Cách setup hồ cá ngoài trời!

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi ca_chep_nhat, 24/7/08.

 1. ca_chep_nhat

  ca_chep_nhat Member

  Tham gia:
  23/7/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí mInh
  Em có hồ cá ngoài trời dài 2m rộng 60cm cao 35cm em nuôi 6con cá chép Nhật loại nhỏ to bàng 2,5ngon1 tay thoi và 2con cá chép Đầu lân , trong hồ cá em có thả bèo và có 1 chậu súng thả trong nước, ngoài ra còn cái máy lọc có chức năng tạo Oxy nữa (em ko bit mua mua cái của TQ loc dc 1200lit/h mà thấy no yếu lắm) ,it sỏi nhỏ thả dưới hồ ,trong hồ có *** rêu rồi . Lúc trước em thả cá xuống cá hay chết sau khoang 5-10 ngày lam nhưng dạo này thì hết rồi nhưng khi trời mưa xuống cá em hay die lắm em ko biết làm cách nào để cho cá hết die cả . Các anh chỉ em cách bố trí thêm em mới chơi nên em cũng ko biết gì nhiều chỗ em cũng ko có ai pro cả ra ngoài mua cá nó bảo cứ dem về thả xuống con nào xuống dc là tốt ko thôi ~X(.
  Em rất mong các anh hướng dẫn em làm cái hồ để nuoi cá Em cảm ơn các anh nhiều!
   
 2. hunghungbeta

  hunghungbeta Well-Known Member

  Tham gia:
  23/5/08
  Bài viết:
  71
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  HN
  Bể ngoài trời là hay bị rêu bám lắm, bạn nên mang vô nhà cho dễ chăm sóc, còn thả cá vào bể, muốn chúng nó ít chết thì trc' khi thả nên để cá trong túi nước cũ vào bể chính khoảng 1 tiếng cho cá làm quen với nhiệt độ, cuối cùng mới thả vô... Nếu cá vẫn chết thì mình cũng pó tay
   
 3. ca_chep_nhat

  ca_chep_nhat Member

  Tham gia:
  23/7/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí mInh
  Cảm ơn bạn nhiều lúc trước mình mua về thả ngay xuong nen nó chết sau này biết cách thả như cách bạn nói nen cũng đỡ chết rồi , mình còn nghe nguoi ta nói là nên bỏ muối vào hồ theo côn thức 100gram muối /100 lit nước (minh bỏ loại muôi thường ko fai muối iot ) như thê sẽ tốt hơn.
  Còn đem hồ cá vào hồ chắc minh làm ko dc do vi đó do mình làm hòn non bộ nên có hồ cá đó minh nuôi loại cá chép Nhật này bạn có ý kiến nào tôt cho minh xin với nha cảm ơn bạn nhiều!
   
 4. quaboidaica

  quaboidaica Member

  Tham gia:
  12/7/08
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  bể cá ngoài trời của bạn có 2 giả thiết sau :
  1. Theo như kích thước mà bạn nói ở trên thì hồ này không lớn lắm..tầm tầm...có thể là do thiếu oxi..bạn nên bơm thêm oxi như là hồ cá trong nhà. 1 bộ lọc tạo oxi vậy theo mình là hơi yếu.
  2.Hồ cá của bạn thích hợp cho các vi sinh vậy khác phát triển mà không có lợi cho cá...Bạn nên xúc lại hồ thật sạch sẽ rồi cho nước sạch vào 1-2 ngày rồi thả cá...
  Ý kiến này là suy nghĩ riêng mình thôi..vì mình có nuôi cá non bộ nhiều lắm...mình thích cá non bộ lắm...
   
 5. cdl

  cdl Member

  Tham gia:
  26/6/08
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hcm
  Mình cũng nuôi hồ non bộ đúng là cá chép Nhật yếu nên khó nuôi lắm, trước đây mình mua cứ lựa mấy con mập mạp tròn quay, mua về mấy ngày là chết hết, sau này mới nghe nói loại cá chép Nhật khi bụng có trứng là dễ chết lắm. Lúc đó nuôi chép nhật chết hoài nên nguời bán cá giới thiệu mình loại chép Trung Quốc mạnh và dạn lắm, mình nuôi hơn nữa năm nay chưa thấy chết con nào, con nào cũng mập ú và háo ăn lắm, mỗi khi có nguời đến gần là cả đàn bơi ra chờ cho ăn nhìn thích lắm. Vây và đuôi của nó không dài như chép Nhật nhưng nhìn cũng được.
   
 6. ca_chep_nhat

  ca_chep_nhat Member

  Tham gia:
  23/7/08
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hồ chí mInh
  mấy con cá chép nhat này khó nuôi thiệt chơi dc vài hôm khi thay nước hay bị nước mưa vào là nó die mấy người bán cá nói đem vào nhà nuôi nhưng......
  Chắc kiếm cá khác nuôi
   
 7. bonsaitd

  bonsaitd Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/08
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Chào qúi vị ,
  mình cũng đang mê loại cá chép Koi này đây và cũng định xây hồ nhỏ ngoài trời nuôi chúng. Hiện đang nuôi thử 6 em Koi nhỏ trong 1 thùng nhựa đựng nước 300l dùng 1 máy bơm 25 w cho hộp lọc 3 ngăn có san hô và than hoạt tính. Nước vẫn đục nhưng cá thì 2 tuần nay vẫn mạnh. Chạy máy bơm khoảng 10 tiếng /ngày. Có nghiên cứu các hướng dẫn ở trên mạng thì mua cá về thì nên để bao đựng cá trong chậu nước muối sát trùng cho bằng nhiệt dộ rồi dùng vợt hay tay bắt cá bỏ vào ( không được đổ luôn nước đựng cá của chỗ bán cá vì tránh nhiễm bệnh ( nếu có)) độ mặn của muối trong chậu nước muối sát trùng là 1g/1 lít. Ngâm cá trong 3 tiếng rồi mới vớt cá bỏ vào hồ chính ( nên cố gắng giữ nhiệt độ 2 bên bằng nhau vì cá có thể dể chết khi nhiệt độ thay đổi bất ngờ như thế}
   
 8. cay+ca=thuysinh

  cay+ca=thuysinh Well-Known Member

  Tham gia:
  21/7/08
  Bài viết:
  323
  Thích đã nhận:
  28
  Đến từ:
  ho chi minh
  Mình cũng rất mê bể cá có hòn non bộ và lũ cá koi bơi lội tung tăng, nhưng tiếc là nhà nhỏ kô có cơ hội làm ..............
   
 9. bonsaitd

  bonsaitd Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/08
  Bài viết:
  52
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  À mà còn dùng thêm men vi sinh nữa chớ để hồ nơi mát khoảng 80% cá Koi kô chịu nóng lắm. Hồ cá của bạn Ca_chep_nhat có thể do nhiều nắng hay nước dơ. Cố gắng tìm hiểu thêm vì thấy có nhiều tay nuôi cá chép nHật này dể lắm dài 40-50 cm đẹp lắm. Chọn nuôi cá Koi là đúng với xu hướng nuôi cá ngoài vườn cảnh. Tuyệt lắm đấy đừng nuôi cá khác mà tớ mất một chiến hữu. Bye.
   
 10. chipkute

  chipkute New Member

  Tham gia:
  8/9/08
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Nuôi cá chép ngoài trời

  Tôi cũng nuôi cá chép ngoài trời và bị die gần hết, mặc dù làm theo đúng hướng dẫn xem được trên mạng. Bể của tôi cũng ở ngoài trời, lát gạch men chứa 2,5 khối nước sâu 22 cm. và ko bị nắng nhiều. Tôi cũng đã thả muối, rồi cả thuốc chống nấm, nhưng ko cứu được đàn cá. Sau đó bể của tôi còn lại hai chú cá chép ngũ sắc nhỏ (dài khoảng 13 cm) 4 chú cá mún và một cá mập nhỏ. Tôi thay 2/3 nước, thả thêm san hô và bể. Mua một máy bơm tạo Oxi của TQ giá 190K (thực chất là máy bơm nước tạo dòng tuần hoàn cho bể. Sáng sáng tôi lấy chổi nhựa quét đáy bể để quét mùn bẩn về phía có thể tháo nước được và thỉnh htoangr tháo nước một chút, rồi bổ sung thêm một chút nước mới. Ngoài ra tôi có trồng một ít cây thủy sinh: 4 cụm rong đuôi chó, 1 cụm dương xỉ, 1 cụm cây trang và một vài cụm cây nữa ko biết tên. Sáng tối tôi cho cá ăn thức ăn khô, nhưng lượng ít thôi. Và cá của tôi ko bị chết nữa, nghe có vẻ OK. Và tôi cũng nhận thấy trời mưa cũng có ảnh hưởng xấu đến cá thật. Tuy nhiên, từ khi tôi xử lý lại như đã trình bày thì cá ko chết nữa dù trời mưa. Đã được hơn hai tuần rồi. Hy vọng là ít kinh nghiệm của tôi cũng cho bạn tham khảo được. Tôi chưa dám mua thêm cá để cho bể thật ổn định đã.
   
 11. Mkoi

  Mkoi New Member

  Tham gia:
  8/9/08
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hanoi
  Mình cũng có 1 bể xi măng kích thước 2,5mx1,5m va sau 1 m. Mình cũng rất thích cá Koi nhưng mình chưa nuôi bao giờ. Ban. nào có kinh nghiệm có thể chỉ cho mình để nuôi cá Koi trong bể xi măng ngoài trời thi mình cần phải chuẩn bị nhứng thiết bị và những bước thế nào khong . xin cảm ơn các bạn nhiều :)
   

Chia sẻ trang này