Cách nuôi cá phượng hoàng con

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi yennhung, 8/11/13.

 1. yennhung

  yennhung New Member

  Tham gia:
  8/11/13
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  HCM
  Mình có nuôi 1 cặp cá phượng hoàng. Đẻ cũng được 5 lần, nở ra con nhưng được 5 ngày thì cá con chết dần. Mình có cho cá con ăn con mẻ như 1 số nơi chỉ. Thấy cá con có mổ mổ nhưng ko biết có ăn được ko mà cứ chết dần. Mình cũng ko rõ phải do cá bố mẹ ăn ko nên vài ngày sau khi cá nở là mình cho tách cá bố mẹ ra. Ko biết bao lâu thì mình mới được tách cá bố mẹ ra?Có bác nào đã thành công ấp nở cá con thì hướng dẫn giúp mình từng bước được ko? Mình cảm ơn.
   
 2. hoquockiet

  hoquockiet Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/13
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  354
  Đến từ:
  Tp.Sa Đéc
  bó tay,đó giờ em chỉ nuôi có cá lớn thôi,có khi nào thấy nó đẻ đâu à
   
 3. CacanhCelebi

  CacanhCelebi Member

  Tham gia:
  24/5/13
  Bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  13
  Đến từ:
  Cần Thơ
  Theo kinh nghiệm của mình nuôi cá ông tiên đẻ thì
  _ Cá con sau khi nở sau khoảng 3-5 ngày hả cho ăn vì lúc mới sinh ra cá con sẽ có 1 túi dinh dưỡng để tiêu hóa dần. Bạn quan sát kĩ sẽ thấy bụng cá con khi mới nở sẽ rất to và có màu trắng đục, càng ngày bụng cá càng nhỏ lại và đuôi càng to ra, sau 4-5 ngày thì bụng cá xẹp lép và cá sẽ bắt đầu bơi đi kiếm ăn.
  _ Nếu nghi ngờ cá bố mẹ ăn con thì sau khi đẻ bắt cá bố mẹ ra. Cá bố mẹ có thể bắt ra ngày sau khi cá lướt đẻ xong, không cần phải chờ đến cá con nở. (cái này mình áp dụng đối với cá ông tiên)
  _ Cá con mới đầu cho ăn lòng đỏ trứng gà luộc chín bóp nhiễn hòa vào nước. Cho ăn ít để tránh nước bị ô nhiễm
  _ Hồ ấp cá bột phải sủi oxi liên tục, dùng Xanh metylen nhỏ vô hồ để phòng bệnh cho cá. Nhỏ thuốc vô hồ sau khi cá bố mẹ thu tinh xong. Nồng độ tương đối đậm khoảng 10 giọt cho khoản 10 lít nước, cái này mình làm theo cảm tính nên không chắc.

  Tất cả các kinh nghiệm trên mính áp dụng rất tốt với cá ông tiên, bạn xem có dùng được cho cá phượng hoàn của bạn không,
  Chúc bạn thành công
   

Chia sẻ trang này