Cách chơi nhiều họa mi trong nhà của em ! Xin ý kiến các bác .

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi TrungHoaMi, 12/1/13.

 1. TrungHoaMi

  TrungHoaMi Active Member

  Tham gia:
  9/1/13
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  77
  Đến từ:
  Uong Bi
  Lần đầu tiên tham gia diễn đàn Tôi xin gửi lời chào đến ban QT diễn đàn ABV ,cùng toàn thể ace đang tham gia diễn đàn . Rất mong nhận được sự chia sẻ , giúp đỡ từ mọi người ! Chúc mọi người sức khỏe , hạnh phúc !
  Tôi là người ham mê chim từ khi còn nhỏ nhưng mới bước vào chơi Họa mi đc hơn 1 năm nay nên kinh nghiệm còn non nớt . Tôi chỉ mới chơi đến họa mi hót ...nhưng loại chim này đã làm tôi mê mẩn . Mới bắt đầu chơi , tôi toàn nuôi từ chim mộc . Để thỏa niềm đam mê nên tôi nuôi cùng lúc tới 6 em Họa mi ( 4 trống , 2 mái ) thuần có , mộc có , tạm tạm cũng có luôn ! Tất nhiên là " phong độ " và bản lĩnh của cả 4 em trống này không thể nào là tương đương nhau hoàn toàn được ... Nên tôi chơi thế này để cả 4 em cùng hót trong 1 nhà diện tích 80m2 . Chú chim thuần có phong độ ổn định nhất và bản lĩnh nhất , khi muốn chơi tôi sẽ mở áo lồng trc ( các chú kia vẫn phải trùm áo ) , tôi treo chú này ra cho hót tầm 30p , trong khi đó chú chim tôi đánh giá là số 2 sẽ được tôi cho cặp mái , vừa cặp mái vừa nghe số 1 hót chỉ sau vài phút là chú ta sẽ hót đấu lại choang choang . 30p sau đó tôi sẽ trùm áo số 1 ...cất đi rồi tách mái treo số 2 lên giàn , tiếp tục cặp mái em số 3 và cũng làm tương tự với số 4 ... Lợi thế của tớ là có đến 2 ả mái thuộc diện " lẳng lơ " nên đua nhau xùy ầm . Cũng có khi tôi cho cả 4 em trống lên giàn , thấy em nào kém lửa thì cho cặp mái ( con mái mà nó khoái nhất ) . Nếu thấy em trống nào có biểu hiện ko chịu tải nổi thì lập tức tôi tách ra góc xa và cặp mái ...nhưng nói thật là rất ít khi tôi chơi cùng lúc cả 4 chú ! Nghe nó như một lũ đang cãi lộn ... Tôi chỉ chơi hót đấu lần lượt từng cặp thôi hoặc solo ... Tất nhiên là các bạn Mi trong nhà tôi rất ít khi cho nhìn thấy mặt nhau , chỉ thỉnh thoảng tôi cảm thấy cặp nào cân sức tôi mới " hơ " một chút cho thêm phần căng thôi . Ngoài ra , còn chế độ trùm ủ , cặp mái ...thì khó nói lắm ! Chỉ là do tôi quan sát và đánh giá thôi !
  Đó là cách tôi chơi ! Rất mong các ace nhiều kinh nghiệm cho tôi xin ý kiến . Tôi chơi như vậy có vấn đề gì ko ? Tôi xin cảm ơn !
   
  boyht, RUA01, chimbochao and 10 others like this.
 2. comnat

  comnat Well-Known Member

  Tham gia:
  15/3/11
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  215
  Đến từ:
  ha noi
  chào bạn,tôi cũng là người rất yêu họa mi giống bạn nhưng tôi có lợi thế hơn bạn là tôi chơi hoạmi từ những ngày đầu tiên rất ít người chơi và tôi chỉ chơi họa mi chọi,tức là khoảng gần 20 năm nay thấy bạn thích họa mi mà mê mẩn là tôi rất quý.theo như cách mô tả của bạn đang nuôi nhiều mi thì bạn đang hiểu về họa mi đấy. họa mi hót cần nhất yên tĩnh có áo lồng và có ả cave thì không con nào chịu thua con nào đâu, ăn uống thế nào cũng được nhưng cần nhất là bạn đừng gí chúng vào nhau là được.vài lời nhận xét bạn tham khảo xem. rất mong làm quen với bạn .thân
   
  boyht, RUA01, chimbochao and 6 others like this.
 3. TrungHoaMi

  TrungHoaMi Active Member

  Tham gia:
  9/1/13
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  77
  Đến từ:
  Uong Bi
  Vâng ! May quá em đc " cao nhân " giàu kinh nghiệm như bác chỉ bảo . Em sẽ không dí chúng vào nhau nữa ạ ! Nhưng cách em chơi như vậy về lâu , về dài có sợ vấn đề gì không bác ? Mong bác đi " vài đường " dạy bảo ạ ! Em thì chỉ biết dựa vào quan sát , xem em nào có vẻ kém lửa là em cách li ra chỗ khác , xa các bạn kia và kẹp mái . Nó như là mình đang chơi trò giữ thăng bằng vậy ... Rất vui vì đc làm quen với bác ! Mong bác chia sẻ kn ạ ! Chúc bác sức khỏe ! Thank bác nhiệt tình ạ !
   
  boyht, RUA01, KtsBim and 1 other person like this.

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. nuoi nhieu hoa mi trong nha