Cách tưới cây và chăm sóc cây cảnh, cây hoa trong chậu

Thảo luận trong 'Hỏi đáp kinh nghiệm chăm, trồng cây cảnh..' bắt đầu bởi nongdanchanchat, 29/8/13.

 1. nongdanchanchat

  nongdanchanchat New Member

  Tham gia:
  10/8/13
  Bài viết:
  4
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  nam định
  Đối với các loại cây trồng trong chậu, chúng dễ bị chết vì úng nước hơn là khô nước. Khô nước cây mất sức và chỉ chết sau nhiều ngày như thế. Còn úng nước thì cây chết liền, chỉ trong vòng 2, 3 ngày là đi toong. Cho nên chuyện tưới tắm cho cây trồng chậu rất chi là quan trọng; chúng ta phải biết cách tưới sao cho cây đủ nước mà không bị úng.
  [​IMG]


  Chất trồng chậu giữ vai trò chính trong việc giữ nước cho bộ rễ hút. Nếu chất trồng quá mịn, quá chặt... nước sẽ bị giữ lại nhiều dẫn đến bộ rễ cây bị ngộp và cây chết. Ngược lại nếu chất trồng quá thô, quá thoáng... nước sẽ thoát đi hết không đủ ẩm cho bộ rễ phát triển. Do vậy mà chúng ta tưới như thế nào còn tùy thuộc vào chất trồng trong chậu nữa.


  [​IMG]


  Ngoài ra, chúng ta chỉ nên tưới cây trong chậu khi chất trồng trong ấy đã khô. Muốn biết vậy, chúng ta nên dùng một que tre cắm thẳng xuống đáy chậu để thẩm định xem chất trồng còn ướt hay đã khô.Nếu que ướt chứng tỏ thừa nước và ngược lại.
  Khi tưới cây trong chậu, chúng ta cũng nên tưới cho đến khi nào thấy nước thoát ra phía dưới chậu. Làm như vậy vừa bảo đảm đủ nước cho rễ, cũng đồng thời giúp cho bộ rễ vươn tới đáy chậu, vừa giúp loại bỏ chất muối do phân bón tích lũy lại trong chậu. Nếu chúng ta tưới quá ít, chỉ thấm mỗi phần chất trồng ở mặt chậu, bộ rễ cây sẽ "lười biếng" không vươn tới đáy chậu sẽ gây ra yếu rễ, cây không tốt.


  [​IMG]


  Tóm lại, cây trồng trong chậu cần được tưới đúng cách để bảo đảm bộ rễ phát triển đầy đủ, có sức mạnh hút chất dinh dưỡng để nuôi cây.
   
 2. small_cat

  small_cat Member

  Tham gia:
  7/4/12
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  HCM
  Bác cho em hỏi chậu hoa đầu tiên tên là gì thế ạ, nhìn mê quá
   
 3. gacuchi

  gacuchi Well-Known Member

  Tham gia:
  14/3/11
  Bài viết:
  374
  Thích đã nhận:
  1,054
  Đến từ:
  TP.HCM
  Nội dung mâu thuẫn nhau quá. Cái này giống quảng cáo thì đúng hơn.
   
 4. hoquockiet

  hoquockiet Well-Known Member

  Tham gia:
  17/5/13
  Bài viết:
  525
  Thích đã nhận:
  354
  Đến từ:
  Tp.Sa Đéc
  kheo cây đấy à,hình ảnh không dính dáng gì vs ý của bài hết
   

Chia sẻ trang này