cách chăm họa mi mộc

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi thangbechoichim, 30/4/13.

 1. thangbechoichim

  thangbechoichim Member

  Tham gia:
  26/4/13
  Bài viết:
  12
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  hai phong
  em mới mua 1 con mi mộc, bác nào có kinh nghiệm chỉ cho em với, cách cho no nhanh hót và nhanh thuần, em mới băt về được 2 hôm đã thấy nó kêu rồi
   
  KtsBim and AndyHuynh like this.
 2. vietanh_s

  vietanh_s Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  62
  Đến từ:
  ninh binh
  Ai cũng muốn chim nhanh hót nhanh thuần mà đọc thì lại ko muốn đọc. Đã có rất nhiều topic của nhiều cao thủ hướng dẫn. Bạn chịu khó đọc rồi áp dụng vào thực tế rồi có kinh nghiệm cho bản thân. Giữa đọc hiểu và thực hành là 2 bước cách xa nhau rất nhiều.
   
  KtsBim, BinhLaocai and AndyHuynh like this.
 3. Tigertran

  Tigertran Well-Known Member

  Tham gia:
  10/6/10
  Bài viết:
  645
  Thích đã nhận:
  1,171
  Đến từ:
  TPHCM
  chơi Mi mộc thì phải chịu khó kiên trì kiên nhẫn...muốn nhanh thuần nhanh hót chỉ có mua Mi thuần hoặc Mi con...như pác vietanh_s đã nói, pác phải chịu khó tìm đọc tham khảo và tự áp dụng và rút ra kinh nghiệm riêng cho mình thôi...chúc pác thành công !
   
 4. dragon999

  dragon999 Well-Known Member

  Tham gia:
  21/3/08
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  35
  Đến từ:
  Thiên Vân
  Mi mộc mới đầu bạn nên nhốt lồng bé thật bé như lồng thổ, che 2/3 áo lồng rồi mới hé ra dần dần chứ cho ra lồng nuôi thường nó phi cho toác đầu. Nếu có con mái thuộc thỉnh thoảng để cạnh để thuần đực thì mộc sẽ nhanh đứng, nhanh hót.
   
  AndyHuynh thích bài này.
 5. trbhue

  trbhue New Member

  Tham gia:
  7/5/15
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nên để Mi mộc ở góc nhà, dưới đất nơi có người đi qua, đi lại. Mở 1/3 áo lồng, sau một hai tuần mở 1/2 áo lồng, nếu chim có vẻ sợ thì khép áo lồng lại một tí, con ít sợ thì cứ để áo lồng 1/2, từ từ chim sẽ dạn. Tuỳ chim mà có cách phù hop. Nuôi dc 4 tháng thì hôm nào rãnh cho chim sang lồng tắm, lấy hết cám ra, để chim nhịn đói từ chiều hom nay đến sáng h.sau. khoảng 8-9g sáng hôm sau ta lấy một cây que hay một chiếc đũa ăn cơm trên đầu que có cột một cây tăm nhọn dùng để xỉa răng ghim con dế hay cào cào đút vô lồng cho chim ăn. Lúc đầu thì chim sợ chưa dám đến, nhưng để yên cây que một chỗ khoảng vài phút vì đói chim sẽ mỗ ăn. Cứ làm như vậy khoảng 2- 3 tuần chim sẽ dạn. Cách này tập luôn cho những chú chim không chịu ăn mồi tươi. Đây là cách tập cho chim mau dạn của tôi nhờ học dc kinh nghiệm của những cao thủ trên diễn đàn. Mong anh em góp ý thêm.
   
 6. chienhap

  chienhap New Member

  Tham gia:
  8/6/13
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  laichau
  bỏ tiền ra thuê mấy bác dân tộc xách đi chơi cả ngày là nhanh thuần nhất
   
  lonelybird and BinhLaocai like this.

Chia sẻ trang này