cách chim Khuyên Non

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi Brand-new, 11/6/08.

 1. Brand-new

  Brand-new Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Thái Nguyên
  Thân chào các bạn:
  Minh mới bắt được tổ khuyên non nhưng chưa có kinh nghiệm chăm sóc nhờ các cao thủ trong làng chim khuyên cho minh xin ít kinh nghiệm để mình chăm chúng.
   
 2. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  Chim non nuôi dễ hơn chim trưởng thành nhiều bạn ah. Cái khó duy nhất của việc nuôi chim non là thời gian. Bạn cho chim ăn cám khuyên quấy lên như bột cho trẻ em ăn ý, cứ cách 5-10 phút cho ăn một lần (tốt nhất là 5 phút), một lần cho ăn lượng bột bằng khoảng 3-5 hạt đỗ đen. Nhớ cách vài lần cho ăn bột thì nên xen vào một lần cho ăn xâu tươi. Đảm bảo nửa tháng sau bạn sẽ không còn chú khuyên con nào nữa(vì nó lớn hết rồi)hehhe...Chúc bạn thành công với tổ chim đấy.
   
 3. ChimTapLiu

  ChimTapLiu Member

  Tham gia:
  12/4/08
  Bài viết:
  24
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  HaNoi
  anh này hay thật đấy!Chim non anh nuôi nó mà gãi được nữa thì tốt biết bao!
   
 4. khoenkhoen

  khoenkhoen Well-Known Member

  Tham gia:
  18/2/08
  Bài viết:
  341
  Thích đã nhận:
  310
  Đến từ:
  hanoi
  Theo mình thì bạn nên cho đúng cám sau này sẽ nuôi để em nó quen cám từ bé thì sẽ yên tâm về đường ruột , để phát triển tốt nên nhét châu chấu non hoạc bụng châu chấu già vào để phát triển nhânh hơn . Nên bịt nóc lồng trước tránh tật cho sau này vì khuyên non rât hay nghịch ngợm dễ bị lộn cầu
   
 5. Fanxico

  Fanxico Member

  Tham gia:
  11/6/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  tphcm
  Bạn ạ theo mình thì bạn cho nó ăn trái trứng cá nặn ra đút cho nó trứng cá dễ tiêu hóa và có đường nên nó sẽ sống giống như mình nuôi chim ốc mít con vậy đó hy vọng bạn sẽ thành công nha thân chào.
   
 6. Khuyenbird

  Khuyenbird Member

  Tham gia:
  10/6/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Ha noi
  Nuôi chim non, bạn cữ cho ăn cám hòa với nước, rền rệt rồi đút cho chúng,vì cảm ăn vào dễ bị nghẹn nên đút it một, cho ăn nhiều lần, nếu có cào cào cho ăn thì tốt quá, thỉnh thoảng cũng cho ăn hoa quả nữa, nhưng tuyệt đối không nên bắt ra khỏi ổ, cữ để trong ổ rồi đút từ ngoài lồng vào, còn chọn trống mái thì theo mình cữ con nào kêu to, trong miệng đỏ hơn, hay đòi ăn hơn thì xác suất trống nhiều hơn. Chúc bạn nuôi tốt, sống khỏe
   

Chia sẻ trang này