Cách thả cá?

Thảo luận trong 'Phòng - Chữa bệnh cá Đĩa' bắt đầu bởi ninh1502, 29/10/11.

 1. ninh1502

  ninh1502 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Em là mem mới. Nhưng cũng đã kịp chết mấy đôi đĩa. Lúc ở cửa hàng sao chúng nó khỏe thế mà về nhà em chúng nó cứ quoặt quẹo, rồi ốm hết bệnh này đến bệnh khác. Cá nhà em điển hình là đường ruột.
  Các bác nuôi lâu cho em hỏi trước khi thả cá thì phải làm những gì để hạn chế tối đa cá bị bệnh khi chuyển ngoài cửa hàng về nhà? Những bệnh hay gặp trong quá trình này để em còn chuẩn bị trước. Nhất là mùa nay hà nội hơi lạnh. Tks!
   
  quanghien thích bài này.
 2. ninh1502

  ninh1502 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  107
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Các cao thủ vào giúp em với. Up lên chờ help.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 3. Elivan

  Elivan Member

  Tham gia:
  27/1/11
  Bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  Ha noi
  Ơ kìa >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

  Ơ kìa.......... Đầu tiên là bác mua cá ở đâu vậy.
  Thứ 2 là bác đã chuẩn bị hồ để thả cá thế nào.
  Thứ 3 là bác có tham khảo xem chủ tiệm thường cho cá ăn loại thức ăn gì hay chưa tham khảo.
  Thứ 4 là bác thả cá vào hồ thế nào có cho ăn ngay hôm thả hay cho ăn muộn 2 đến 3 hôm sau khi thả.
  Thứ N +++++++++++
  Các pro bổ xung thêm giúp bácy ý vs.......
   
 4. teranosarus

  teranosarus Well-Known Member

  Tham gia:
  11/8/08
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  74
  Đến từ:
  Hà nội
  Khi mua cá từ cửa hàng về nhiều khi mình thấy rất khỏe nhưng thực tế không phải là vậy, khi mua bạn phải xem cá bơi trong bể ở cửa hàng như thế nào, có bơi qua bơi lại "khỏe mạnh" hay không? nước trong bể của cửa hàng mầu gì? (vì đôi khi chủ cửa hàng dưỡng thuốc cá bằng một số loại thuốc kháng sinh đặc trị gì đó cá nhìn trông rất phong độ nhưng về nhà mình là die luôn), các con cá khác trong bể có dặt dẹo không có bệnh tật gì không. Và phải chọn cá không bị xước vây xước vẩy, bị nấm... tốt nhất nếu đã tham gia diễn đàn như diễn đàn Aquabird của chúng ta thì nên tìm một số cửa hàng quen thuộc với các thành viên trên diễn đàn (thậm chí của các thành viên trên diễn đàn để mua) để được "hàng" có chất lượng tốt nhất và được tư vấn cẩn thận.
  Thứ 2, bác chuẩn bị hồ cá thế nào: bạn phải để nước trong bể ổn định trước khi thả cá, nếu mới set bể hoặc lọc sủi chưa tốt đã thả cá ngay cũng có thể dẫn đến .. chết cá.
  Thứ 3, cho cá ăn: mới thả cá không nên cho cá ăn ngay, cho ăn ít thôi thậm chí không cho ăn 1, 2 ngày cũng không chết được... và khi cho ăn thì cũng nên cho ăn ít một tránh thừa thức ăn .. làm bẩn nước => cá cũng chết.
  Thứ 4, cách thả cá: đây là khả năng gây cá chết khá nhiều (do sock nước): nếu cẩn thận bác nên thả cả túi nilon đựng cá vào trong bể của bạn để một lúc cho cá quen với nhiệt độ trong bể (mà chưa bị thay đổi về môi trường nước) sau đó mở túi ra .. múc 1 ít nước trong bể đổ vào túi ... đợi 1 lúc .. lại múc 1 ít nước trong bể đổ vào túi (trò này là trò dễ gây "điên" nhất) phải kiên nhẫn từ từ để cá thích nghi với môi trường nước mới đến khi nước trong túi đầy gấp mấy lần thì nhẹ nhàng nghiêng túi ra cho nước tràn vào trong túi và để cho cá tự bơi ra ... vào bể :p
  Thứ 5, vận chuyển: trong quá trình vận chuyển tránh gây sóc, làm cá sợ (tốt nhất là làm cái túi màu đen bọc ra bên ngoài) vì cá sợ chạy quăng quật va vào nhau cũng có thể gây xước vây xước vẩy ... tạo tiền đề cho bệnh nấm.
  Thứ 6, bệnh nấm: đây là bênh thường gặp vào mùa thu,mùa đông (có thể bất kỳ lúc nào nếu cá yếu và có mầm bệnh ngoại lai) khi thay nước bạn nên cho chút muối vào bể để hỗ trợ diệt các vi khuẩn gây hại, trên "thị trường" hiện có bán 1 số loại thuốc để diệt vi sinh có hại, bạn có thể tham khảo http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=84506 Bacterial Pur có thể có tác dụng trị nấm khi nó mới phát sinh còn nếu nặng và bạn chỉ chơi cá không chơi cây bạn có thể ra mua mấy loại "thuốc xanh" ở các cửa hàng cá cảnh "phang" vào (mỗi tội cách này thường dẫn đến hậu quả vẫn hi sinh vài em). Và đặc biệt khi thấy hiện tượng cá chết và có nấm thì nên thay nước thường xuyên để hạn chế mầm bệnh.
  Ps: mình không phải pro nhưng đấy là đôi chút kinh nghiệm xương máu (có thể ai cũng biết rồi nhưng bạn hỏi) nên nói :p chúc cá bạn "mau khỏe"
   
  phongkutemc and minh_tam like this.
 5. chiminh

  chiminh Well-Known Member

  Tham gia:
  3/4/11
  Bài viết:
  55
  Thích đã nhận:
  15
  Đến từ:
  Ha Noi
  Theo em nên bổ xung một mục nữa cho những người chơi cá đắt tiền là tắm tím hoặc cách ly riêng trước khí thả cá vào hồ chính. Phòng một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ được (bị nấm cả bầy vì một con cá mới đó)
   
 6. Cá_đĩa_con

  Cá_đĩa_con Well-Known Member

  Tham gia:
  21/11/07
  Bài viết:
  203
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hà nội
  Cá mới mua về, làm như bác Khủng long nhưng là cho vào một bể riêng (bể nhỏ thôi), nuôi và trị bệnh (nếu có) khoảng từ 1 đến 2 tuần nếu cá khỏe không bị bệnh thì mới chuyển vào hồ nuôi chung đảm bảo không bị lây bệnh sang cá cũ.
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. cách thả cá mới vào bể

  ,
 2. cach tha ca canh moi vao be