cách chọi cá của miền Bắc có giống vậy không?

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi dthong, 11/8/07.

 1. dthong

  dthong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/06
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  garden grove
 2. halfmoonpro92

  halfmoonpro92 Well-Known Member

  Tham gia:
  15/6/07
  Bài viết:
  110
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Đông
  KO bít nói gì QUá dã MAn huhuh em phải học cách sóc của các anh í thui anh da đen ơi
   
 3. binhvirile

  binhvirile Well-Known Member

  Tham gia:
  22/4/07
  Bài viết:
  236
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  ho chi minh
  Nhìn người ta lắc cái lọ lên như thế sao mình thấy xót cho con cá quá(!?). Hai con cứ bị lắc như thế thì...chỉ vài bữa là chết hà.Không hiểu vì sao mà người ta lại có cách đá cá dã man nt nhỉ?
   
 4. hungthanh

  hungthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  403
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hai phong
  em ko xem đc nhưng nghe thấy lắc là bít rồi nó giống cách đá cá miền bắc ngoài này lắc dữ lắm chỉ cần 2 con bắt đầu mổ nhau là sóc roài các bác xem cảnh lọ cá ít nước cầm tay bịt nắp lại và đập xuống đôi tổ ong liên tục đến vài ba phút chưa và vẫn ko có con nào lồng vẫn vào uýnh nhau tiếp
  chọi miền bắc là thế đó bác nhưng xóc cá nhìn nó vừa quay vừa mổ xem hấp dẫn ghê
   
 5. fresh_man1505

  fresh_man1505 Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cách chọi trong Nam và ngoài Bắc có gì khác nhau

  Không hề dã man đâu bạn ah, mà ngược lại nó sẽ không làm con chọi nát bét ra. Mình chơi chọi chiến từ bé nên nhận thấy rằng nếu 2 con chọi ngoài này mà để đá nhau không lắc, xoáy... thì nó đánh nhau chắc đến đêm mất. Lắc, xóc, xoáy, đập như vậy mà có lần bọn mình còn phải đổ ra đất, con nào nhảy ra khỏi vòng trước thì thắng vì đánh cả tiếng không con nào chạy dù đã ngửa cả bụng nên rồi.(tất nhiên trường hợp này hiếm thôi)
  Trình tự đánh ở ngoài này thế này:
  1) sau khi hai con giao chiến chừng 2-3 phút (tùy thuộc vào cường độ ra đòn) thì bắt đầu lắc nhẹ để nước xoáy.
  2) bắt đầu xoáy mạnh hơn, xoáy thật mạnh và nhiều lần liên tiếp khi 2 con đã say đòn. Giai đoạn này bắt đầu có con "đầu hàng" nhưng chiếm tỷ lệ ít.
  3) cầm cả 2 tay (bịt miệng lọ không cho nước tràn ra) rồi xóc mạnh như là rửa chai. tỉ lệ con "out" giai đoạn này cũng nhiều hơn.
  4) kiếm cái gì mềm mềm (như dép đang đi chẳng hạn), bịt miệng lọ rồi đập liên tiếp.
  5) Kết hợp cả 4 hình thức trên.
  Đa phần những sới chọi có tiếng khi đã áp dụng như trên đến mỏi cả tay mới có con "out". Mình đã từng có con chọi tím (là chọi đầu đàn tớ ép được) đánh thắng liền 15 con khác (2 tiếng đồng hồ) mà không thua. Nhưng sau trận đánh lịch sử đó dù thân thể đã phục hồi nhưng tự dưng không thể chọi được nữa (bị dạn đòn).
  Theo tớ nếu để đánh như trong Nam thì có vẻ như không dã man, nhưng gặp được 1 đối thủ tương đối (dù không ngang sức) thì chắc là "nát bét" cả chọi. Đánh như ngoài Bắc thì có vẻ dã man, nhưng thực ra là chủ yếu đánh vào "thần kinh", con nào yếu là "out", nhưng mình mẩy thì không đến nỗi. Đập có ngửa bụng lên rồi nhưng lại hồi ngay ấy mà.
  Trước đây mình không hiểu và không để ý là mỗi nơi lại chọi kiểu khác. Đến khi biết rồi cũng không hiểu tại sao mọi người trong đó kiên nhẫn thế. Mà mỗi lần đánh chắc gì đã phân thắng bại được 1 trận.
  Về sau qua 1 anh chủ "sới" chọi ở Hà Nội mình mới biết. Ở trong Nam hay chơi loại chọi Xiêm, vây đuôi đều ngắn cũn, xoay sở rất nhanh, mà đòn ra rất nặng ký. Nếu đánh với chọi ngoài Bắc thì chọi Xiêm ra 5 đòn thì chọi ngoài này mới được 1 đòn. Nếu để đánh kiểu Nam thì ngoài này ăn đủ, 10 phần thua đến 7-8. Nhưng ngược lại, đánh kiểu Bắc thì chọi ngoài này có thể chấp 1 ăn 3 (nếu cá độ) vì chọi trong đó thân ngắn, mình to dày không chịu được xóc, xoáy.
  Như vậy đó, mỗi nơi có một kiểu, và cũng không thể nói kiểu nào dã man hơn.
  Mà giờ ngoài này còn có kiểu đánh: 4, 5 con chọi (của 5 người) cùng cho vào 1 lọ đánh. Con nào thắng ăn tất. Hi.
  Chúc mọi người vui vẻ.
   
 6. cthanh

  cthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  13/6/06
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  SaiGon
  Bó tay thiệt - học hỏi thêm ,đúng là mỗi nơi mỗi khác - các bác miền Trung có cách chọi # 0 chỉ cho anh em học hỏi thêm với:applause: :applause: :applause: . Thật ra thì 0 biết miền nào "dã man" hơn thôi nhưng theo mình thấy chọi miền Bắc thần kinh thép lắm mới phục hồi lại nỗi-chứ miền Nam chọi thắng thua xong các cao thủ biết cách dưỡng cá rất hay(vdụ như sát muối thả vào hủ "khạp" kín có nước lá bàng.... )còn như cá nát quá thì vứt. Nếu cá biết nghĩ trận chiến tới gặp đối thủ lại nát-bầm dập như trước chắc [-( [-( [-( .Như mấy em Phướng - Pakat thì sướng nhỉ#:-S #:-S #:-S
   
 7. dthong

  dthong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/06
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  garden grove
  cám ơn bạn fresh_man1505 đã chia sẽ kiến thức cá chọi . Bạn nói rất có lý . Trông thì có vẻ dã man nhưng nếu kết cục tụi nó không bị thương tật nặng thì cũng không phải dã man . Chẳng qua là nhìn không quen thì thấy vậy thôi . Ở ngoài đó họ xoáy có mạnh như trong video clip ở Dominican không ? Bọn họ dùng cá Xiêm đuôi ngắn đó mà tụi nó cũng chịu xoáy kìa . Cá Xiêm có loại thon, bản mỏng, bơi lội tốt, loại này bơi ngược dòng nước nhanh nhẹn như con rắn, mình nghĩ nếu dùng loại này chắc chịu xoáy dễ dàng, chỉ có điều là thần kinh không biết có bằng cá Bắc không thôi . Theo những bàn luận trên forum đá cá thì tụi Dominican nhập thử cá từ Thái Lan (trình độ tương đương cá Sài Gòn) qua đá thử thì kết quả rất tốt, hạ được cá địa phương Dominican bằng hình thức xoáy .
  Cá mái loại chiến để ép có khó kiếm không ? Có 1 người quen nói với tui là cá mái chiến ở ngoài Bắc kiếm rất dễ, điều này làm mình hơi ngạc nhiên vì cá mái hay mà bán ra thì mình ép ra cá tốt cạnh tranh với họ thì sao ? Trong Nam thì cá mái hay họ không bán ra ngoài vì sợ lọt vào tay người khác sau hại lại chính mình .
   
 8. fresh_man1505

  fresh_man1505 Member

  Tham gia:
  1/8/07
  Bài viết:
  10
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Đúng vậy ban dthong ạ. Cá mái chiến ở ngoài này kiếm khá dễ, nhưng ngược lại kiếm cá mái HM thì lại quá khó. Nhìn thị trường giao dịch ở trong Nam mà không biết làm sao. Thực ra cá mái còn phụ thuộc nhiều vào cá đực nữa. Vì vậy cũng đừng quá cầu kỳ trong chọn cá mái chiến.
  Thực ra chọi Xiêm không phải là không thể chọi như kiểu ngoài Bắc đâu, nhiều con cũng rất kinh (như loại xem trong clip ấy). Nhưng ở tầm cao, tầm chuyên nghiệp thì không bằng được. Tỉ lệ thất bại cũng nhiều hơn. Nhiều cửa hàng cá chọi ngoài này đều bán cả 2 loại, và cũng có cả loại mang 2 dòng máu.
  Hôm nào cậu cứ thử cho 2 con Xiêm trong đó "choảng" nhau theo cách ngoài Bắc xem sao. Cứ mạnh tay vào. Không vấn đề gì hết. Chúng hồi phục cực nhanh. Rất hiếm trường hợp cá bị "liệt thần kinh" trở nên dát. Kể cả con bị thua nếu biết cách vấn "ok".
  Ở ngoài này có nhiều cách huấn luyện cách chịu đựng. Một trong cách phổ biến nhất là hàng ngày mặc dù không cho đánh nhau nhưng cũng xoáy nhiều lần để cho quen.
  Chúc bạn vui.
   
 9. haflmoon274

  haflmoon274 Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Lạt
  dù sao thì lương tâm và túi tiền vẫn kô cho phép minh làm điều đó với con HMPK của mình hahaha.....
   
 10. bettas_orchid

  bettas_orchid Well-Known Member

  Tham gia:
  24/4/07
  Bài viết:
  137
  Thích đã nhận:
  9
  Đến từ:
  ha noi
  Ra thế h em mới biết cứ tưởng chọi cộc chịu cối tốt hơn. Mà ngoài này ngày trước cũng có khá nhiều chọi cộc mấy năm gần đây cũng ko có mấy chỉ chừ năm nay là em thấy người ta chơi chọi cảnh nhiều thì mới lại xuất hiện cá chọi cộc (xiêm , Plakat)
   
 11. hungthanh

  hungthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  403
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hai phong
  trong nam chọi bản dày thân ngắn thích hợp với điều kiện đánh kko có tác động nhưng ngoài này chọi mình tương đối dày mình dài và tương đối lỳ đòn tuy đòn ngoài này ko nhanh đc bằng trong đấy nhưng đòn chọi ngoài này cũng tương đối mạnh đặc biệt là với những con lưng gù mõm vêu (loại này thỉnh thoảng hay gặp ở ngoài hp nhìu ) nếu ko xoáy thì em nghĩ .... nó húc kinh mà lại toàn nhằm vào mắt khi đá chọi gặp phải những con loại này mà lì thì pó tay và phải xóc nhiệt tình chứ ko tiêu đời chọi mình
  nhưng mỗi loại chọi tùy thuộc vào kích thước cơ thể dáng thần kinh mà thích hợp với từng kiểu đánh từng nơi
  :D
  em nói thế bác nào có ý kiến góp thêm nhé hé hé
   
 12. tim_lam95

  tim_lam95 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  111
  Đến từ:
  hồ chí minh
  nói thế thì cũng đúng nhưng ác quá,tội nghiệp mấy con cá lắm,sao ko cho nó quyết tử đi ,chứ chơi vậy ác quá ,chết cá chứ chẳng chơi:)
   
 13. nhsang

  nhsang Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/07
  Bài viết:
  109
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  sài gòn
  đá cá nhìn ghiền quá z!!!! đá kiểu đó chắc 1 phút 30 giây là xong 1 trân:)) nếu cá gà
   
 14. tim_lam95

  tim_lam95 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  111
  Đến từ:
  hồ chí minh
  thì trong đó nếu có em nào yếu hơn thì sẽ tự biết chuồn chứ đâu cần phải làm duyên làm dáng cho mấy đứa kia đánh
   
 15. Romantic_boy

  Romantic_boy Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Xóc thế là chuyện bình thường, những con chọi yếu thì chịu được mấy xoáy là chạy rồi. Cá trước khi đá còn cho nhịn đọi cho hăng hơn, có khi cho cả rượu vào. Những con chọi tốt có khi đổ cạn nước đi rồi vẫn còn cố cắn nhau.
   
 16. dthong

  dthong Well-Known Member

  Tham gia:
  15/1/06
  Bài viết:
  230
  Thích đã nhận:
  187
  Đến từ:
  garden grove
  Mình thắc mắc là ở miền Bắc, cá chọi dùng để đá ăn tiền có phải là một dòng cá riêng và do một số người chuyên đúc cá sản xuất ra hay người ta mua cá chọi trong tiệm cá kiểng với số lượng lớn rồi lựa lại con nào đạt tiêu chuẩn rồi đem đá ? Mình nghe nói là cá mái được bán ra rộng rãi vậy thì làm sao khi muốn đúc cá chiến người ta có thể biết được con mái nào là cá tốt để mà làm giống ?
   
 17. hungthanh

  hungthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  403
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hai phong
  thực ra thì dòng chọi đá của miền bắc chia làm 2 loại 1 loại đá thường giá từ 4k đến 5k loại này thì do họ ép ra từ nhiều ổ rồi cho lẫn vào với nhau còn về khoản bố mẹ thì họ có cá trống và mái riếng mỗi cửa hàng cá chọi tự ép đẻ chỉ duy trì 3 con trống có chất lượng tốt ( tức là có khả năng sinh sản tốt khỏe mạnh chứ ko xét đến khoản đá hay ) còn về mái thì cả 1 bể mái chọi nhau loạn hết cả lên
  hum em đến hỏi mua thì họ nói cá giống ko bán phần lớn những con cá giống này đều là mái to bụng nhiều trứng vây đuôi luôn xòe rộng và rất khỏe còn cá mái họ bán ngoài là cá mái non có khả năng đánh nhau và khi lớn cũng đc chọn lựa để làm mái giống
  còn 1 loại nữa người ta gọi là chọi thửa loại này đc tuyển chọn rất kĩ con trống đc lấy là những con đá rất tốt còn mái thì khỏe và hiếu chién lắm nhưng em cũng ko bít rõ chỉ bít dòng chọi thửa này hiếu chiến kinh khỏe nữa nhiều con phải nói là thuộc vào hàng chọi cực tốt
  còn về giá thì phải nói là tương đối bình dân từ 5k trở lên mắc nhất cũng chỉ đến 20 k và chọi cực tốt các sới chọi đá ăn tiền thường sử dụng loại này và 1 số con từ loại 1 đá tốt đc lên và những con này ko thể so sánh mặt hay về hình dáng bên ngoài đc nữa mà phải so sánh bằng cách đá thôi và chiến trường của bọn chúng cực kì khốc liẹt và dai dẳng nữa đá rất lì thậm chí đá đến chết chứ ko chịu thua
  em cho chọi cá và nhận thấy 1 điều nếu đnáh ko có xóc thì những con bt đánh rất lâu và khó phân bịt đc thắng thua và thậm chí 2 con lúc nào cũng như ngang ngửa với nhau nhưng đến khi xóc thì lại khác thấy rõ sự khác biệt giữa con hay và con yếu con yếu ko có khả năng chịu xoáy tốt hoặc ko đánh theo kiểu đòn xoáy nên sẽ thua rất nhanh mặc dù khi đá ko xóc lại chiếm lợi thế nhiều
  khi nào có dịp vào trong đấy em sẽ cho các bác thấy cách chọi cá miền bắc hay như thế nào
  hoặc bác nào ra ngoài này giao lưu đá cá sẽ thấy cá chọi ngoài này cực lì và gấu chiến
  em nói thế có gì sai các bác bỏ quá cho nhé :D
   
 18. maiyeuem_ilu

  maiyeuem_ilu Member

  Tham gia:
  19/8/07
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  mang tên bác Hồ
  Theo tui được bít thì cá chọi miền Bắc là loại cá phướng mà
   
 19. hungthanh

  hungthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  403
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hai phong
  hả bác ơi em sặc nước rồi
  cá chọi miền bắc chỉ có cá cảnh ko phải là HM thì phần lớn là ca phướn chứ cá đá của nó là chính hiệu đó
   
 20. ChuSaChuong

  ChuSaChuong Well-Known Member

  Tham gia:
  26/3/07
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  54
  Đến từ:
  Sai Gon
  Uh, kiểu này cho luôn vào cối xay sinh tố cho rồi.
   

Chia sẻ trang này