Cách nhận biết chim đã thay lông lồng

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi duoixoe, 27/12/07.

 1. duoixoe

  duoixoe Well-Known Member

  Tham gia:
  13/9/07
  Bài viết:
  85
  Thích đã nhận:
  10
  Đến từ:
  Hà Nội
  Trong forum hiện nay vẫn có rất nhiều anh em (trong đó có tôi) không thật sự nhận biết được 1 chú K đã thay lông lồng trông như thế nào, chính vì vậy tôi lập topic này mong các anh em biết thì chỉ giáo cho những anh em chưa biết để tăng thêm kinh nghiem bản thân khi đi mua chim, mong rằng bác nào biết sẽ chia sẻ cùng anh em!!!!!:applause: :applause: :applause:
   
 2. maithanhtoan

  maithanhtoan Well-Known Member

  Tham gia:
  5/10/07
  Bài viết:
  555
  Thích đã nhận:
  46
  Đến từ:
  Hà Nội
  thay lông lồng theo mình biết thi con khuyên nó ko còn vệt vàng ở bụng và nhìn nó màu vàng ngạt hơn so với khuyên bên ngoài.
   
 3. khoen_pro

  khoen_pro Well-Known Member

  Tham gia:
  16/5/07
  Bài viết:
  163
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  nhìn con khuyên nó cứ đẹp đẹp thế nào i' . Bác cứ ra ngoài hàng hỏi con nào không dưới 100K la đảm bảo xác suất bắt được chim thay lông lồng là rất lớn . Còn theo em thì chim mà đã thay lông trong lồng thường là chim đã thuần dưỡng khá khá rồi. Chim mới thay xong lông nhạt hơn (hay xanh xanh hơn 1 chút ) sau khoảng vài tháng nếu chăm sóc tốt thì nó tươi lên dần dần . Có một số em mùa này vẫn còn có lông măng . đấy cũng la chim đã sắp thay xong rồi . Thêm vào đấy nếu la chim trời thay lông thì đảm bảo nó lao như điên chứ không phải chim đã có tuổi lồng . Thế bác đã yên tâm chưa
   

Chia sẻ trang này