Cách chinh phục những chú "câu giờ"

Thảo luận trong 'Huấn luyện bẫy chào mào' bắt đầu bởi anh_hung908, 12/4/10.

 1. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Đi bẫy chim cảm giác thích nhất và hồi hộp nhất là khi xem chim mồi và chim ngoài trời thể hiện bản lĩnh đấu đá. Nhưng gặp những chú đấu đến 2 tiếng thậm chí 8 tiếng (như bác bạch đề đã gặp) thì cũng rất mệt cho chim mồi và chủ chim :crying:
  Bác nào có kinh nghiệm chinh phục những chú như vậy không. Xin chỉ cho ae vài chiêu
   
  paranoidx, leo_, chaomaobt and 4 others like this.
 2. tay trong tay

  tay trong tay Member

  Tham gia:
  23/1/10
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  da nang
  hi bạn ! nghe như bạn kể có vẻ hấp đẩn đấy nhưng, chim dâu lòng toi 8 giờ thi chác khó tin quá , hiiiiiiii, theo mình nhé nhiều lần đi đánh nếu chim trời mê chim mồi liên tục đá lồng , nhưng không sụp , thi bạn nên xem hướng đá của chim thế nào , đá dứoi dáy longg hay ngang mặt lồng , nếu lồng của bạn có trang trí , ngang quanh lông , bạn nên , phủ thêm đồ trang trang tri bằng cành cây , bích , luon dayz , lồng , ngang lông chỉ để lại phía trên , nêu chim trời mê chim mồi của bạn chác chắn , không còn dường nào khác là phải dá phía trên thôi , như vậy coi như 90% là bạn dã có dược chu chim trời vưa ý rồi , không uẩn công chờ đợi roài , chúc bạn thành công nhé !
   
  leo_, Hoàng ĐL, chaomaobt and 3 others like this.
 3. Hiền cô nương

  Hiền cô nương Moderator

  Tham gia:
  12/7/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  917
  Đến từ:
  Quảng Trị
  Hiền cô nương nghĩ nếu chim trời sung, máu đá thì dễ dính.
  Gặp mấy em "câu giờ" như vậy thì nên treo lồng nơi khác, chứ không treo cố định lồn bẫy ở chỗ đó, và phải biết lựa thế để treo lồng (cái này ai bẫy nhiều thì đều biết). Chim thường đậu từ cành cao và nhảy xuống thấp dần đến gần cầu bẫy và đá với chim mồi. Phần lớn ít em chọn hướng đi từ dưới lên (hướng đi chứ không phải lối đá nhé). Với những tiến đến gần theo chiều từ trên xuống thì dễ bị dính, còn những em từ dưới lên hay đá lồng từ dưới lên thì lồng bẫy nên treo lồng bẫy thấp, kết hợp với việc treo ít quả trên lồng bẫy gần cầu sập là 80% chim dính bẫy.
  Lồng bẫy có thể cho thêm ít chối, cà chua hoặc trái cây có màu sặc sỡ để cuốn hút chim.
   
 4. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Thank hai bạn, nhưng đó chỉ là những kĩ thuật bẫy chim cơ bản thôi. Mình muốn nói đến những chú sung chim. Đem mồi tới chưa kịp treo lên đã về, treo lồng lên rồi thì đứng ngay cầu thế đấu 1 vài tiếng, cứ đứng lì cầu thế hoặc chuyền quanh lồng khoảng 1m đấu giọng giang cánh dọa nạt chứ nhất quyết ko chịu đá.
  Mình từng bẫy 1 con ở sát đường đi lại, treo lồng ở rào thấp mà nó đứng đấu vài tiếng, xách lồng đi đâu nó theo đó. Mình bẫy nó mất 3 buổi, mỗi buổi 2-4 tiếng ở nhiều vị trí khác nhau(thung nó rất rộng). Kết quả lần cuối treo lồng trên rào cách đất 30cm ko có cầu thế và nó đá chưa đầy 5ph sau khi treo lồng.
  Vì thế mình mới suy nghĩ nếu như chọn đúng thiên thời, địa lợi thì có thể chinh phục được mấy chú như vậy nên mới lên đây hỏi các pro
   
  Last edited: 9/6/10
  bemaap, Hoàng ĐL and chaomaobt like this.
 5. centimet

  centimet Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  518
  Thích đã nhận:
  3,566
  Đến từ:
  TP HCM
  thử đào cái lổ chôn lụp xuống thử xem bác H

  thân
  Centimet
   
 6. xi_thuyvan_hue

  xi_thuyvan_hue Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  194
  Đến từ:
  Thua thien hue
  Anh Hùng thử chịu khó theo dõi coi nhà của nó thật sự nằm ở chỗ nào rồi đến đấy bẫy, ngoài ra treo thế cho thuật lợi khiến con chim dễ đá hơn.Nếu con chim như anh miêu tả thì khả năng bắt được hơn 80% rồi đấy.GIờ chỉ phụ thuộc vào trình độ của anh và con chim mồi nữa thôi. Nếu đấu 1-2 tiếng mà ko chịu đá con mồi đấy, anh thử đổi con mồi khác thế vào chỗ con mồi cũ xem sao, lạ mồi là nó dễ đá lắm. Thân! Chúc anh sớm chinh phục được nó nhé!!
   
  bemaap and anh_hung908 like this.
 7. Hieumorin

  Hieumorin Well-Known Member

  Tham gia:
  12/2/10
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  Huế, Việt Nam
  Dear Hung908,
  Như vậy là bạn đã bắt được chú chim sau ba buổi đeo đuổi cùng nó... Và bạn đã có thêm một kinh nghiệm rồi đó!!! Càng đi bẫy nhiều thì chúng ta càng có nhiều kinh nghiệm mà thôi.... Theo kinh nghiệm của mình, Tiêu chuẫn đầu tiên là chúng ta phải có một con mồi hay, Vị trí treo lồng và thế treo lồng là yếu tố thứ hai để cho chim ngoài trời mau dính bẫy. Đối với nhừng chú chim căng lữa nhưng lại câu giờ thì chúng ta phải đoán được ý con chim ngoài để chon vị trí treo lồng phù hợp....Người ta bảo đấu chim là đấu trí mà... Một kinh nghiệm nhỏ là đối với những chú chim chịu đấu nhưng không chịu đá thì chúng ta nên bẫy vào buổi chiều tầm 16h-18h... trước khi cu cậu đi ngủ thường phải đá một phát... thế là chết rồi....
  Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công!

   
 8. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Chào xị con này lúc a post bài có nói là đánh đc rồi mà. Nhưng a thấy lạ là có lúc treo thế rất đẹp nó đứng cầu thế cách lồng 15cm hót mà nó ko đá, mà hôm treo ngay bờ rào nó đá luôn. Đúng là phải hiểu nết con bổi mới nhanh giành chiến thắng

  Vâng thank bác kinh nghiệm của bác rất giống với a Hoàng DL đã chỉ e. E đã 1 lần đc gặp bác, quả là cao thủ.
   
  bemaap thích bài này.
 9. Thang bom

  Thang bom Active Member

  Tham gia:
  29/6/10
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  87
  Đến từ:
  Hoa Phượng đỏ
  Có thể là những con chim đã bị mắc bẫy 1 lần rồi lên nó rút kinh nghiệm
   
 10. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  hi hi mình ko nghĩ nó có kinh nghiệm đâu. Vì mình đã đánh 1 con lần đầu sập trúng lưng rụng 1 túm lông nó đạp ra đc. 15ph sau quay lại đá tiếp tưởng sập mình chạy ra nó bay lên, vừa quay lại chỗ núp thì nó đã đá tiếp và nằm trong lưới. Chỗ bẫy cách đường nhựa ng đi bộ và xe máy khoảng 2m và mình treo cách đất nửa mét.
  Mình cũng đang tìm hiểu thêm vấn đề này vì mình thấy nhiều cao thủ bảo chim quen lồng ko đá.
   
  bemaap and dammechim like this.
 11. Huy_TM

  Huy_TM Well-Known Member

  Tham gia:
  6/6/10
  Bài viết:
  389
  Thích đã nhận:
  2,527
  Đến từ:
  Hà Nội mùa này hết tiếng chim Cu .
  Các bác cho hỏi thêm vào bài của bác H. Em đang có ý định lên cơ quan ông bạn đặt bẫy CM vì buổi trưa lên đó thấy có 1 em đẹp mà giọng hay quá . Nhưng có điều ở khu vực đó không có cây nào thấp thấp toàn cây Xà cừ cao chót vót . Mà em quan sát những cây cổ thụ như vậy kiếm được cành thế thạt sự quá khó . Theo mọi người thì nên làm sao ???
   
  bemaap thích bài này.
 12. mechimmc

  mechimmc Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  182
  Thích đã nhận:
  291
  Đến từ:
  địa đầu tổ quốc
  các bác chơi hiền thế nhỉ,nếu dùng bẫy không mà không được thì chơi thêm quả tròng bẫy nữa (tỷ lệ được chim cao và nhanh gọn)cắm vài cái tròng loang quanh khu lồng bẫy ,nếu không chịu nhảy lồng thì cũng đóng tròng thôi (giờ ở chổ chúng tôi chim ít nên và khó bẫy nên các bác lớn tuổi còn áp dụng chiêu này cho cả cu gáy nữa đấy ,tất nhiên tròng cu gáy tròng mi kích thước khác nhau)nhưng nhớ nếu áp dụng với cu gáy các bác nhớ buộc thêm đoạn dây vào tròng và đầu con lại buộc vào cây nhé (không chú cu dính bẫy tha mất luôn cái tròng đi ,đồng nghĩ với việc mất chim và tròng)
   
  bemaap thích bài này.
 13. căươn

  căươn Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/10
  Bài viết:
  79
  Thích đã nhận:
  136
  Đến từ:
  ha noi
  tôi cũng hay đi bẫy chào mào gặp những con này chim mồi của mình phải là con chim rụ rất hay thì may ra mới bắt được bọn này.bác có con mồi nào mà cứ vừa giả vờ chạy thỉnh thoảng đứng lại hót mấy câu đảm bảo với bác,chim khôn cũng chỉ hai tiếng là vào rọ ngay
   
  bemaap and anh_hung908 like this.
 14. anh_hung908

  anh_hung908 Moderators

  Tham gia:
  7/7/05
  Bài viết:
  1,399
  Thích đã nhận:
  1,354
  Đến từ:
  hà nội
  Vâng e có con mồi đi bẫy từ lúc hơn 1 mùa. Trận đầu ra quân đã có đủ bài bản rồi bác à. Con bổi đầu tiên dí mặt vào lồng chét mồi chét lại, sổ nó sổ lại. Tầm nửa tiếng sau nó đột ngột nhảy xuống đáy lồng gần con bổi, bổi đá luôn( chiêu này dứt điểm rất nhiều con sau này nữa ). Nói chung bổi sao nó vậy và thêm chiêu dứt điểm nữa là chết. Tuy nhiên vẫn gặp phải những con câu giờ rất ác. Em nghĩ là do chưa có yếu tố "địa lợi"
   
  bemaap thích bài này.

Chia sẻ trang này