Cách diệt ve rận, bọ chét chó mèo

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi meocunhanoi, 13/9/16.

 1. meocunhanoi

  meocunhanoi Active Member

  Tham gia:
  5/9/16
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  nam định
  Bạn nghĩ đơn giản rằng ve rận, bọ chét chỉ là mối phiền toái thông thường? Tuy vậy, chúng thực sự có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho thú cưng của bạn đấy.


  Bọ chét và ve rận là những ký sinh trùng có hại rất kiên trì và bền bỉ với một chu kỳ sống rất phức tạp. Chúng thậm chí có khả năng sống sót trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời đóng băng, miến là chúng tìm thấy một thân chủ phù hợp để được ẩn náu (chẳng hạn như động vật hoang dã hoặc thú cưng của bạn) hoặc là khi chúng ẩn nấp kỹ trong kén.

  Ấu trùng ve rận có thể không hoạt động lên tới hàng năm trời cho đến khi môi trường xung quanh đã đạt đến nhiệt độ lý tưởng. Khi điều kiện trở nên lý tưởng, các nhộng sẽ hoàn thành phát triển và ló ra khỏi cái kén một cách ồ ạt, dẫn đến một sự đột biến hoạt động cả trong và ngoài vật nuôi của bạn.

  Nhìn chung, nhiệt độ thích hợp để bọ chét và ve rận sinh trưởng và phát triển tốt nhất là khoảng 20 – 35 độ C, độ ẩm 70 – 85%. Bọ chét có thể sống đến một năm và tồn tại trong nhộng suốt 1 năm nếu điều kiện không thuận lợi. Ở môi trường trong nhà bọ chét sinh sản quanh năm, ngoài trời chỉ phát triển vào những tháng ấm. Ở miền Bắc nước ta thì bọ chét phát triển nhiều vào tháng 2 – 4 khi thời tiết chuyển từ mùa đông sang mùa xuân hè.

  Thời gian tốt nhất để tiêu diệt bọ chét là vào mùa đông, khi chúng trở nên ít hơn và cũng ít hoạt động hơn. Thường xuyên hút bụi những khu vực mà con vật cưng của bạn chơi, ngủ để loại bỏ các ấu trùng và nhộng bọ chét, ve rận. Bạn nên sử dụng các thuốc ký sinh trùng để phun, tắm gội cho cún yêu của bạn nhưng phải hết sức cẩn thận để không gây ngộ độc cho cún. Việc điều trị bọ chét phải được tiến hành thường xuyên trong suốt mùa đông để chống lại chúng trước khi thời tiết chuyển sang mùa xuân.

  Meocun xin giới thiệu một số sản phẩm có thể sử dụng để các bạn diệt ve rận, bọ chét cho chó mèo
  Xịt ve, rận, bọ chét FAY power 100ml - meocun.com
  Thuốc xịt bọ, ve mèo Hantox spray
  Vòng chống ve, rận fleadom

  Cách tốt nhất để phòng tránh cho cún yêu của bạn nhiễm ký sinh trùng ký sinh là sử dụng các kỹ thuật phòng ngừa. Đừng nghĩ đơn giản rằng bọ chét, ve rận chỉ là mối phiền toái thông thường, chúng thực sự có khả năng gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho thú cưng của bạn như rối loạn da và nhiễm trùng hay thiếu máu đấy. Hãy cảnh giác ngay từ bây giờ để không phải nói lời xin lỗi cún yêu nhé!
  Nguồn: meocun.com
   

Chia sẻ trang này