Cách sử dụng maica

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi tanle1988, 17/8/08.

 1. tanle1988

  tanle1988 Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/06
  Bài viết:
  267
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  em nghe nói sử dụng maica trị nấm cũng good lắm, mà e ko biết liều dùng bao nhiêu giọt cho 1 lít nước, bác nào biết chỉ em với, em coi bài của lhlong nhưng mà bị die rồi hok xem được. với lại phóc mon thì dùng sao mong các bác chỉ giúp
   
 2. tikhin

  tikhin Well-Known Member

  Tham gia:
  29/7/08
  Bài viết:
  53
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Đông Kinh
  Maica là loại thuốc dùng trị bệnh gì vậy tanle. Có đọc mấy bài trong diễn đàn thấy anh Kitax không bao giờ dùng fomol cho cá bị nhiễm khuẫn mà cá vẫn hết bệnh. Nghe nói fomol gây ung thư nên em không dám xài. :(
   
 3. kitax

  kitax Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  HCMC
  Maica dùng 1 giọt/l nước, đến khi nào thấy ước đục, cá ngoi lên mặt nước thì thay nước càng nhiều càng tốt (100% là tốt nhât). Dùng formol có nguy cơ bị ung thư chứ không chắc chắn 100% bị ung thư đâu bạn ơi ;)
   
 4. artpiano

  artpiano Active Member

  Tham gia:
  13/6/07
  Bài viết:
  29
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  các bạn nên không sử dụng formol (trừ những ai nuôi chuyên nghiệp) bắt buộc sài .Nguy cơ ung thư từ hoá chất tại miền nam là 26/100000 người cao hơn bốn lần so với miền bắc(nguồn ungthu.net) Caí đó là tỷ lệ của 1 loại ung thư thôi nhé(vd phổi ,gan,vú ..) mà chúng ta phải hứng chịu.Các bạn không nên xem thường
   
 5. Koi59

  Koi59 Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/06
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  21
  Đến từ:
  Sài Gòn
  # Tôi xin trích dẫn 1 đoạn trong "www.ungthu.net" do một người vì vợ chết từ ung thư.. lập nên. Nguyên văn như sau : "...Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin nhắc lại rằng những kiến thức ở đây hoàn toàn chỉ mang tính chất THAM KHẢO. Để có những chỉ dẫn, tư vấn chuyên nghiệp, xin các bạn liên lạc với các cơ sở y tế có bao gồm chuyên ngành về ung bướu học..."

  # Bạn "artpiano" và "Kitax" chỉ nói chung chung.. rất mơ hồ, xin các Bạn đưa ra những dẫn chứng cụ thể...
   
 6. kitax

  kitax Well-Known Member

  Tham gia:
  31/7/06
  Bài viết:
  592
  Thích đã nhận:
  70
  Đến từ:
  HCMC
  Anh Vương ơi,

  Anh đã nuôi cá dĩa lâu năm, anh có thể đi hỏi những người nuôi cá dĩa "chuyên nghiệp" và lâu năm xem về tác hại của formol thì anh sẽ có dẫn chứng cụ thể (họ không nói hay biết mà không muốn nói !?!??). Còn nếu anh chưa thấy đó là dẫn chứng cụ thể thì anh hãy search google cụm từ "formaldehyde cancer" thì anh sẽ thấy, vô số dẫn chứng từ các website của chính phủ Mỹ.

  Em xin trích một đoạn trong website .GOV của Mỹ: http://www.cancer.gov/cancertopics/factsheet/risk/formaldehyde

  Anh đọc nhé:

  Can formaldehyde cause cancer?
  Although the short-term health effects of formaldehyde exposure are well known, less is known about its potential long-term health effects. In 1980, laboratory studies showed that exposure to formaldehyde could cause nasal cancer in rats. This finding raised the question of whether formaldehyde exposure could also cause cancer in humans. In 1987, the U.S. Environmental Protection Agency (EPA) classified formaldehyde as a probable human carcinogen under conditions of unusually high or prolonged exposure (1). Since that time, some studies of industrial workers have suggested that formaldehyde exposure is associated with nasal cancer and nasopharyngeal cancer, and possibly with leukemia. In 1995, the International Agency for Research on Cancer (IARC) concluded that formaldehyde is a probable human carcinogen. However, in a reevaluation of existing data in June 2004, the IARC reclassified formaldehyde as a known human carcinogen (2).

  Thân,
  Kitax
   
 7. Cá_đĩa_con

  Cá_đĩa_con Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hà nội
  Ôi trời, bây giờ tôi mới biết tại sao các bác làm ngành y sau khi ra trường lại sống gấp đến thế.

  Theo tôi được biết các bác làm ngành y trong quá trình học tập tại nhà trường phải thường xuyên tiếp xúc với tử thi và hơi formal với nồng độ cực cao. Như vậy khả năng dính Nasal cancer là quá lớn. Với cái giá phải trả cao như vậy thì nhận tiền biếu (tự nguyện hay ko tự nguyện cũng vậy thôi) của bệnh nhân là một điều tất yếu mà. =))=))=))

  (Chỉ là những liên tưởng dại dột thôi, Tôi xin lỗi tất cả các bác nào mà bản thân hay người nhà làm nghề y đọc bài này nhé).
   
  Last edited: 17/9/08

Chia sẻ trang này