Cách sử dụng phân nền để trồng cây thủy sinh

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi trung_bmt, 8/7/08.

 1. trung_bmt

  trung_bmt New Member

  Tham gia:
  5/7/08
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP Buon Ma Thuot- daklak
  Chào tất cả các anh em trên diễn đàn! được làm thành viên của diễn đàn mình rất vui và rất mong được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của các anh em ! mình rất đam mê cá cảnh và cũng lần đầu tiên làm quen tiếp cận với hồ thủy sinh nên còn nhiều hạn chế, vừa rồi mình cũng đã được cập nhật và mở rộng kiến thức nhờ sự giúp đỡ của các anh em qua các bài viết về hồ thủy sinh, nhân đây mình xin hỏi các anh em và rất mong các anh em giúp đỡ chỉ giáo, vừa rồi mình mới tìm mua được ít sỏi và phân nền nhưng không biết cách hòa trộn thế nào cả vì phân nền mình mua có dạng như những hột tiêu màu nâu đất mình để thử vài hột vào nước mà không thấy nó tan nhưng dùng tay bóp thì nó vỡ và nước thấy đục đục, không biết liệu mình trồng cây thủy sinh vào nó có bám rể và sử dụng được phân đó hay o? theo các bạn mình nên để nguyên phân vậy trộn với sỏi nền hay là đập nhẹ cho nó mềm ra rồi trộn ? rất mong các anh em chỉ giáo xin cảm ơn!
   
 2. VINICHCM

  VINICHCM Well-Known Member

  Tham gia:
  4/6/08
  Bài viết:
  329
  Thích đã nhận:
  149
  Đến từ:
  HCM
  bạn phải nói tên phân hay bao bì thế nào thì anh em mới biết đc chứ, phân bạn tả có thể là ADA cũng có thể là bonbon.Mỗi loại có 1cachs setup, tốt nhất là bạn hỏi chỗ mua người ta hướng dẫn cho, nhưng thế nào thì cũng phải để nguyên chưa đập ra thì người ta làm dạng bột luôn cứ nung thành viên làm gì.Chúc bạn có hồ đẹp.
   
 3. baby

  baby Well-Known Member

  Tham gia:
  13/5/05
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  Sì Gòn mộng mơ.....
  Bất kì loại phân nền nào cho hồ thủy sinh có dạng kết cấu hạt thì đó thực chất là những hạt đất đã đc tổng hợp có bổ xung 1 hàm lượng dinh dưỡng nhất định rùi đem nung ở nhiệt độ cao. Vì thế nó sẽ khó vỡ hay nói cách khác là giữ nguyên đc kết cấu khi cho vào môi trường nước trong 1 thời gian nhất định. Thế nhưng khi pác bóp thì tất nhiên nó sẽ vỡ ra và nước hơi đục vì nó làm từ đất mà, cái j bóp mà ko vỡ chứ pác...#:-S, nếu nó sao thì pác cứ giữ nguyên như vậy ko cần đập ra hay j cả. Nhưng ko bít phân cảu pác xài loại nào. Nếu là Aquasoid của ADA thi chỉ việc đổ vào hồ và cắm cây sau đó ngồi nhìn cây nó mọc lên thui, ko cần phải làm j cả..:D
  Góp ý chút, mong pác có hồ đẹp..hii
   

Chia sẻ trang này