Cách chữa sâu đục thân rầy trên cây hoa mộc lan

Thảo luận trong 'Hướng dẫn sử dụng diễn đàn' bắt đầu bởi nongdanchanchat, 19/5/16.

 1. nongdanchanchat

  nongdanchanchat New Member

  Tham gia:
  10/8/13
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  nam định
  Hoa mộc lan có vẻ đẹp thu hút bất kỳ ánh nhìn nào lần đầu tiên, để có cây khoẻ đẹp là mong muốn của nhiều chị em. Các bệnh thường gặp của cây Hoa mộc lan như thế nào, bài viết này chia sẻ cách chữa sùng đục thân, con cắt, rầy trên cây Hoa mộc lan là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây
  Rầy hại cay hoa moc lan: Còn gọi là rầy nhảy, Rầy dài 3-5 mm, hình dáng tương tự ve sầu nhưng nhỏ hơn, màu hơi nâu chích hút ở đọt, mặt dưới lá và phát hoa. Rầy còn tiết ra mật gây bệnh bồ hóng lá hao mộc lan, làm cây phát triển kém. Hiện nay rầy là đối tượng gây hại số 1 đối với nhiều loại cây . Khả năng kháng các loại thuốc cũ như Trebon, Mipcin, Bassa, , rất cao.


  Cắt lá hại hoa cây hoa mộc lanLà loại côn trùng cánh cứng dài 22 mm rất nhỏ bằng cọng chân hương, , có một vòi dài là 2 mảnh ghép lại dùng để cắt lá non.


  *Phòng trị Con cắt lá hoa hoa mộc lan

  Trong giai đoạn cây cây hoa mộc lan đang ra lá non, cần theo dõi 2 ngày /lần thường xuyên . Nếu thấy con cắt lá có dấu hiệu gây hại lá mộc lan này thì lập tức phun thuốc trừ sâu nhóm cúc tổng hợp.

  *Phòng trị bệnh Rầy trên cây hoa mộc lan

  Khi cây hoa mộc lan bị rầy quá nhiều chúng ta phải sử dụng các loại thuốc hoá học như : Sử dụng Butyl thuốc Admire, Confidor, , Applaud,.

  Con cắt lá hoa hoa mộc lan

  5. Sùng đục thân hoa hoa mộc lan

  Cay hoa anh dao Nhật Bản có bị sùng đục thân không, cách chữa thế nào hiệu quả ? xem thêm >>>>
  *Phòng trị Sùng đục thân hoa hoa mộc lan

  Nên thường xuyên kiểm tra quanh gốc hoa mộc lan, nhất là ở những cây lâu năm có lớp vỏ bong ra. Nếu thấy có lớp trám đất sét có vỏ bong ra lại, dùng dao vạt vỏ, mạt nhỏ ùn ra, khi phát hiện dùng dây kẽm móc ra,
  Loại cắt lá hại cây hoa mộc lan thường xuất hiện chiều mát vào lúc sáng sớm hay. Loại sâu cắt lá này làm cho chồi non gây ảnh hưởng đến quá trình cắt cuống lá non vừa mới nhú, lá chưa chuyển sang màu xanh hoặc, phát triển của cây không có lá,.
  Sùng đục thân hoa cây hoa mộc lan trưởng thành là loài bọ cánh cứng có râu dài. Sùng đục thân hoa mộc lan thường đẻ trứng quanh gốc cây, vào vết thương của cây, hoặc những nơi kín bong ra (cây già, đáo nơi có lớp vỏ . Ấu trùng đục phần dưới lớp vỏ sùng đục thân cây hoa mộc lan để ăn, sau đó hoá nhộng trong bao kén trắng nằm bên trong lớp vỏ cây mộc lan. Ấu trùng sâu đục thân gây ra vết cây có thể chết và phát triển làm hư lớp vỏ quanh thân thương tạo điều kiện để cho nấm xâm nhập nếu nặng,.


  Hi vọng với cách chữa sùng đục thân, rầy hại cây hoa mộc lan thân gỗ, bệnh con cắt lá cây mộc lan như trên các bạn sẽ có cách chữa hiệu quả các bệnh trên, để có một cây khoẻ mạnh, Hãy liên hệ đến Cây cảnh Thăng Long để được tư vấn miễn phí bạn nhé! duyên dáng, rực rỡ đáng yêu, siêng hoa và sai hoa, đẹp rực rỡ quanh năm, nhiều màu sắc, hình dáng .
   

Chia sẻ trang này