 07:32 AM ----------

    đúng nếu e cầm hai đầu sợi dây ko sẽ đau tay và rất đau nên trong bài viết a có đề cập là lấy hai đầu dây quấn vào hai thanh cây để tiện việc cầm,còn ng ôm gà thì biết giữ chân gà thế nào,cắt xong xổ liền vẫn ok,cái này là thực tế làm rồi nên mới chia sẽ cùng anh em ấy mà hjjjjjj

    ---------- Post added at 07:57 AM ---------- Previous post was at 07:34 AM ----------

    hôm nào L thử làm xem và có kết quả có đúng như những gì L đang suy nghĩ không nhé,mỗi người có một cách làm và cách nào cũng hay cả còn cách này lúc trước mình cũng học từ một anh bạn,lúc chưa làm thì cũng có những suy nghĩ như anh em bây giờ vầy nè.khi trãi nghiệm và làm thì khoái ko gì chịu dc hjjjjjjj,bữa mấy anh bạn ở gạch giá vào chơi cũng ko tin cắt thế này rùi mình làm cho mấy ảnh xem và xổ luôn.....chúc cả nhà luôn vui nha
     
  15. Hai_BienHoa

    Hai_BienHoa Well-Known Member

    Tham gia:
    27/12/10
    Bài viết:
    393
    Thích đã nhận:
    2,290
    Đến từ:
    Biên Hòa - Đồng Nai
    Clip và cách làm rất hay.Thời gian làm khá nhanh nên có lẽ con gà không bị ảnh hưởng gì, mà đó là con gà đá. Không biết gà tân châu thì sao ta, vì có con cựa dài cong vút nhưng nó mềm xèo hà, sợ gãy cả cây cựa ấy chứ!
     
    mangxa_ke thích bài này.
  16. mangxa_ke

    mangxa_ke Well-Known Member

    Tham gia:
    21/1/10
    Bài viết:
    2,441
    Thích đã nhận:
    6,080
    Đến từ:
    Kiên Giang- Cần Thơ
    thật ra gà tân châu làm cũng được hải ơi,bữa đi ra gạch giá chơi ông bạn nói nam đến cắt cựa dùm anh con tre tân châu với cựa dài quá mà ko dám cắt sợ chết....hjjjjjjjj mấy anh em chạy lại lấy sợi dây dt tuốt ra làm luôn mấy buông ra con gà vỗ cánh gáy tte te chạy theo mấy e chân dài một cách nhẹ nhàng hjjjjjjj
     
    TranMinhSon and Hai_BienHoa like this.
  17. chaugatre

    chaugatre Well-Known Member

    Tham gia:
    14/12/10
    Bài viết:
    123
    Thích đã nhận:
    125
    Đến từ:
    vĩnh an vĩnh cửu dong nai
    em thường dùng cái cưa sắt rất nhanh hiệu quả một mình củng cắt đc,không cần ai giữ gà cho hết.
     
    mangxa_ke thích bài này.
  18. sonviet

    sonviet Well-Known Member

    Tham gia:
    24/7/10
    Bài viết:
    442
    Thích đã nhận:
    975
    Đến từ:
    Thủ Đức-HCM
    Cách này hay và có vẻ rất ổn đây,để em thử con gà tre ở nhà xem sao,sẽ báo cáo kết quả cho bác sau.
     
    Duc Long and mangxa_ke like this.
  19. chuongnq

    chuongnq Well-Known Member

    Tham gia:
    29/11/10
    Bài viết:
    364
    Thích đã nhận:
    1,748
    Đến từ:
    tp hcm
    Thấy người Mỹ có một số dụng cụ để cắt cựa nè N .
    [​IMG]

    Cái giữ cựa thì tự làm hết 70.000 , chiều dầy của nó đúng 1 phân , nên khi cắt khỏi cần canh .

    [​IMG]

    2 món nầy thì mua , chai cầm máu thì để cầm máu cho cắt cựa , tích , mồng .

    [​IMG]

    Nếu cắt bằng cưa thì trước khi cắt lấy 1 viên gạch rồi cưa vô viên gạch vài chục cái rồi sau đó hãy cưa thì đở ra máu hơn , để cưa cho trơn thì cưa vào thanh xà bông . Nói chung có nhiều cách , ai thấy cách nào phù hợp với mình thì làm thôi .
    Đang dư 1 chai cầm máu , N nhắn tin cho địa chỉ chi tiết để mình gởi xuống cho .
     
    lykimluan, mangxa_ke and thikchoiga like this.
  20. mangxa_ke

    mangxa_ke Well-Known Member

    Tham gia:
    21/1/10
    Bài viết:
    2,441
    Thích đã nhận:
    6,080
    Đến từ:
    Kiên Giang- Cần Thơ
    anh cứ thử đi nhớ làm đúng quy trình là ok hết......

    ---------- Post added at 07:41 PM ---------- Previous post was at 07:35 PM ----------

    con cám ơn chú đã bổ sung thêm hình ảnh bên mỹ đúng là kỹ thuật và con cũng rất cảm ơn tấm lòng của chú.hiện con cắt cựa kiểu này ổn chú ơi ko ra giọt máu đào nào cả còn việc cắt tích tai cho gà thì cũng vậy...cắt tích và tai con chỉ sử dụng kéo nhưng khi cắt xong em nó ko chảy máu chú àh,và nhìn vào thì cũng như một vết trầy dưới hầu gà thôi.hay hôm nào chú thử cắt cựa như con đi sau này chú khỏi phải mua thuốc cầm máu gì cả.còn sử dụng cưa nhỏ thế này con cũng có dùng nhiều nhưng gà bị thốn và ra máu bỏ ra gà đi bị hơi sượng.
     
    gatreum thích bài này.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

  1. cắt cựa gà bằng gì

    ,
  2. cách hãm cựa gà chọi