cách dạy vẹt mau nói nhanh!

Thảo luận trong 'Hỏỉ đáp - kinh nghiệm' bắt đầu bởi quangdunghaohoa, 7/8/07.

 1. quangdunghaohoa

  quangdunghaohoa Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Dalat
  nếu bạn nuôi 1 chú vẹt muốn mau nói bạn hãy tìm một chú Nhồng đã nói được và bạn treo cạnh đó 1 thời gian, sau đó bạn đừng cho chú Nhồng và Vẹt thấy mặt nhau thì khi đó nghe tiếng kêu của con Nhồng chú vẹt sẽ bập bẹ đáp lại những gì con Nhồng đã nói vì Vẹt là loài sống tình cảm nên khi vắng bạn nó sẽ kêu tìm bạn. Và phương pháp này tỏ ra rất hiệu quả và khi đó bạn muốn tập cho vẹt câu gì thì bạn cứ tập cho chú Nhồng vì tập cho Nhồng nói chỉ mất 1,2 buổi thôi.
  Tôi đã thử nhiệm bằng cách cho chú Nhồng nhà tôi ttập nói câu "A di phò phò" và sau đó nó tập cho chú vẹt có tên là Thúy Anh câu nói rất nổi tiếng của Đường Tam Tạng đó các bạn!
  A Di Phò Phò! Con làm điều thất đức nữa rồi!
  Hi chào các bạn!
   
 2. diepanh

  diepanh Well-Known Member

  Tham gia:
  30/4/06
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  tp hochiminh
  trời cách bác cũng hay , nhưng có mấy ai nuôi vẹt mà sắm thêm em nhồng ~X( chẳng nhẽ mua con vẹt ngực hồng mấy chục tốn thêm mấy triệu mua nhồng àh ???????[-( cách này xem ra hông hay chút nào
   
 3. quangdunghaohoa

  quangdunghaohoa Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/07
  Bài viết:
  48
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Dalat
  còn 1 chiêu nữa nhé!
  bạn hãy sử dụng hai thêm một con chim nào đó, tốt nhất 1 con vẹt khác, sau đó bạn dùng máy phát đĩa, phát đi phát lại câu bạn muốn vẹt nói, nhớ tập những câu nói ngắn ngọn và từ từ thôi nhé!
  sau một thời gian bạn đừng cho 2 con chim thấy mặt và bạn dùng máy phát cho cả 2 con chim nghe như vậy bạn sẽ có 1 lúc 2 con chim biết nói! cách này có thể áp dụng cho vẹt ở rừng bẫy về không cần vẹt con nuôi lên!
  hãy biết nhẫn nại để trở thành ... nghệ nhân!
   
 4. phuongsg59

  phuongsg59 Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/07
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  nói như bác QDHH nghe cũng có lý,nhà mình nuôi 1 em két được 4 năm,nói khá rõ nhiều câu,sau này mua thêm 1 em nữa cũng là két non,em nhỏ này nhồt gần chuông em lớn,nghe em lớn bí ba bí bô câu nào là học thuộc ngay câu đó,phải nói là két học lẫn nhau còn nhanh hơn mình dạy,sau 1 thời gian kết quả là em nhỏ nói bẻ que không kịp,nói mệt cả tai..còn em lớn thì tự nhiên tịnh khẩu,có lẻ dạy hết võ công bí truyền rồi nên giờ thấy đệ tử xuất chúng quá bèn buồn tình ẩn dật..hic...dỗ mấy cũng không thèm nói lấy 1 từ..được em này lại mất em kia....được cái 2 em rất thương nhau,tối ngủ đứng gần nhau,đi đâu cũng có đôi có cặp,cũng biết sanh nạnh như con nít,giờ thì 1 em 7 năm còn em nhỏ 4 năm rồi,nhìn chúng thấy thư giản lắm,làm được nhiều trò thương lắm...hi...hi..
   
 5. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  bác quang dung cho em hỏi. TA nhà bác l;à vẹt non lên hay bổi vậy?
   
 6. NickName

  NickName Well-Known Member

  Tham gia:
  27/7/07
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  95
  Đến từ:
  HCM
  bây giờ bác mới biết đc điều đó thì đã quá muộn rồi hahaha. chỉ có m,ấy người ham hố mới đi tin những lời nói...............có cánh như vậy hô hô hô.:laughing: :laughing:
   

Chia sẻ trang này