Cách chữa mỏ chim xích bị tét

Thảo luận trong 'Chim thuần dưỡng' bắt đầu bởi doanhhao, 22/11/11.

 1. doanhhao

  doanhhao New Member

  Tham gia:
  18/6/10
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí minh
  Anh chị nào có kinh nghiệm chỉ giúp em cách chữa cho con xính nhà e, nó cu cắn lung tung bây giờ phần mỏ dưới bị tét ra tùm lum:(. Ko bit co cách nào chữa trị hay hạn chế khong.
  Thank a chi
   
 2. namcg

  namcg Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/11
  Bài viết:
  194
  Thích đã nhận:
  130
  Đến từ:
  HCM
  Xích bạn là xích thuần hay bổi vậy? Xích mình cũng cắn lung tung nhưng mỏ không bị sao. B thử nhốt lồng bọc nhựa loại tốt 1 thời gian cho mỏ nó lành lại.
   
 3. solomon

  solomon Active Member

  Tham gia:
  26/11/05
  Bài viết:
  35
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  hcm
  - Bạn có thể tả cụ thể hơn ko, bị ở phần mỏ hay thịt, nếu ở phần mỏ thì vì là chất sừng (như móng tay) thì sẽ phục hồi lại, nếu bị nặng bạn có thể giũa lại cho mòn bớt (bớt bén) và cho ăn thức ăn mền (đu đủ, chuối, dưa hấu...) để tránh nặng thêm.
  - Nói thêm, cắn phá là bản tính của loài vẹt nói chung ở trg tự nhiên, vẹt nuôi trg Mt nuôi nhốt bạn phải cung cấp đồ vật, đồ chơi cho nó cắn phá. Thứ nhất để tránh tình trạng buồn chán, stress dẫn đến cắn, nhổ lông, thứ 2 để mài mòn mỏ, móng (thực ra bạn nên chú ý làm việc này định kỳ chứ mình đừng để cho con chim tự làm ;))
   
 4. doanhhao

  doanhhao New Member

  Tham gia:
  18/6/10
  Bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ Chí minh
  Thanks mấy bạn, xích của minh thuần rồi, nó bị tróc hét phần mỏ o phía dưới đó, nhìn tội lắm, còn phần trên thì không sao, mình thả nó đi lang thang cả ngày trong nhà quen roi, ko xích hay nhốt gì hết.cho mình hỏi la phần mỏ dưới co thể lành lại được ko.
   
 5. jinyin

  jinyin Member

  Tham gia:
  4/3/08
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  ho chi minh
  mình có chút kinh nghiệm việc chữa mỏ chim xích, bé xích nhà mình bị con chuột ăn hết 1/2 mỏ , và nhiều chổ khác nữa . nhưng sức sống của nó mãnh liệt nên k chết.
  mình dùng dầu mù u đốt nóng để còn hơi ấm xứt lên mỏ nhiều lần trong ngày và cho uống kháng sinh để trị các vết thương khác , bây giờ nó đã lành và mỏ cũng mọc
  dài ra ,cho nên chim bị tét mỏ thì cũng không sao đâu , bạn chăm sóc kỹ một chút thì mỏ em nó sẽ từ từ lành lại thôi .
   

Chia sẻ trang này