Cách làm cám Mi chọi

Thảo luận trong 'CHIM HỌA MI ( Garrulax canorus )' bắt đầu bởi Dr Tien, 22/3/08.

  1. Dr Tien

    Dr Tien Well-Known Member

    Tham gia:
    26/7/07
    Bài viết:
    84
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    Sài Gòn
    Điều kiện làm:
    - 01 Chảo to
    - Máy xay sinh tố (Có phần xay thịt)
    Nguyên Liệu:
    - 01 kg Tấm (Càng mịn càng tốt)
    - 200g Tôm tươi (tép sông cũng được)
    - 40 - 50 trứng gà (lấy lòng đỏ)
    - 200g thịt Bò (Nạc hoàn toàn)
    - 01 Bịt bột ngũ cốc (có bán ở tiệm)
    Cách làm:
    - Ran tấm cho vừa vàng (đảo liên lục tránh khét, tránh đen)
    - Xay nhuyễn tôm , thịt bò= Cối xay thịt thật nhuyễnh
    -Cho Tôm, thịt bò, trứng vào cối xay chung khoảng 10p
    -Trộm tấm ran và hổn hợp trên , để khoảng 05 phút
    - Lấy mỗi lần khoãng 200g cho vào chảo đang nóng trộn đều tay, vừa khô cho ra ngoài dùng tay bóp nghuyễn cho vào chảo lại đến vừa khô;
    - Đem phơi khô.


    Chú ý điều kiện để mi chọi tốt:
    1, Chọn mẩu mi chọi
    - Mẩu mi chọi
    - Bản tính hung hăng
    2,Dinh dưỡng tốt:
    - Thức ăn trên
    - Cào cào (chính yếu) , đêu đêu
    3, Tập thể lực
    4, Canh đúng lửa (thường chủ chim căng lửa trước chim)

    Chúc bạn thành công
     
    KtsBim thích bài này.
  2. hoami83

    hoami83 Well-Known Member

    Tham gia:
    22/9/07
    Bài viết:
    65
    Thích đã nhận:
    46
    Đến từ:
    HA NOI
    Lượng trứng gà của bác là hơi nhiều, Theo em nghĩ một câm cán chỉ cần nhiều nhất la 20 quả thôi.:-$:-$
     
    KtsBim thích bài này.
  3. mê họa mi

    mê họa mi Well-Known Member

    Tham gia:
    5/3/08
    Bài viết:
    111
    Thích đã nhận:
    113
    Đến từ:
    hcm
    trứng nhiều quá bác Tiên ôi, em nghe cho am trứng nhiều quá sẽ bị ảnh hưởng đến gan đó. bác cho Tôm, thịt Bò và trứng vào, nhất là trứng sẽ chảy ra làm sao xay được, nó nhầy ra và văng lung tung hà. em nghĩ trứng phải luộc chín trước đó phãi không bác Tiến.
    thank!
     
    KtsBim thích bài này.
  4. Dr Tien

    Dr Tien Well-Known Member

    Tham gia:
    26/7/07
    Bài viết:
    84
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    Sài Gòn
    Có hai cách làm
    Làm khô
    -Làm trứng chín (luộc lấy lòng đỏ) là làm khô,làm từng phần ,trộn lại đem phơi.
    - Cách này mọi người hai làm: nhược điểm là các thành phần không thắm vào nhau, trắng lắng xuống dưới, khó ăn, các thành phần chính không đều, không khéo chín quá mất chất.
    Làm ướt(như cách tôi hướng dẩn)
    - Cách thành phần thắm vào nhau
    - Chín đều , khô đều , không mất chất (Vitamin dễ bị nhiệt phân hủy)


    Đính chính: lượng trứng 20 lòng đỏ đến 30 lòng đỏ
     
    KtsBim thích bài này.
  5. Cuvo1970

    Cuvo1970 Well-Known Member

    Tham gia:
    9/10/07
    Bài viết:
    170
    Thích đã nhận:
    131
    Đến từ:
    KaraOke Tre Vàng
    Hỏi bác 1 kg tấm là gì, gạo tấm à...làm 1 kg cám ba vì có được không ?
     
    KtsBim thích bài này.
  6. hai laokai

    hai laokai Well-Known Member

    Tham gia:
    14/1/08
    Bài viết:
    277
    Thích đã nhận:
    441
    Đến từ:
    tay bac
    Cuvo1970.
    bác cứ làm theo cách của bác là được rồi.Đã là mi thì con nào cũng chọi,nhưng cơ bản là chọi có bền hay ko,võ nó có to hay ko ý em nói là lối của nó kiểu gì,nên gép với con nào,so mỏ hay,nhặt chân,đánh chõm hay ko biết lùi là gì,rồi theo đó mà mình gép,còn đối với họa mi nói riêng hay kể cả con người cũng thế thôi ko co ai là vô địch đâu,bất kỳ khả năng nào của con người hay động vật cũng sẽ bị bào mòn theo thời gian mà thôi:laughing:
     
    KtsBim thích bài này.
  7. Dr Tien

    Dr Tien Well-Known Member

    Tham gia:
    26/7/07
    Bài viết:
    84
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    Sài Gòn
    Nếu dùng cám ba vì thì phải chọn cách làm khô:
    Làm riêng từng phần khô, xay nhuyễn, rồi trộn lại
     
    KtsBim thích bài này.
  8. Cuvo1970

    Cuvo1970 Well-Known Member

    Tham gia:
    9/10/07
    Bài viết:
    170
    Thích đã nhận:
    131
    Đến từ:
    KaraOke Tre Vàng
    Vâng em thấy trên Lào Cai toàn dùng gạo tấm rang với trứng thôi, hỏi bác gạo tấm có phải ngâm không ?
     
    KtsBim thích bài này.
  9. hai laokai

    hai laokai Well-Known Member

    Tham gia:
    14/1/08
    Bài viết:
    277
    Thích đã nhận:
    441
    Đến từ:
    tay bac
    Cuvo1970.chào bác.
    em thì ko dùng cám này nhưng mấy anh bạn thường làm,nếu đã làm cám thì cần gì phải lấy gạo tấm...hì hì.Bác cứ chơi nguyên cả gạo cho em,về vấn đề ngâm hay ko ngâm em thấy ko quan trọng đâu,bởi vì mấy anh bạn của em có người thì ngâm có người thì ko,chẳng sao chim vẫn chọi ầm ầm.ngoài những nguyên liệi nói trên còn có cả kỳ tử nữa.còn cách chế biến chắc bác biết rồi.
     
    KtsBim thích bài này.
  10. Cuvo1970

    Cuvo1970 Well-Known Member

    Tham gia:
    9/10/07
    Bài viết:
    170
    Thích đã nhận:
    131
    Đến từ:
    KaraOke Tre Vàng
    Kỷ tử số lượng là bao nhiêu gam, cách làm thế nào hả bác, em chỉ biết bài làm cám cho mi hót thôi
     
    KtsBim thích bài này.
  11. hai laokai

    hai laokai Well-Known Member

    Tham gia:
    14/1/08
    Bài viết:
    277
    Thích đã nhận:
    441
    Đến từ:
    tay bac
    Cuvo1970.
    bác làm một cân cám thì mua độ 5k là đủ,chim ăn một thời gian sau chân vàng mỏ vàng nhìn đẹp lắm...hì hì.nếu bác làm thì lấy kỳ tử hầm cách thủy bao giờ nó mềm thì đem ra bóp nhuyễn với cám là được.
     
    Last edited: 25/3/08
    KtsBim thích bài này.
  12. Cuvo1970

    Cuvo1970 Well-Known Member

    Tham gia:
    9/10/07
    Bài viết:
    170
    Thích đã nhận:
    131
    Đến từ:
    KaraOke Tre Vàng
    Loại cám này cho mi hót ăn có được không bác, mi chọi ăn khoảng bao lâu thì chiến được
     
    KtsBim thích bài này.
  13. hai laokai

    hai laokai Well-Known Member

    Tham gia:
    14/1/08
    Bài viết:
    277
    Thích đã nhận:
    441
    Đến từ:
    tay bac
    Cuvo1970.
    bác cứ hỏi như này thì bác đọc bài của chú binhls chắc chắn mùa sau bác sẽ có con champion đất cảng đó...hì hì.
     
    KtsBim thích bài này.
  14. Dr Tien

    Dr Tien Well-Known Member

    Tham gia:
    26/7/07
    Bài viết:
    84
    Thích đã nhận:
    193
    Đến từ:
    Sài Gòn
    Cám này cho Mi chọi và cả mi hót
    Riêng mi hót bớt thịt bò và tôm xuống một nữa.
    Cách canh lửa cho Mi tôi có trình bày ở phần trên
    Tiêu chuẩn chọn Mi chọi theo hướng dẩn cũa anh BìnhLS
     
    KtsBim thích bài này.
  15. hoamichien

    hoamichien Member

    Tham gia:
    13/4/08
    Bài viết:
    19
    Thích đã nhận:
    19
    Đến từ:
    lang son
    các Pác à...nghe các pác nói về cách làm cám chim chọi sao mà phức tạp quá thế...có cách nào dễ hơn mà vẫn hiệu quả ko các pác...chỉ Em noi nha ..thanks
     
    KtsBim thích bài này.
  16. hai laokai

    hai laokai Well-Known Member

    Tham gia:
    14/1/08
    Bài viết:
    277
    Thích đã nhận:
    441
    Đến từ:
    tay bac
    hoamichien.
    bạn định làm cám này cho con mộc mà bạn nói được giải nhì hôm nọ hả?con đấy mà dùng loại cám này thì trút lông ầm ầm,kêu lóc kóc ngay:D đơn giả mà hiệu quả à?cám ba vì trộn trứng,cào cào châu chấu, dế cho ăn đều là ok.
     
    KtsBim thích bài này.

Chia sẻ trang này