Cách Deo và ương hạt xương rồng

Thảo luận trong 'Cây hoa dạng bụi' bắt đầu bởi rawcash, 7/12/12.

 1. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  bài viết này là tư` M.S Smith, anh chàng nổi tiếng sưư tầm giống xương rồng Trichocereus, thí dụ San pedro, Peruvian torch. Hai giống này dùng để trị bệnh tâm lý.


  bảng dịch đây:

  Tủ quần áo chăm sóc cây xương rồng của
  MS Smith


  [​IMG] Bắt đầu từ hạt giống

  Cho cây xương rồng không chuyên nghiệp người yêu bắt đầu xương rồng từ hạt giống có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với những người mà không có một hiệu ứng nhà kính và kinh nghiệm. Nhưng phát triển những mẫu xinh đẹp của Vương Quốc thực vật không nên giới hạn cho những người là nhà sản xuất hàng loạt. Tất cả mọi người cần phải có một cơ hội để bắt đầu của riêng họ xương rồng từ hạt và từ từ xem họ như họ phát triển và hình thành trưởng thành mẫu. Với đúng tài nguyên và kỹ thuật những người đam mê cây xương rồng nên tìm thấy thành công, ngay cả khi đó là trong một buồng riêng ánh sáng tốt. Hạt hướng dương và đất:

  Tất nhiên, suy nghĩ đầu tiên phải được trao cho những hạt giống để trồng. Có một số đại lý thực vật và hạt giống xương rồng rất có uy tín, của riêng tôi ưa thích là Sân vườn Mesa Belen, New Mexico. Công ty này có hàng ngàn loài khác nhau của các hạt giống để lựa chọn. Mesa vườn, và nhiều người bán hạt giống khác, có thể được đặt tại trang chủ cây xương rồng và ngon thực vật Trung tâm tại http://www.cactus-mall.com. Đất lựa chọn trong số các chuyên gia có thể là khá một nỗ lực phức tạp. Nhiều xương rồng có hệ sinh thái rất cụ thể mà họ đã tiến hóa trong, nhưng chỉ cho đến khi bạn trở nên nhiều hơn nữa tham gia vào xương rồng chăm sóc bạn có thể cần sử dụng đất cây xương rồng nói chung có thể được mua từ các vườn ươm địa phương hoặc trung tâm khu vườn của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho một chất lượng đất chung purpuse tôi sẽ khuyên bạn nên đặt hàng từ Bob Smoley s GardenWorld, hoặc nhiều người trong số các đại lý xương rồng khác tìm thấy tại các trung tâm mua thực vật. Nhiều chuyên gia đang sử dụng hỗn hợp với 50% bọt với kết quả tốt, nhưng một kết hợp chung có thể bao gồm 2/3 potting trộn với đá bọt 1/3.

  Bắt đầu:

  Bên cạnh đó hạt giống và đất nguồn cung cấp cần thiết khác là chậu nhựa nhỏ, một muỗng có kích thước thường xuyên, 2 bát microwavable sâu với nắp (tốt hơn là thủy tinh, một lớn và một nhỏ), một tập hợp các kẹp, một có thể phun thuốc tẩy uế, một chai thuốc tẩy và ziplock một số baggies. Tôi cũng sẽ đề nghị rằng nước chưng cất chỉ được sử dụng để ngâm đất và bất kỳ phun sương trong tương lai của đất hoặc cây. Nhận được đất đã sẵn sàng và killing tắt tất cả contaminates là bước đầu tiên. Làm cho một ước tính của đất bao nhiêu sẽ là cần thiết để điền vào số chậu hoa sẽ được sử dụng (nhớ, hạt giống phải được đặt trong đất không ít hơn một nửa ngoài, nhưng một inch là tốt nhất). Lấy đất và đặt nó trong bát thủy tinh lớn và chậm thêm nước cất và trộn cho đến khi nó được tối thiểu ẩm ướt, cố gắng để loại bỏ tất cả các điểm khô. Đất không phải là như vậy ẩm ướt để làm cho nó khó khăn để làm việc với. Lò vi sóng trong khoảng một phút cho mỗi tách đất. Hơi nước được tạo ra thông qua nhiệt nên là đủ cho khử trùng. Sử dụng bát nhỏ thủy tinh để làm các thủ tục cùng với sifted đất, nhưng thời gian này sử dụng chỉ có khoảng 1/4 lượng đất ban đầu. Điều này sẽ là đứng đầu cho các chậu đất và cho phép cho hạt giống gốc để khai thác. Sau khi cả hai thùng chứa đất được tiệt trùng cho họ mát mẻ. Tôi khuyên bạn nên để cho nó mát mẻ với các nắp đậy trên vì nó sẽ giúp đất tránh nhặt airborne bào tử. Tất nhiên, điều này có thể mất một thời gian, do đó, có làm sạch.
  Khử trùng tất cả các chậu và các công cụ bằng cách đặt chúng trong bồn rửa chén với một gallon nước ấm và muỗng canh một hoặc hai của thuốc tẩy. Hãy để họ ngồi trong một thời gian. Nếu chúng được sử dụng trước đây họ nên được scrubbed với một miếng bọt biển không sử dụng sạch sẽ, được cẩn thận để loại bỏ tất cả các tích tụ bụi bẩn và khoáng sản. Bước này có nhiều khả năng bạn sẽ tiết kiệm từ kinh dị của nấm nhận chìm hạt giống và cây giống của bạn. Nhiều người chỉ đơn giản là tránh bước này bằng cách sử dụng một loại thuốc diệt nấm trong đất, nhưng thường này sẽ làm giảm tỷ lệ nảy mầm hạt giống, một cái gì đó mà người trồng cây xương rồng tủ quần áo, chứa vài hạt, không có khả năng. Kết thúc bằng cách sử dụng chất khử trùng trên số lượt truy cập, sau đó đặt chậu sạch sẽ và các công cụ ra để khô trên khăn sạch. Tất nhiên, tôi đang cố gắng để nhấn mạnh rằng tất cả các mục sử dụng quá trình này, từ khăn để kẹp, cần phải hoàn toàn sạch sẽ và miễn phí của bào tử nấm mốc và nấm, vv.
  Một cách dễ dàng để khử trùng đất là có thể, và khá thuận tiện nếu bạn chỉ đang gieo một số nhỏ các loài. Đơn giản chỉ cần đặt đất trong chậu như mô tả dưới đây (nhưng không có hạt) và lò vi sóng trong một khoảng thời gian thích hợp. Tất nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn không nấu chúng để lâu dài, dẫn nhựa để làm tan chảy. Tôi thường sẽ đặt các chậu trong một ziplock lớn baggy đó là một phần đóng cửa, do đó làm giảm sự tản nội dung độ ẩm của đất. Sau đó, bạn có thể chỉ cho đất mát một chút trong túi lớn này, loại bỏ và gieo và sau đó đặt vào túi nhỏ hơn cho nảy mầm.

  Cũng từ đó gieo hạt giống:

  Một khi đất có phân tốt đẹp đã sẵn sàng, là hơi ấm (80 đến 85 độ), bắt đầu bằng cách điền đầy đủ mỗi nồi với đất thường xuyên và sau đó với một lớp đất sifted rất mỏng trên đầu trang của rằng. Tôi cá nhân sử dụng quảng trường 2.5 (6 cm) nhựa chậu. Nhẹ nhàng bấm đất xuống với muỗng của bạn, nhưng không quá nhiều, nó cần phải nghỉ khách sạn khá lỏng lẻo. Cung cấp cho một phun từ một chai misting để giải quyết và thậm chí ra lớp trên cùng của đất. Đảm bảo rằng đất là khá ẩm ướt nhưng không có cách nào sopping ẩm ướt. Bây giờ chỉ cần mất kẹp của bạn và đặt các hạt trên đất và nhấn chúng nửa chừng vào đất. Cung cấp cho khoảng một inch giữa các cây giống như bạn nên có thể giữ chúng trong các thùng chứa ít nhất một năm. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để túi họ lên. Hai 2,5 "nhóm phù hợp hoàn toàn vào một ziplock nhỏ. The trick trong bagging chúng là để làm cho túi xách như một lều. Điều này sẽ gây ra sự tích tụ ngưng tụ trong túi để chạy xuống bên và thu thập tại các cơ sở của các nhóm có thể được hút trở lại vào các chậu thông qua các lỗ dưới. Nếu trần nhà ngang trên giọt chậu ngưng tụ có thể rơi trên đầu trang của trẻ sơ sinh cây, thường xuyên thay các cây giống hoặc gây ra cho họ để thối dễ dàng hơn. Cách dễ nhất để làm cho một chiếc lều là đặt các chậu trực tiếp trên nếp gấp là ở dưới cùng của các túi. Điều này có nghĩa là ziplock là trực tiếp trên các chậu.

  Tạo môi trường phải - nhiệt và ánh sáng:

  Bây giờ mà những hạt giống được bagged nó s quan trọng để tạo ra môi trường phát triển phù hợp của hệ thống và thiết chiếu sáng. Điều này có thể là các khía cạnh quan trọng nhất trong phát triển của riêng bạn xương rồng từ hạt. Phương pháp riêng của tôi là để đặt baggies lên một loài bò sát hệ thống sưởi pad có thể được mua từ một cửa hàng vật nuôi. Tôi đã quên các thương hiệu mà tôi sử dụng, nhưng nó là rất mỏng với một cán rõ ràng về nó. Có sẵn một vài các kích cỡ khác nhau, nhưng họ đang khá đắt tiền, khoảng $40 cho một lớn hơn. Bạn có thể muốn đặt một nhiệt kế nhỏ (tiệt trùng) trong vòng một trong những túi để đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong không nhận được quá nhiều. Nảy mầm tốt nhất là khoảng 80-85 độ, nhưng nhiệt độ ban đêm khoảng 65-70 độ cũng là cần thiết. Tôi chỉ đơn giản là có miếng nóng và ánh sáng của tôi trên một bộ đếm thời gian. Một chu kỳ 14-16 giờ của ánh sáng và nhiệt là tốt. Phụ thuộc vào loại ánh sáng mà bạn sử dụng, mức độ nhiệt, và môi trường mà trong đó các baggies sẽ được đặt, bạn có thể không cần hệ thống sưởi miếng. Tôi bắt đầu hạt giống của riêng tôi trong tầng hầm nhà của tôi mà thường sẽ chạy khoảng 65 độ trong suốt mùa đông, unheated có gieo hạt giống của tôi trong sự sụp đổ do đó họ sẽ sẵn sàng để drap để điều kiện tự nhiên vào mùa xuân. Đèn chiếu sáng, tôi sử dụng hai 40 watt 4' dài cửa hàng đèn với hai ống SX. Chúng được nâng cấp khoảng 1/2' để 1' trên các thùng chứa hạt giống. Điều này là thường tốt cho giai đoạn nảy mầm, nhưng có thể bật ra được quá nhiều ánh sáng cho sự tăng trưởng tốt nhất. Nhiều người tin rằng trong việc đưa các đèn chiếu sáng trở lên của một vài inch từ cấp đất, nhưng tôi đã tìm thấy điều này là không luôn luôn cần thiết. Nó phải được giữ trong tâm trí rằng mặc dù xương rồng là các dạng cây sa mạc thường họ nảy mầm và có tăng trưởng ban đầu của họ trong các vết nứt và đường nứt trong đất hoặc dưới bóng mát của cây trồng khác. Một dấu hiệu rõ ràng rằng có quá nhiều ánh sáng là các cây sẽ ngừng phát triển và nhận được một màu đỏ/nâu. Nếu điều này xảy ra bạn có thể sử dụng vải màn để nằm trên các túi khi cần thiết. Nảy mầm nên đi bất cứ nơi nào từ một tuần đến gần một tháng, vì vậy hãy kiên nhẫn và tránh mở các baggies và cho phép trong contaminates.
  Sau khoảng hai hoặc ba tháng bạn có thể loại bỏ các chậu từ baggies và giữ chúng dưới ánh sáng và các phím hệ thống sưởi chu kỳ. Một số người đã được biết đến để giữ cho các chậu trong túi cho đến một năm. Nộp đơn xin nếu bạn tìm thấy nó cần thiết lại vải màn khi cần thiết sau khi ra khỏi túi. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy cây chết sau khi họ đã nảy mầm Hãy chắc chắn để loại bỏ các chậu từ các túi và cho phép đất khô trong một số, sau đó theo các hướng dẫn nước được đưa ra dưới đây, nhưng với loại thuốc diệt nấm bổ sung.
  Một biện pháp bổ sung tôi làm để giúp tái tạo một môi trường tự nhiên trong nhà là thêm một fan hâm mộ nhỏ để hệ thống thời gian của tôi. Tôi đặt các fan hâm mộ trực tiếp trên xương rồng trên thấp và cho phép nó để thổi nhẹ nhàng trong suốt khu vực xương rồng tiếp xúc của tôi. Không chỉ điều này sẽ giúp hạn chế bất kỳ loại nấm và nấm mốc màu xanh lá cây phát triển, nhưng nó cũng sẽ giúp với các vấn đề một loại muôi tất cả quá phổ biến. Một cách khác để hạn chế các loại nấm, chấy, cũng như duy trì độ ẩm đất, là để áp dụng một lớp đá dăm sa mạc cát hay nhỏ xung quanh các cây ngay khi họ có đủ lớn.

  Nước:

  Một khi các giống mới ra khỏi baggies nước sẽ trở nên quan trọng. Cây cần nhiều nước hơn trưởng thành xương rồng, nhưng họ cũng đứng một cơ hội tốt hơn nhận được thối gốc. Cá nhân tôi khuyên bạn nên lớp trên cùng của đất nên đến gần được khô trước khi lại tưới nước. Khi tưới nước là cần thiết các chậu nên được đặt trong một món ăn nước nhiệt độ phòng, cho phép các nước để tăng qua phía dưới cho đến khi đất có phân là ẩm ướt. Một cũng thường xuyên có thể áp dụng một sương tốt với một chai nước. Chưng cất nước sản xuất cây giống lành mạnh hơn nước, nhưng nước mưa là tốt nhất cho các nước như nó có chứa khoáng chất. Nếu bạn quyết định sử dụng một nắp hàng đầu nó có thể là cần thiết để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng nồi trọng lượng như là một chỉ báo của nước thời gian. Làm điều này bằng cách học trọng lượng của các chậu khi tưới nước đầy đủ. Khi nồi trở nên nhẹ hơn đáng chú ý là chắc chắn để nước. Đây cũng là một kỹ thuật tốt cho việc kiểm tra nhà máy dành cho người lớn là tốt mà có thể đã bao gồm đá. Mặc dù kỹ thuật của tôi không thường khả năng phát triển nhanh chóng, nó nên làm giảm cơ hội cho thối, do đó đảm bảo rằng người trồng nhỏ cacti buồng riêng có của mình hoặc của mình số lượng hạn chế của hạt giống thành công. Theo các hướng dẫn của một tốt 1-7-6 phân bón chẳng hạn như nước trái cây xương rồng Sudbury có thể có thể làm tăng tỷ lệ sống sót bằng cách tăng cường phòng thủ tự nhiên của thực vật. Như với bất kỳ phân bón xương rồng, nó là cần thiết rằng họ được cho ăn từ phía dưới chỉ, nếu không khoáng sẽ xây dựng trên xương rồng mình và có thể gây bỏng.

  Trồng cây ngoài trời:

  Kể từ khi tôi đang ở một phía bắc clime tôi tìm thấy nó tốt nhất để bắt đầu các cây giống của tôi theo phương pháp ở trên trong nhà vào mùa thu với dự đoán rằng tôi sẽ đặt chúng ngoài trời sau sáu hoặc nhiều tháng phát triển. Nó là rất quan trọng khi đặt ngoài trời cây giống các nhận được không có ánh sáng mặt trời trực tiếp, mà thay vào đó được đặt trong một vị trí râm tốt đẹp đó được khuếch tán ánh sáng. Như với nhân tạo đèn chiếu sáng cho nhiều ánh sáng mặt trời sẽ dễ dàng nhận biết bởi đỏ các xương rồng. Trong trường hợp này các xương rồng có thể được chuyển đến một vị trí ít sáng hoặc người nào khác một bóng màn hình có thể được sử dụng để cắt giảm ánh sáng. Phương pháp riêng của tôi là sử dụng kiểm tra thay thế cho màn hình cửa ra vào và cửa sổ có thể được mua với giá rẻ từ cửa hàng phần cứng địa phương của bạn ở dạng cuộn. Kiểm tra này có thể được tăng gấp đôi lên cho đến khi mức độ cần thiết của bảo vệ được tìm thấy. Kiểm tra xốp như vậy cũng cho phép cho lưu thông không khí cần thiết và bảo vệ xương rồng thỉnh thoảng ăn gia cầm. Tất nhiên, một trong những cũng có thể mua chuyên nghiệp trồng bóng râm kiểm tra.
  Cấy:

  Sau khi cây con của bạn đã tăng lên đến khoảng một nửa inch đến một inch, bạn có thể muốn xem xét việc cấy họ đến một container mới với đất tươi. Hãy để đất đầu tiên khô một chút. Nó là tốt nhất đất không phải là hoàn toàn ẩm ướt, nhưng cũng không phải hoàn toàn khô, tại thời điểm đó, nó có thể cứng lại lên và encase gốc, gây ra rễ nhỏ để xé khi loại bỏ từ đất. Nhiều loài có tăng trưởng tốt nhất của họ trong một tương đối gốc rễ ràng buộc môi trường do đó, đó khuyến cáo rằng các xương rồng là ít hơn một inch từ cạnh container. Một số xương rồng, đặc biệt là những người có rễ củ chẳng hạn như Ariocarpus và Turbinicarpus cũng thích lặn sâu vào trong đất như vậy hãy chắc chắn để cung cấp cho họ với đầy đủ sâu container. Sau khi các cây giống được transplanted mới container và trên đường đến kỳ hạn thanh toán, đó là thời gian để bắt đầu thử nghiệm trên khả năng ánh sáng mặt trời tự nhiên của họ. Như với tất cả các xương rồng, trẻ hay trưởng thành, một động thái bất ngờ từ bóng râm một phần mặt trời để mặt trời đầy đủ là không nên. Như một sự thay đổi đột ngột trong môi trường có thể gây ra các nhà máy để có được nhãn hiệu unsightly bị cháy nắng. Nó là tốt nhất để dần dần có thể di chuyển chúng vào ánh sáng mặt trời nhiều hơn trong giai đoạn một vài tuần, chăm sóc để xem cho màu nâu hoặc đỏ hơn. Ngay lập tức chuyển các nhà máy trở lại vào bóng râm thêm nếu điều này xảy ra. Và hãy nhớ rằng, mặc dù ánh của bạn xương rồng nhận được mạnh mẽ sáng nhân tạo trong nhà họ vẫn có thể không có khả năng chuyển giao một sự thay đổi nhanh chóng để ánh sáng tự nhiên mạnh mẽ.

  Ghép cây giống của bạn:

  Bây giờ mà cây con của bạn là lớn đủ bạn có thể muốn xem xét việc ghép. Ghép là một phương pháp tuyệt vời để tăng tốc độ tăng trưởng của nhiều xương rồng clumping, nhưng thường không được thực hiện với cột xương rồng. Nó cũng được sử dụng để truyền bá loài kể từ khi một ghép sẽ đạt đến kỳ hạn thanh toán nhanh hơn, do đó thiết lập ra nhiều pups mà sau đó có thể được thực hiện và ghép mình. Các nguyên tắc ở đây là để sử dụng một loài cột đang phát triển nhanh chóng như là một nhà máy cơ sở và ghép một phát triển chậm hơn vón loài vào nó. Bắt đầu bằng cách chọn một cây xương rồng cột tốt đẹp cho một cơ sở ở ít nhất là 4 inch cao, chẳng hạn như Trichocereus pachanoi hoặc Myrtillocactus geometrizans. Nếu hai lõi không phù hợp với kích thước đó là rất quan trọng mà bạn ít làm cho chúng để kết nối tại một số điểm.
  [​IMG] Bây giờ chỉ sử dụng một rất sắc nét và vô trùng không khía răng cưa dao để sạch cắt cây xương rồng căn cứ theo chiều ngang, được cẩn thận không để thấy thông qua các nhà máy. Nó s quan trọng rằng tại thời điểm này bạn cắt các cạnh của các cây trồng cơ sở tại 45 độ góc tất cả các con đường xung quanh trong khi rời khỏi khu vực bằng phẳng bằng hoặc lớn hơn một chút, hơn so với đường kính là con cháu. Điều này là quan trọng để như là con cháu phát triển nó có thể cơ bản "cuộn xuống" trên các cạnh của các cây trồng cơ sở trong phát triển hoạt động của nó. Nếu bạn don t cắt các cạnh là rất có thể rằng scions ra ngoài và xuống phía dưới áp lực phát triển sẽ gây ra nó để bật tắt thực vật cơ sở.
  Khi bạn cắt cây scion được chắc chắn rằng nó được cắt rất sạch và không có cần phải áp dụng nhiều áp lực. Áp lực như vậy có thể gây ra bầm tím của nhà máy cây giống hoặc trẻ có thể trong thời gian bị nhiễm. Nơi này xương rồng cắt trực tiếp trên đầu trang của Trung tâm lõi của các cây trồng cơ bản, hoặc một chút ra khỏi Trung tâm nếu các lõi đường kính bất bình đẳng. Cách của riêng tôi đảm bảo ghép là sử dụng hai ban nhạc cao su bọc xung quanh chân nồi cột và trên đầu trang của ghép, mỗi ban nhạc cao su góc với nhau. Điều này đôi khi có thể rất khó khăn vì vậy, nó là rất quan trọng mà bạn mất thời gian của bạn áp dụng các dải cao su, đang rất cẩn thận rằng họ là lỏng, đủ để không để áp dụng áp lực quá đáng trên ghép và làm cho nó nổ mở ở bên, do đó hiệu quả phá hoại nhà máy nhỏ.
  Một khi các ban nhạc cao su bảo đảm đúng ghép nên được đặt bên trong một môi trường hơi ẩm cho một số ngày để cho phép hai cùng nhau phát triển. Nếu ghép không giữ ẩm thường các cơ sở nhà máy cắt cạnh sẽ bắt đầu nhanh chóng khô và chìm, thường gây ra kết nối thích hợp của thực vật hai thất bại. Kỹ thuật của riêng của tôi là để đặt nhà máy tưới nước trong một túi ziplock dưới ánh sáng cho một vài ngày. Tùy thuộc vào kích thước của ghép tôi có thể cũng chỉ đơn giản là đặt một baggie trên đầu trang của các nhà máy trong khi phun sương nước vào túi để theo kịp độ ẩm. Sau khi một khoảng thời gian ngắn thịt cơ sở nhà máy tiếp xúc nên có callused trên và hai nhà máy nên được một cách an toàn thành lập với nhau. Họ sau đó có thể được gỡ bỏ từ túi và chăm sóc thông thường. Sau 2-3 tuần, các ban nhạc cao su có thể được gỡ bỏ.
  Một trong những kỹ thuật ghép mới nhất tôi đã nghe nói về là để chỉ đơn giản là đặt scion vào cơ sở vật chất như minh họa ở trên và để làm cho một vòng superglue xung quanh các điểm liên kết. Sau đó, một trong những đơn giản chỉ cần giữ các nhà máy cùng với áp lực cho đến khi keo khô.
  Các mẹo khác để phát triển thành công của một nhà máy ghép có thể theo thứ tự dưới đây. Đầu tiên là cành thường mới có thể phát sinh từ các cổ phiếu cơ sở của ghép. Thường một trong những có thể muốn cho phép họ phát triển một vài inch và sau đó cắt chúng ra để được sử dụng như chứng khoán ghép. Nếu đây là trường hợp sau đó các chi có thể được cắt bỏ gần như cây cha mẹ càng tốt sau khi đạt tới 4-5 inch và sau đó là một trong những có thể làm theo các hướng dẫn ở trên. Kể từ khi các cổ phiếu sẽ không được có nguồn gốc ban nhạc cao su có thể được đặt xung quanh các căn cứ của các cây trồng cho một vài ngày. Sau khi ghép an toàn loại bỏ các ban nhạc cao su và đặt nhà máy thẳng đứng trong một môi trường khô. Sau một vài tuần việc cắt giảm mở tại các cơ sở nên có callused hơn và các nhà máy đã sẵn sàng để trồng. Nếu bạn muốn phát triển này cắt chân tay sau đó chỉ đơn giản là cho phép nó để callous trên và sau đó nhà máy một inch, hay như vậy vào đất. Nếu bạn don t muốn các chân để zap đi sức mạnh ngày càng tăng của các cây trồng scion sau đó họ nên được pinched ra ngay sau khi họ là đáng chú ý.

  Bộ nhớ mùa đông:

  Nhiều người trồng cây xương rồng tủ quần áo giống như bản thân mình những người có thể không có một nhà kính quanh năm hoặc sống trong môi trường thích hợp sẽ cần phải tìm cách để cung cấp cho các nhà máy trong mùa đông. Với xương rồng của riêng tôi, tôi chỉ đơn giản là làm chậm xuống nước trong tháng chín và nước chỉ một vài lần trong ngày, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Tôi cũng cố gắng để ngăn chặn cơn mưa ngâm chúng bằng cách đặt chúng dưới sự che chở của mái nhà hay tarp. Một khi các điều kiện bên ngoài bắt đầu luôn giảm khoảng 40 độ vào ban đêm sau đó, tôi xem xét để mang lại cho họ trong nhà cho ngủ đông; đất được khô bằng cách sau đó. Có chậm tăng trưởng của họ ngoài trời do làm giảm nước họ thường không phát triển một khi tôi mang lại cho họ. Các nhà máy trung bình và lớn được đặt ở tầng dưới và nhận được ít ánh sáng. Hầu hết trong số họ kết thúc trong một vài góc của tầng hầm của tôi, một trong số đó có được một chút các mặt trời từ một cửa sổ trong một cầu thang tầng hầm southfacing. Mặc dù một số có winterized trong bóng tối đầy đủ họ dường như không là bất kỳ tồi tệ hơn tắt trong mùa xuân hơn so với những người nhận được ánh sáng tối thiểu. Tôi cũng sử dụng một lựa chọn nhỏ cho các mục đích trang trí và đặt chúng xung quanh nhà hoặc văn phòng, trên gờ cửa sổ hoặc bảng kết thúc. Trừ khi các nhà máy đang bắt đầu hiển thị trung bình mất nước tôi sẽ không nước họ ở tất cả cho toàn bộ mùa đông. Một vài lỗi ngủ đông là gốc chết trở lại và không có sự tăng trưởng. Kể từ khi các rễ nhỏ nhận được không có độ ẩm và mỏng hơn nhiều so với phần chính gốc, họ thường sẽ chết. Điều này dẫn đến sự hình thành chậm hơn của sự phát triển mới mùa giải tiếp theo kể từ khi năng lượng cho sự tăng trưởng bị đẩy vào trong sự hình thành của rễ mới. Có thực sự là không nhiều mà có thể được thực hiện về việc này ngoại trừ nước, nhưng nước, cùng với ánh sáng không đủ, sẽ dẫn đến etiolation, các vàng của xác thịt cùng với uncommonly mỏng tăng trưởng. Tốc độ tăng trưởng như vậy có thể giết chết những phẩm chất thẩm Mỹ của cây xương rồng.
  Hầu hết các cây giống nhỏ của tôi sẽ được đặt dưới ánh sáng trong khi mới nhất hạt được gieo tại cùng một thời gian. Các đực nhận được nước ngay sau khi đất khô đi. Nếu một số các nhà máy nhỏ hơn ở trạng thái ngủ đông đang có dấu hiệu mất nước tôi sẽ thường đặt chúng dưới ánh sáng và nước cho đến khi họ đã lấy lại một số vinh quang cũ của họ. Một khi các nhà máy nhỏ đã lấy lại sức mạnh của mình tôi cho đất khô trong các đèn chiếu sáng và sau đó đặt nó trở lại trong bóng tối cho trạng thái ngủ đông tiếp tục.

  Phát triển cho thẩm Mỹ:

  Tất cả các nhà máy của tôi là phát triển cho vẻ đẹp của họ và vì vậy tôi cảm thấy rằng nó là quan trọng để duy trì các điều kiện thích hợp hỗ trợ điều này. Bằng cách làm theo các kỹ thuật được đề cập đã ngủ một nói chung có thể giữ một nhà máy trong nhiều năm qua mà vẫn duy trì một đường kính tiêu chuẩn và cho thấy chỉ một nhúm nhỏ chứng khoán đại diện cho mức tăng trưởng hàng năm. Kể từ khi đường kính cột xương rồng là phụ thuộc vào số lượng mặt trời, nó nhận được nó thường xuyên xảy ra rằng một nhà máy phát triển ở phía Nam sẽ có đường kính lớn hơn nó sẽ ở phía bắc. Thường tôi ví dụ sẽ nhận được một 4 cột đó di thực ở đây có thể chỉ có 3 đường kính. Từ một sự thay đổi đột ngột không phải là rất dễ chịu để xem xét tôi thường sẽ cho phép các hình thức phát triển mới trong một mùa giải cho đến khi có ít nhất 4 trưởng mới dọc trên cổ phiếu 3 đường kính. Tôi sẽ họ xoá mục này tolerant và re-root nó. Tôi có thể sau đó cũng cắt giảm các phần của các cây trồng cơ sở cho thấy thon, có thể để re-root chính nó nếu nó là đáng kể, đủ. Tôi sau đó ít nhất có một mẫu vật tốt đẹp phiếu ở đầu để phát triển hoàn toàn mẫu đến một cơ sở lớn ngắn bằng đường kính có thể được phát triển để tạo hoặc từ clippings mà có thể được thực hiện để thêm mẫu hoặc kinh doanh. Nó có thể được thuận lợi với các cổ phiếu cơ sở cho cắt phần Thon ở một góc 45 độ như vậy mà nước không thu thập trên đầu và dẫn đến mục nát. Theo nhiều người trong số các kỹ thuật trên, và kết hợp những người mà đã làm việc cho bạn trong môi trường của bạn, bạn sẽ có trên con đường của bạn để duy trì một bộ sưu tập cây xương rồng rất tốt đẹp.
   
 2. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  <iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/4m7JMH6uzyg" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
  [yt]4m7JMH6uzyg[/yt]

  <iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/jNrUa9BVnBA" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
  [yt]jNrUa9BVnBA[/yt]
   
 3. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  Đây là bài viểt do người Mỹ nên dùng đô. F (Fahrenheit) nhen các bạn
   
 4. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  vài video từ you tube dùng cây pereskiopsis the ghép cây trichocereus (san pedro, peruvian torch v.v.)


  <iframe width="560" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/GHrXQ3cYMGo" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>


  <iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/sYVnoc38ns0" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
   
 5. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
 6. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  xửa bài này, video thứ 2 không thành công bỡi hạt sương rồng cần ánh nắng để nẩy mấm. trước tiên là dải hạt trên mặt đất, xịt nước cho ỹ, rối vào bao ziplock lớn để giử độ ỹ. Sau đó đặt vào nơi có ánh sáng, đừng đặt nơi ánh sáng chói vì hạt sẻ nóng chết. Trong vòng 3-4 tuấn thì hạt sẽ nẩy mấm.

  đợi hạt lớn bằng đấu đũa thí ghép lên cây pereskiopsis như phương cách sau

  1111111111111

  [yt]sYVnoc38ns0[/yt]
  2222222222222
  [yt]GHrXQ3cYMGo[/yt]
  rồi lại bỏ toàn bộ cây và thân vào bịch nylon hoac ziplock đỡ giử độ ẩm, vì cây cần độ ẩm đở lành và liền. Khi cây lớn thì cắt và vào chậu.
   
  Last edited: 18/12/12
 7. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang
  http://www.glenhirstcactiandpalms.co.uk/plantsforfree.html


  http://azarius.net/media/manuals/sanpedrogrowkit_uk.pdf


  Hướng dẫn:
  Trước hết hãy kiểm tra nếu c San Pedro Growbox
  ontains các mục sau đây:
  -
  Phát triển các thùng chứa có nắp đậy
  -
  Đất Potting (50%)
  -
  Thô cát (20%)
  -
  Đá dăm (20%)
  -
  Perlit (10%)
  -
  Các hạt giống 25 của San Pedro (
  Trichocereus pachanoi
  )
  Thiết lập đầu tiên
  Bước đầu tiên trong phát triển của riêng bạn San Pedro là m
  ake nhỏ thoát lỗ trong
  Các thùng chứa, nơi bạn sẽ phát triển trong. Điều này là
  cần thiết bởi vì quá nhiều
  nước có thể gây ra mục nát trong rễ của xương rồng của bạn.
  Bước tiếp theo là để trộn đất cát, một
  Lite và sỏi. Trước hết, chia
  sỏi trong hai halves và đặt một nửa trên bộ
  ttom của các thùng chứa ngày càng tăng
  do đó, nó chỉ được bảo hiểm. Đó khuyến cáo để khữ trùng hỗn hợp trước khi bạn sử dụng nó,
  làm điều này trong lò tại 150-180 ° C cho khoảng một giờ
  (Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một lò
  chứng minh các món ăn và không phát triển container: nó sẽ m
  ELT) hoặc bạn có thể sử dụng các
  lò vi sóng một công suất thấp trong khoảng 30 phút.
  Khi pha trộn với nhau, bạn có thể moisturize hỗn hợp.
  Cách tốt nhất để xác định nếu
  đất là ẩm đủ là để siết chặt của bạn h
  và. Nếu có xuất hiện không có nước
  từ đất, nó là hoàn hảo. Nếu đó là một chút quá mo
  IST, chỉ cần thêm một số đất nhiều hơn - vì vậy
  đảm bảo rằng bạn đã không đặt nó tất cả cùng nhau cùng một lúc.
  Khi nó là hoàn hảo bạn có thể điền vào
  container với hỗn hợp này  Hạt giống- và nảy điều kiện.
  Hạt giống
  Chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu các hạt giống. Hạt giống các sh
  Ould được đưa vào đất và
  sau đó nhấn rất nhẹ nhàng vào mặt đất với-cho
  Ví dụ - một bút chì. Đảm bảo
  họ không ngồi quá sâu, về 1,5-2 lần của họ
  chiều cao là lý tưởng. Đặt một vài thuốc xịt
  nước trên đất và đóng nắp trên hộp
  .
  Nhiệt độ
  Nhiệt độ tốt nhất cho nảy mầm San Pedr
  o hạt là một nhiệt độ
  từ 20 đến 30 ° C, lý tưởng khoảng 23 ° C. Để acqui
  tái một nhiệt độ bạn
  có thể đặt nó bên cạnh một lò sưởi hoặc sử dụng một điện
  chăn để giữ cho chúng ấm áp.
  Luôn luôn cẩn thận khi đặt phát triển hộp directl
  y trên một nóng bởi vì nó có thể
  mất nước và hạt giống của bạn sẽ không nảy mầm. Một số pe
  Ople sử dụng một yếu tố hệ thống sưởi
  cho một hồ cá hoặc terrarium để có được hoàn hảo
  nhiệt độ. Tất nhiên điều này là
  không cần thiết nhưng nó sẽ cải thiện và tăng tốc độ các
  quá trình nảy mầm.
  Độ ẩm
  Trong khi nảy hạt San Pedro, nó là rất im
  portant để giữ độ ẩm
  cao. Trong giai đoạn này đất nên cũng được giữ m
  Oist. Sau một thời gian các xương rồng
  trưởng thành đủ để sử dụng để một môi trường rất khô
  . Để xương rồng nhỏ
  dần dần được sử dụng để thêm giặt điều kiện, bắt đầu t
  o làm cho lỗ trong nắp của các
  container để dần dần mang xuống độ ẩm trong các
  phát triển hộp. Làm cho lỗ hơn
  mỗi vài ngày. Sau một vài tuần bạn có thể hoàn toàn
  y loại bỏ nắp, nhưng vẫn còn
  giữ đất ẩm trong khoảng hai tháng.
  Ánh sáng
  Trong khi của bạn hạt San Pedro nảy nó là imp
  ortant không để lộ các
  container để ánh sáng mặt trời đầy đủ. Sử dụng ống huỳnh quang li
  ghting hoặc nhỏ gọn huỳnh quang
  ánh sáng (CLS) cho 16-18 giờ một ngày. Khi các xương rồng
  là một chút mạnh mẽ hơn và cũ hơn
  (2-3 tháng) bạn có thể chậm cho họ được sử dụng để ở
  ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khoảng
  ở tuổi 1 năm, họ có thể được đặt trong trực tiếp
  ánh sáng mặt trời.
  Sau đó chúng tôi có thể bắt đầu điều trị xương rồng như adu
  Trung úy loài và cung cấp cho họ ít hơn và
  ít nước. Hãy chắc chắn rằng đất hoàn toàn dehy
  drates trước khi nước các
  xương rồng, để mô phỏng các điều kiện phát triển khô.
  Khi các xương rồng là khoảng một năm tuổi (hoặc 1-2 cm
  đường kính), bạn có thể bắt đầu
  suy nghĩ về thay chậu chúng. Luôn luôn giữ trong tâm trí
  một nồi lớn hơn là không
  luôn luôn tốt hơn. Cố gắng để có được một nồi có khoảng 4 ti
  Mes đường kính của cây xương rồng.
  Thay đổi chậu sẽ cung cấp cho cây xương rồng cơ hội
  để đạt được chất dinh dưỡng từ các
  đất tươi.

  Chăm sóc của bạn Pedros San.
  Xương rồng được sử dụng để giặt điều kiện và do đó thọ
  LD không bao giờ được đưa ra quá nhiều
  nước. Thời gian tốt nhất để nước xương rồng San Pedro tôi
  s trong mùa xuân và bạn có thể tiếp tục
  tưới nước họ cho đến khi mùa thu. Đặc biệt là khi giữ ou
  tdoors bạn sẽ không bao giờ
  nước họ quá nhiều trong mùa đông bởi vì cái lạnh chải
  ined với các nước sẽ
  thiệt hại xương rồng San Pedro. Tốt hơn, cung cấp cho họ o
  nly một chút nước trong các
  mùa đông để ngăn không cho chúng hoàn toàn khô.
  Xương rồng San Pedro đang phát triển nhanh hơn peri
  od từ mùa xuân đến mùa thu. Trong này
  khoảng thời gian họ cần hầu hết các nước và các chất dinh dưỡng. Đối với n
  utrients bạn có thể sử dụng đặc biệt
  cây xương rồng chất dinh dưỡng. Luôn luôn rất cẩn thận không để giv
  e họ quá nhiều. Cây xương rồng tốt
  dinh dưỡng là luôn luôn thấp trong nitơ và cao trong nồi
  assium và lân quang. Những
  được biểu thị bằng con số tại các nhãn của chai
  một giá trị NPK. NPK tốt
  giá trị cho cacti sẽ là 4-7-7 hoặc thậm chí 2-7-7.
  Khi nói đến nước, cách tốt nhất là "bott
  om"nước họ. Chỉ cần đặt của bạn
  San Pedro với nồi ở dưới bồn rửa chén và le
  t nó ngồi trong một lớp nước cho một
  trong thời gian ngắn. Phương pháp tưới nước "dưới cùng" sẽ assu
  Re mạnh mẽ rễ, bởi vì họ
  có để đạt được nước. Mặc dù đây là một
  cách tốt để nước họ, bạn
  nên đôi khi nước họ từ trên như là tốt.
  Nó là rất quan trọng


  https://mycotopia.net/forums/botanicals/80491-starting-san-pedro-seed.html

  https://mycotopia.net/forums/botanicals/25412-growing-trichocereus-peruvianus-seeds.html

  https://mycotopia.net/forums/botanicals/53494-trichocereus-bridgesii-seedlings.html

  https://mycotopia.net/forums/botanicals/36897-growing-san-pedro-seeds.html


  https://mycotopia.net/forums/botanicals/17785-first-time-peruvian-grow.html


  https://mycotopia.net/forums/botanicals/49831-got-san-pedro-sprout-4-day.html

  https://mycotopia.net/forums/holding-tank/59055-trichocereus-pereskiopsis-wedge-grafting.html


  https://mycotopia.net/forums/botanicals/64667-my-pereskiopsis-trichocereus-lophophora.html  https://mycotopia.net/forums/botanicals/90134-trichocereus-peruvianus-ok-i-have-try-soooooo-begins.html


  https://mycotopia.net/forums/botanicals/67529-my-trichocereus-cacti.html
   
  Last edited: 20/2/13
 8. rawcash

  rawcash Well-Known Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  355
  Thích đã nhận:
  576
  Đến từ:
  Vạn Giả, Nha Trang

  http://www.microsofttranslator.com/bv.aspx?from=&to=vi&a=http://www.mushmush.nl/?page=begin\methods\grafting_cacti
   
  LILIUM thích bài này.
 9. LILIUM

  LILIUM Well-Known Member

  Tham gia:
  4/4/11
  Bài viết:
  54
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  Ha Noi
  bài viết và tư liệu tỷ mỷ quá ! dân nghiệp dư như em hoa hết cả mắt !
   

Chia sẻ trang này