Cách xử lý cá mồi, và tép mồi

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi bonoxofut, 12/5/12.

 1. bonoxofut

  bonoxofut New Member

  Tham gia:
  27/1/12
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  TP. HCM
  Chào các bác,

  Tình hình là nhà em có nuôi 2 chú CrayFish cũng xinh xắn. Hồi mới mua thì nó chỉ khoảng 2 đốt ngón tay, và sau 2 lần lột vỏ thì h nó dài được gần ngón tay. Lúc trước em có nuôi bọn nó với neon xanh. Nhưng dạo này nó lớn wa', đâm ra hiếu chiến hẳn, cứ canh me neon mà chụp, rồi chén lun, nên em quyết định dời neon ra nhà mới.

  Em có tham khảo trên mạng thấy CrayFish để bổ sung canxi thì nên cho ăn vỏ tép RC, mà RC thì em không có nên tính lấy tép mồi để thay thế. Với thấy nó cũng ăn đc cá, nên cũng tính cho nó ăn thêm cá mồi. Trước giờ em nuôi bọn này bằng super worm, và cá rốt. :D

  Em cũng có tìm hiểu về cá mồi và tép, và cũng biết chúng chứa rất nhiều trùng và vi khuẩn, nên khi mua về em cũng có ngâm nước muối, 1.5 muỗng ca-phê đầy muối, pha với khoảng nửa thau nước. (không biết như vậy đủ 5% muối chưa nhỷ), và ngâm nó qua đêm.

  Trước khi cho ăn, em bắt nó ra riêng, và cho vào một cái bát có lượng muối đậm đặc hơn (em pha muối giống như nước muối súc miệng, đậm hơn một chút, và có màu hơi đục đục). Ngâm trong 1h rồi em gắp ra và cho CF ăn. Và em đã làm như vậy cho 2 con cá mồi.

  Nhưng em vẫn cứ thấy lo lo the nào ấy, em thật không rõ với quy trình như vậy đã đủ an toàn chưa? Hơn nữa, bác nào có kinh nghiệm với việc xử lý cá mồi và tép mồi, mong các bác chỉ giáo em một quy trình khác, vì em thấy em làm thế này có vẻ hơi rườm rà. :(

  Với bác nào biết cách đo lượng muối trong nước theo % thì chỉ em với. Em không canh được. :(

  ----------------

  À, với lại em mua cá mồi, em thấy người ta bán loại cá thân dài (khoảng 1 đốt - 1.5 đốt ngón tay), màu nâu nâu, có 2 sọc đen ở lưng. Người bán nói là cá trâm, mà em thì không tin lắm, tại cá trâm đâu to như vậy được, với xem hình trên mạng thì em thấy cá trâm trong suốt, còn loại cá mồi này thì không như thế. Em đang nghĩ bọn nó là cá chép. Xin các bác xem đúng không ạ?

  Thanks các bác nhiều. :D
   

Chia sẻ trang này