Cách Huấn luyện chim cu gáy bổi thuần lên mồi đất

Thảo luận trong 'Chim cu gáy mồi - cu gáy đấu.' bắt đầu bởi cu Gáy, 25/3/13.

 1. cu Gáy

  cu Gáy Guest

  Như phần trước hậu bói đã trình bày để tiếp tục sau khi chim gáy bổi đã thuần thục mình tiếp tục giai đoạn huấn luyện chim thành mồi đất:
  Đầu tiên mình phải tập cho chim ra vào chụp(giống bội gà) thuần thục bằng cách mỗi ngày cho chim ra vào chụp để ăn đất khoảng 30 phút rồi cho lại lồng nuôi cứ làm như vậy đến khi chim vào chụp dể dàng. Bước 2 mình đem chim ra rừng với mồi thuần những lần đi bẩy đầu mình chỉ treo chim làm bẹo(treo trên cây) cho đấu chim rừng đến khi chim đi thuần thục(kêu đều mỗi lần đi)mình chọn ngày đẹp trời cội cây thuận lợi cho chim mồi mới xuống đất nếu chim rừng về cội mồi lỡ chơi tốt bắt dược rừng coi như mình đã thành công bước đầu và tiếp theo những lần sau lập lại như vậy là được.
  Lưu ý mồi lỡ trước khi đi bẩy để chim khỏi giãy lồng trên đường đi tập, trước khi đi chúng ta thả mồi lỡ ra ngoài cho nó quạt cánh khoảng vài phút và cho chim vào lồng đi bẩy nó sẽ êm hơn không giãy cứ làm vậy chim mau thuần hơn. chúc các bạn thành công và có thêm con mồi đất tự tay nuôi lên mồi chơi như ý
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. luyen cu gay moi dat

  ,
 2. tập cu gáy mồi đất

  ,
 3. cach huan thanh cu gay moi