cách đặt đầu ra của bơm !!!

Thảo luận trong 'Lọc - Nước - Môi trường bể' bắt đầu bởi michelantoni, 20/7/08.

 1. michelantoni

  michelantoni Active Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  biên hòa
  e xài lọc ngoài tự chế của bác HVT nhưng đầu ra của lọc e k biết đặt sao cho hợp lý, vì co2 e cắm vào bơm cho cách quạt đánh tan, vấy mấy a tư vấn giùm e cách đặt đầu ra của bơm sao cho lượng co2 đc hòa tan vào nước đc nhiều nhất !!! (hồ của e 60*40*40, đầu bơm 25w) nếu để thấp xuông thì nó thổi bay cây hết, mà để lên trên thì co2 k tan đc nhiều. mấy a chỉ rõ vị trí đặt giùm e. thanks !!!
   
 2. Newone

  Newone Well-Known Member

  Tham gia:
  6/3/08
  Bài viết:
  281
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ha Noi
  CO2 bạn nên cho vào đầu xả của máy bơm đỡ hại vi sinh, nếu bơm thổi mạnh quá bạn nên xem xét lại phần công suất của máy vì nếu thổi bạt cây chắc không ổn rồi. Nếu máy bơm mạnh quá bạn có thể kéo dài thêm đường xả của máy bơm hoặc lắp thêm 1 van vào đường xả để có thể khống chế được lưu lượng nước. Đầu xả để ngập dưới mặt nước khoảng 4 đến 5cm là ok rồi. Bể của bạn nhỏ thì không nên cho CO2 vào đường xả vì đoạn óng xả quá ngắn không đủ dài để đánh tan CO2. CO2 nên cho trực tiếp vào bể và ban tham khảo mục sáng tạo có rất nhiều bài sáng chế đó . Chúc bạn sớm có bể đẹp.
   
 3. michelantoni

  michelantoni Active Member

  Tham gia:
  12/6/08
  Bài viết:
  39
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  biên hòa
  e thấy những hạt co2 sau khi bi cách quạt đánh tan, đầu ra của bơm thổi bay ra những hạt li ti, bay trong hồ vậy là sao hả a ??? vậy là co2 tan chưa hay chưa tan ??? e mới cắm cây 2 ngày mà thấy cây nhả bọt o2 vậy là đc chưa a ???
   
 4. Bad_Guy

  Bad_Guy Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hà Nội
  bể bạn có dung tích nhỏ, vậy nên ko cần dùng máy bơm để đánh tan co2, chỉ cần dùng thang hoặc cốc co2 = thủy tinh là quá đủ, cây bạn cắm sau 2 ngày theo BG chưa thể quang hợp tốt và nhả o2 được, bạn theo dõi thêm xem sao...
  Chúc vui.
   

Chia sẻ trang này