***Cách Tuyển Lựa Chòe Than-Chòe Đất Hót

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi lilo., 21/4/12.

 1. lilo.

  lilo. Well-Known Member

  Tham gia:
  7/12/11
  Bài viết:
  47
  Thích đã nhận:
  33
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chẳng là chỗ e có rất nhìu chòe than nhưng e chỉ từng nuôi chim non lên thôi.ngoài cách chọn phân biệt chim đực ra thì chưa có kinh nghiệm gì để chọn chim bổi.Mà e có tìm trong abv cũng chưa thấy topix nào đề cập đến vấn đề này.Nay e lập lên rất mong mọi người,các sư huynh có kinh nghiệm cùng chia sẻ cho mọi người có phương hướng lựa chọn được chú bổi mau miệng.
  Vd tổng thể thân hình,mắt mỏ,đầu đuôi nha:( chứ cư nói mỏng mỏ gì đó nhưng e xem cả 10 con thì giống nhau cả 10 trừ tật lỗi:sick:
  Vấn đề này các bác miền trong có vẻ kinh nghiệm hơn,phong trào hơn.e cảm ơn trước:applause:
   
 2. phu_tan

  phu_tan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  tphcm
  có ít kinnh nghiệm lựa chim ... ko đúng ae bỏ qua
  chim to , bự xác đầu vuông càng tốt , mỏ dài và nhọn , mỏng, chân phãi chưa nổi vảy mốc, mắt xếch, nhìn phải đữ vs có hồn , cánh vs đuôi càng dài càng tốt , chim ko lỗi,...
  ình cũndg thích để lại nuôi mấy em vừa con chim ko to sác mà đượccái lông hình nhìn dữ vs đuôi dài là ok .chim mới gày được thường mình coi sơ qua z thôi coi nếu tương đối thì để lại wan trong là phải nghe em nó hót giong thế nào nữa . nếu ko ok thì cho lại mấy người wen nuôi chơi thui ...
   
  hienduong thích bài này.
 3. tongquan

  tongquan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/7/10
  Bài viết:
  64
  Thích đã nhận:
  165
  Đến từ:
  Sài Gòn
  Ngoài tiêu chuẩn thông dụng thì nên chọn chim có đầu và cổ to hoặc mỏ khuyết và mỏng ( hai bên mép mỏ hơi khuyết vô bên trong ) , hoặc mỏ hở ( mỏ ngậm chặt nhưng vẫn thấy ánh sáng khi nhìn ngang ) . Chim mỏ khuyết hoặc mỏ hở thì siêng hót hơn , không chọn mỏ dày vì ít hót - nếu gặp chim mỏ méo thì tuyệt vời , nó hót suốt ngày ( mỏ méo là hai mỏ hơi lệch nhau khi ngậm lại , giống như hai mũi kéo ) .
   
 4. leemin

  leemin Well-Known Member

  Tham gia:
  28/11/10
  Bài viết:
  475
  Thích đã nhận:
  327
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  Như pác phu_tan và tongquan nói thì có lẻ đã bị tuyệt chủng hết rồi :))
   

Chia sẻ trang này