Cách nuôi chung nhiều cá rồng trong 1 bể.

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi taitrandht, 9/5/07.

 1. taitrandht

  taitrandht Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Thường khi muốn nuôi nhiều cá rồng chung 1 bể chúng ta phải nuôi khoảng trên 5 con, mà muốn nuôi 1 bể 5 con quá bối hoặc chỉ là KLHV thì cũng rất xót tiền khi bỏ ra 1 số tiền lớn như vậy. Nên em nghĩ ra phương pháp cho dân chơi ko nhiều tiền như sau:
  - Đầu tiên là chuẩn bị sẵn 1 cái bể to. dài >2m, rộng >80cm, cao >80cm
  - Mua 1 con Thanh Long + 4 con ngân long. hết 1 triệu rưởi.
  - Nuôi chung chúng sẽ ko đánh nhau, đến khi đủ tiền mua thêm 1 em KLHV, nuôi em HV này riêng 1 bể đến 1 năm ( hoặc ít hơn cũng đc, vừa đủ lớn ) thì bỏ 1 con ngân long đi và thay vào đó là con KLHV.
  - Đến khi đủ tiền mua tiếp em QB, rồi cứ lần lượt như thế, chơi cho hết các loại cá, bỏ vào 1 con mới và vớt 1 con Ngân Long cũ ra.

  Như vậy bể vẫn 5 con từ đầu tới cuối, bản tính aggressive sẽ giảm thiểu khi sống quen trong môi trường >5 con, lại là đa loài. chúng "có thể" ko đánh nhau to ( đánh nhau bé thì chắc có ). Nhưng điều quan trọng là dân ít tiền như em cũng có thể làm 1 bể hoành tráng với "ngũ long công chúa" theo kiểu trả góp đc, hơn nữa lại đc chơi đủ các loại rồng nếu...càng về sau càng giàu hehe, thêm 1 lợi ích mua dần dần thì kinh nghiệm nuôi các con về sau sẽ tốt hơn :D .

  Như trong video clip này chúng ta thấy vẫn có con to con bé, có khi chênh lệch đến 15,20cm mà họ vẫn nuôi chung đc. http://www.youtube.com/watch?v=O8AF3wABMFA

  Thêm 1 điểm nữa là em xem thì hình như thấy trong bể ko có Huyết Long ???. Bể của anh moneyless cũng chỉ có Huyết Long đánh nhau. Hay là do loại HL này hung hãn chỉ sau có KL Úc nên khó nuôi chung ? :(
   
  Last edited: 9/5/07
 2. lanngoclan

  lanngoclan Thành viên uy tín

  Tham gia:
  19/2/07
  Bài viết:
  436
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Hà Nội
  Tớ rất thích chủ đề này-xem ra sáng kiến của Bạn ít nhiều có tính khả thi...chỉ còn đợi thực nghiệm nữa thôi ,cũng phải gãi tai vì 5 chú cá thí nghiệm đã mệt nhưng chưa căng bẵng chỗ chứa chúng-mà xa nhà thì không thể được-trước mắt cứ mơ ước cái hẵng...và cũng mơ ước giá cá ngày càng khiêm khiêm tốn hơn!!! nếu bạn có khả năng gần trong việc thực nghiệm thì nhiệt tình đăng nhập Hội CRHN để phối hợp chơi vui nhé!
   
  Last edited: 9/5/07
 3. migel

  migel Active Member

  Tham gia:
  7/2/07
  Bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TIEN GIANG
  Mình đang nuôi 2 em thanh long 22cm + 1 em ngân long 25cm, chúng bơi lượn trong bể đẹp lắm, thời gian đầu chỉ có 2 em thanh long choảng nhau thôi, khoảng 1,2 tháng sau thì chúng ít đánh nhau lắm, đánh hoài củng chán mà phải không. Nuôi cá rồng chung có nhiều điều thú vị lắm đấy.
   
 4. le anh dung

  le anh dung Well-Known Member

  Tham gia:
  11/7/06
  Bài viết:
  351
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  tp HCM
  Nuôi Ngân Long, Kim Long Úc, Thanh Long hay KLHV chung nếu có đánh nhau cũng không sao nhưng nuôi Huyết Long hay Quá Bối chung thì sự việc nó khác hẳn, độ rủi ro rất cao, mình đã kiểm chứng thực tế việc nuôi chung này, tính Agressive của cá rồng chắc là đầu bảng trong các loài cá đấy.
  Nếu bạn nào thành công việc nuôi chung Quá Bối hay Huyết Long ở TPHCM thì cho mình xem học hỏi kinh nghiệm nhé.
   
 5. thanhphu

  thanhphu Well-Known Member

  Tham gia:
  25/11/06
  Bài viết:
  691
  Thích đã nhận:
  14
  Đến từ:
  HoChiMinh city
  bài viết hay quá,những loài hiền nhất được nuôi trước để quen hồ dần dần bổ sung thêm những con dữ hơn(cũng lạ 1 điều cá rồng châu á tính tình và giá tiền tỉ lệ thuận với nhau)
   
 6. taitrandht

  taitrandht Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Nuôi nhiều cá rồng trong 1 bể rất hay, sướng nhất là lúc cho ăn, cá rồng nuôi nhiều cũng sẽ năng động hơn, tâm lý khiến chúng ăn nhiều hơn để to "bằng bạn bằng bè". Hơn nữa nuôi nhiều tâm lý người nuôi cũng thoải mái hơn do lấy số lượng đè chất lượng, ko xăm xoi từng điểm yếu của con cá, mỗi con 1 ưu điểm. Nuôi nhiều cá rồng cũng góp phần tránh được drop-eyes do cá rồng là loài bơi ở trên, lại luôn phải nhìn lên trên để canh chừng mồi ko thì con khác cướp mất.
  Nhược điểm duy nhất là hệ thống lọc phải tốt, tốn thức ăn, tốn chỗ để bể T__T. Mình mới nghĩ ra phương pháp vậy thôi, chỗ để bể cũng có rồi...nhưng vì bể để trong phòng khách nên cũng phải design tủ gỗ cho nó đúng style, rất tốn tiền. Bể lớn cần bóng đèn lớn, sưởi lớn, nhiều máy bơm, rất tốn điện :( nói chung là...chỉ còn thiếu tiền thôi he he.
   
 7. HO@NGLONG

  HO@NGLONG Well-Known Member

  Tham gia:
  21/2/07
  Bài viết:
  242
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  mình xin nêu thêm một ý nữa là:nuôi nhiều cá rồng chung với nhau rùi cuối cùng sẽ là>>>>con đàn cháu đống.he he he
   
 8. taitrandht

  taitrandht Well-Known Member

  Tham gia:
  2/4/07
  Bài viết:
  83
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  hehe có đọc mấy bài cá rồng đẻ nhưng mà chắc phải tốn 10 năm nghiên cứu mà....chưa chắc đã ép đẻ đc :D. Nhỡ đâu nuôi 1 em Thanh Long với 4 em Ngân Long, con TL đến mùa động đực ko tìm ra đc TL mái hứng quá đành làm đại 1 em Ngân Long lại ra 1 đàn thân dài ngoằng xanh lè mình trường thì tuyệt :p
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cá rồng nuôi chung với nhau

  ,
 2. ca rong huyet long nuoi chung qua boi

  ,
 3. cách nuôi chung cá rồng