Cách chăm sóc chòe lửa bổi tốt nhất !

Thảo luận trong 'CHIM CHÍCH CHÒE' bắt đầu bởi vinhkien, 18/12/14.

 1. vinhkien

  vinhkien Member

  Tham gia:
  18/12/14
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Bến Tre
  Nuôi và chăm sóc chòe lửa bổi !

  1. Đầu tiên chúng ta cần biết chòe lửa bổi là gì đúng không nào ?
  - Chòe lửa bổi là chòe lửa đã qua giai đoạn mớm mồi và chuyền, tức là nó đã lớn và biết ăn.Khi mới bẫy chúng về thì chúng rất nhát nên chúng ta cần phải biết chăm sóc và thuần dưỡng nó từ từ.

  *Phân biệt chòe lửa trồng mái :
  -Chòe lửa trống : Lông bóng mượt, đen ánh thép, bụng màu hạt dẻ đậm, đuôi dài, hót nhiều giọng, 4 đuôi đen và 8 đuôi trắng.
  [​IMG]
  Chòe lửa trống
  -Chòe lửa mái : Lông xám tro, bụng có màu hạt dẻ nhưng nhạt hơn chim trống, đuôi thường ngắn, hót ít giọng.
  [​IMG]
  Chòe lửa mái

  :D
  - Mép môi dưới càng mỏng càng tốt, vì như thế chim sẻ siêng hót, đầu xà, cổ thắt, chân trắng, móng trắng, chân đen càng hiếm và hay, lông cánh càng dài càng đẹp, đuôi dài, mềm, mượt, không gãy hoặc tưa, dáng chim nhỏ nhắn, lanh lẹ, cao ráo, thường xuyên sàng cầu, siêng tạch tạch.
  * Nuôi và thuần chim bổi :
  Khi mới mua hoặc bẫy về thì chim sẽ không quen với môi trường xung quanh. Chúng ta cần để chim làm quen bằng cách trùm kín lồng 2 ngày đầu tiên, ngày thứ 2-3, mở 1/4 áo lồng, ngày thứ 4-7 mở dần hết áo lồng ra, dể chỗ vắng người rồi dần đến đông người, nó nhảy tung tóe kệ nó. Trộn sâu tươi, cào cào vào cóng bột của nó, rắc chút nước lên cho ướt tí thôi. Chim ăn sâu thì miệng sẽ dính bột và dần dần thì chim sẽ ăn bột, sở dĩ ta tập chúng ăn bột là vì khi thay lông thì cần cắt giảm lượng sâu và cắt hẳn cào cào, châu chấu, dế,... . Cho chim tắm đều đặn, tập tắm bằng cách bỏ vào lồng tắm 1 khay nước để chim tắm, sau đó bỏ vào vài con sâu trong đó, nhớ đừng đổ nước vào khay đó nha! Tiếp theo ta treo ở nơi không có người qua lại, chim thấy sâu sẽ bay vào khay để ăn rồi dần dần ta cho nước vào thì chim sẽ ăn sâu rồi dính nước và sẽ chịu tắm sau 2-3 ngày. Sau khi chim tắm thì nên để chim trong bóng râm để nó rỉa cho khô bộ lông của mình rồi hãy đem ra ngoài nắng phơi khoảng 20-30 phút rồi đem vào. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì chú chim yêu quý của bạn sẽ hót trong vòng 2 tuần trở xuống mà thôi. Bạn có thể mở file Mp3 chòe lửa mái hoặc trống hót để kích thích chim hót hoặc để nó học giọng cũng được, có thể mang đến khu dợt chim. Chúc các bạn có 1 chú chim ưng ý .:D:D:D
  Lâm Vĩnh Kiện !
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách nuôi chòe lửa bổi mau hót

  ,
 2. cách thuần choè lửa chuyền

  ,
 3. cach kich lua boi hot

  ,
 4. nuoi choe lua mau dạn,
 5. chòe lửa lông bóng mượt