Cách phân biệt Khuyên Xanh và Khuyên Vàng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi luongquocloc, 1/5/05.

 1. luongquocloc

  luongquocloc New Member

  Tham gia:
  27/4/05
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Xin chào các bạn, mình mới vừa tham gia diễn đàn và chơi chim hót, chim đá cách đây vài tháng thôi. Mình nuôi tá lả âm binh hết và giờ chỉ còn 2 con Choè Than chiến :unsure: .

  Hiện, mình bắt đầu yêu thích chim khoen và định nuôi nó, nhưng các bạn biết không, mình ra chợ chim LHP SG mua Khoen xanh với giá 170k (do người bán chim nói sure với mình là khoen xanh) nhưng khi hỏi 1 số người chơi khoen thì đó là khoen vàng (vì tiếng chép rè)

  Vậy, xin hỏi anh coi77 và một số bạn rành về khoen trong diễn đàn này, là làm cách nào để khi mình mua khoen có thể phân biệt được con Xanh và Vàng, co trống con mái (Mình có mua sách của tác giả Việt Chương nhưng mà ông chỉ chung chung màu lông nên mình không hiểu được) .

  Xin chân thành cám ơn

  LqLoc
   
 2. lqtrung6

  lqtrung6 New Member

  Tham gia:
  27/4/05
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Bạn muốn phân biệt khoen xanh hay vàng, nếu chưa nghe giong líu của khoen lần nào thì bạn nhìn vào:
  1. Màu lông: Khoen vàng có lông vàng nghệ
  2. Khoen mắt: Khoen vàng có khoen mắt to hơn khoen xanh.

  Đến Tao Đàn vào buổi sáng khoảng 7h30-8h30 gặp Út chim hay anh Hưng, nhưng người này sẽ chỉ giúp bạn biết rõ.

  Trong diễn đàn có bài hướng dẫn cách gõ tíêng Việt, đề nghị các bạn tham khảo trước khi post bài
   
 3. coi77

  coi77 Còi xương thể bụ

  Tham gia:
  7/6/04
  Bài viết:
  2,949
  Thích đã nhận:
  3,789
  Đến từ:
  Thăng Long
  @luongquocloc: Trước đây cũng có bài hướng dẫn cách chọn chim xanh vàng và nâu trống mái và các cách tránh mua hàng giả nữa (khoen mơ).

  Như lqtrung nói là khá đầy đủ rồi, Khoen vàng có màu lông màu vàng nghệ và đặc biệt hoạ mắt kép dầy mà khoen xanh hiếm có chú nào có được. Bù lại Khoen xanh có giọng líu cao và giọng siêng gắt hơn khoen vàng vì vậy mà nó được chuộng hơn. Khi đi mua thì cứ bắt 1 loạt trong lồng tập thể ra theo kiểu cảm tính, em nào đẹp người dài hoạ to rõ mắt sáng, chân cẳng đầy đủ, đầu bé, bỏ dầy to... tiếp đến là thổi lông bụng xem cái tù và nó có lòi ra không.... :p chắc chắn nữa thì bắt riêng ra 1 cái lồng ngồi chờ nó hót gọi xem giọng kép giọng đơn, có cao và siêng hay không, hót chuyện nữa thì chắc chắn là Boy.
  Đấy là đi mua mộc tinh (chim Bổi) còn chim đã thuộc giở thì 0 phải lo chuyện mái nữa, treo ra có líu hay không, có tật tẹo gì không mới nói đến chuyện trả giá.

  Chúc bạn mau kiếm được chú khoen ưng ý
   
 4. nam_cua_o

  nam_cua_o Well-Known Member

  Tham gia:
  22/7/04
  Bài viết:
  377
  Thích đã nhận:
  98
  Đến từ:
  hanoi
  theo em cách phân biệt dễ nhất là nghe tiếng gọi.tiếng gọi của khuyên vàng ko được trong như khuyên xanh.và hoa của khuyên vàng rất dày.
   
 5. Birdlover

  Birdlover Member

  Tham gia:
  17/3/05
  Bài viết:
  22
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Saigon
  Cậu mà ra khu Lê Hồng Phong thì bị 'bẫy' là chắc. Theo tớ cái khu này chim 'ngon' chả có! Chỉ có cái 'mác' là chợ chim cho oai. Dạo này police dọn đường xá, cấm để xe dưới lòng đường nên các tiệm chim ế theo.

  Cậu có thể đọc lại bài của GC về chim xanh Ba Son (ở Đường Tôn Đức Thắng). Cây cối cao, mấy trăm tuổi ở đây là môi trường sống của các loại chim, trong đó có chim khoen. Nó hót vang mỗi ngày nhưng khó trèo lên cây.

  Cậu có thể qua đường Lê Thánh Tôn sẽ thấy mấy anh chàng đem lồng bẫy chim khuyên trèo lên trên cành cây cao và ngồi bên dưới gốc cây bóng mát là quán cà phê, lâu lâu ngó lên thấy có chú khuyên nào mắc bẫy lại trèo lên lấy xuống. Cậu đến đó mà lùng mua. Mấy anh chàng này chủ yếu bẫy chim vừa là cái thú, vừa ngồi để chờ xem thành quả của mình (giống như đi câu cá vậy, câu rồi lại thả đi). Đừng đến mấy tiệm lớn làm chi, vừa đắt, vừa sạo..!
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. khuyên xanh và khuyên vàng

  ,
 2. nen nuoi khuyen xanh hay khuyen vang

  ,
 3. phan biet khuyen vang va khuyen xanh

  ,
 4. phân biệt khuyên xanh khuyên vàng