Cách chọn tôm giống tốt nhất

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi vietchemhn, 9/5/18.

 1. vietchemhn

  vietchemhn Member

  Tham gia:
  18/10/17
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Cách chọn tôm giống tốt dưới đây sẽ giúp người nuôi tôm chủ động tìm kiếm, phát hiện các con tôm bị nhiễm bệnh để loại bỏ và lựa chọn những con giống tốt nhất, đảm bảo cho năng suất cao.

  [​IMG]

  1. Chọn giống bằng mắt thường và cảm nhận bằng tay

  Khi lựa chọn tôm giống tốt chúng ta cần phải quan tâm đến kích cỡ đồng đều, chiều dài của tôm lớn hơn 1 cm đối với tôm thẻ và 1,2 cm đối với tôm sú. Lưu ý chúng ta cần phải quan tâm đến màu sắc tôm tươi sáng, đầu thân cân đối, tôm bơi linh hoạt, khỏe mạnh và phân bố đều trong ao nuôi tôm.

  Tham khảo tham: Dr.Tom - Giải pháp nuôi tôm an toàn  2. Cách chọn tôm giống tốt bằng kính hiển vi

  Lựa chọn tôm giống tốt bằng phương pháp cảm quan thôi là chưa đủ, chúng ta cần kết hợp với việc quan sát kính hiển vi để đánh giá, chọn lọc được những con tôm giống khỏe mạnh để xác định xem tôm có bị nhiễm trùng hay bị tổn thương bởi các bộ phận như râu, bụng, chân,...

  [​IMG]

  3. Chọn tôm giống tốt bằng phương pháp xét nghiệm PCR  PCR là một trong những cách chọn tôm giống tốt được nhiều bà con áp dụng để đánh giá xem có bị nhiễm các bệnh như EHP, WSSV, MBV,... Đây là phương pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Quý bà con có thể tham khảo một số sản phẩm sau đây:

  - PCR cầm tay - Pockit micrio

  - PCR di động - Pockit Xpress

  Hiện nay các dòng sản phẩm được đơn vị Dr.Tom phân phối trên toàn quốc, qua tìm hiểu được biết đây là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại chế phẩm sinh học và giải pháp nuôi tôm an toàn một cách hiệu quả nhất. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ đến số Hotline 19002620.

  Nguồn: https://guides.co/g/nuoi-tom-an-toan/110623
   

Chia sẻ trang này