cách chọn chim gáy đực

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi truongvietanh, 17/3/08.

 1. truongvietanh

  truongvietanh Active Member

  Tham gia:
  30/11/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  22
  Đến từ:
  Hà Nam
  Theo kinh nghiệm ông ngoại truyền lại cho em thì khi còn nằm ổ các anh nên chon con nào thon người đầu hình quả vải, con nào đầu tròn thì đó là con cái.
  Đối với chim trưởng thành thì có khó hơn bởi cả chim cái và đực đều gáy giống nhau có chăng thì chim cái gáy bé hơn một chút, song cũng có nhiếu trường hợp người chơi gặp những con chim cái rất nổi, gáy gọi,gáy trận thậm chí gù như chim đực luôn thậm chí còn hay nữa, nhưng số lượng rất ít. trở lại vấn đề chính,nếu muốn chọn một con gáy đực lúc trưởng thành bạn nên làm theo phương pháp sau. Về ngoại hình bạn nên chon con nào trông thon nguời, khi đứng trên cầu lưng phải hơi gù, mỏ gồ ngắn một chút. Diều to không quá trễ, cổ dài một chút. Hai cái xương ỏ hậu môn phải khít không quá rộng nếu rộng thì là chim cái bởi còn đẻ mà. đấu phải vuông không được quá tròn. chân phải đậm không quá nhỏ. khi gáy tiếng phải trong không có nhiều kim cho dù chim có giọng còi đanh hay còi pha. Em chỉ có bấy nhiêu thôi mong các bác thông cảm cho bậc hậu sinh này,em còn ít tuổi kinh nghiệm chưa nhiều có gì mong các bác chỉ giáo.
  số sau em sẽ đưa bài ( cách chọn một con chim gáy hay & một bài nữa nói về cách phân biệt giọng chim ) em đang viết dở ở nhà mong các bác đón đọc và đóng góp ý kiến cho em.
  Em xin chân thành cảm ơn!:applause:
   
 2. anhhn

  anhhn Well-Known Member

  Tham gia:
  7/3/08
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Bắc Việt
  Chú Truong Viet Anh ơi cho anh cái số điện thoại và địa chỉ đi để hôm nào anh về thăm chú và học hỏi, giao lưu kinh nghiệm nuôi cu tý nhé.
   
  cao van thanh thích bài này.
 3. trinhthinh

  trinhthinh Active Member

  Tham gia:
  28/8/08
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  29
  Đến từ:
  Hà Nội
  trịnh thịnh (cách chọn gáy đực chẩn)

  mình xin phép (truongvietanh ) để đánh giá thêm về cu gáy đực hay mái nhé cũng như bạn đã nêu trên mình đồng tình . Còn theo mình biết thì một em mái thì ta phải đánh giá từ nước gù ,còn lông cánh con đực có dài quá thân không cộng thêm đuôi con đực bao giờ cũng dài hơn em mái , nếu là chim già quan trọng nhất là bạn đặt ngón tay vào ghim con nào ghim bé là đực còn em mái ghim đặt được gần ngón tay trỏ bạn nhé vì ở ngoài đã kết hôn rồi , mình nói đùa vậy thôi bạn kiểm tra nhiều rồi sẽ có kinh nghiệm khu vệ sinh to ..đi tolet bằng ngón tay ắt là em mái ...xin các bạn tham khảo thêm cảm ơn ......bye bye :applause::applause::applause:
   
  cao van thanh thích bài này.
 4. sangdabur

  sangdabur Member

  Tham gia:
  27/4/11
  Bài viết:
  16
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  tp hcm
  Sangdabur
  Theo mình thì cách chọn chim trống như sau :
  Bạn thả chim trống và mái ra sân và rải vài hạt lúa và quan sát: Chim trống gục gục cái đầu mổ lúa dụ chim mái, một bên cách hơi sệ về phía chim mái là trống.
  Chim mái thì thả ra nhìn dáo dát , không có các hiện tượng nêu trên .
   
  cao van thanh thích bài này.

Chia sẻ trang này