Cái sục khí của em bị hư

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - Kinh nghiệm cá nước ngọt' bắt đầu bởi Ginta, 20/8/11.

 1. Ginta

  Ginta Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  Chả là bữa nay rảnh rỗi nên em làm vệ sinh hồ, trải nền lại. Lấy máy bơm - sục khí ra rửa sạch. Lúc gắn vào thì cái sục khí của em nó ko hoạt động nữa, lâu lâu thì thổi vài bọt oxy ra thôi. Không có thường như lúc trước. Em kiểm tra lại thì thấy gắn đúng rồi. Không biết nguyên nhân do đâu?

  Yahoo: kedokatoji_ridofu
   
  Namç thích bài này.
 2. Mr_guns

  Mr_guns Well-Known Member

  Tham gia:
  13/2/10
  Bài viết:
  806
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Hà Nội
  bản chất của máy sủi đó là nó làm rung khí máy bạn để lâu quá có thể do ẩm thấp nên hỏng tốt nhất là mua máy mới dùng hay hơn :D
   
  Namç thích bài này.
 3. cá bảy màu

  cá bảy màu Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  50
  Thích đã nhận:
  71
  Đến từ:
  Hà nội
  Máy của bác bị tình trạng như trên (giá mà có clip hoặc ảnh thì tốt) chưa biết sủi bác chạy acquy hay là điện lưới (220V) nhưng nó có thể gặp 1 trong các lỗi sau đây:
  1. Quả sủi của bác dí xuống sâu quá trong hồ, áp suất nước lớn hơn áp suất bơm của cục sủi -> không có khí, nén mãi mới phòi được 1 ít khí ra (khắc phục bằng cách kéo quả sủi lên trên gần mặt nước hơn)

  2. Quả sủi của bác bị tắc -> khả năng ít xảy ra nhưng vẫn có thể (khắc phục bằng cách bỏ quả sủi ra, dùng ống dẫn trực tiếp cắm xuống nước, nhớ là ở mực nước gần gần mặt xem có ra khí không bác nhé, nếu có thì đúng là quả sủi hỏng -> mua cái mới (10K thôi á))

  3. Ống dẫn khí của bác bị tắc ở đâu đó (do gấp khúc) hoặc bị hở ở đâu đó (do gấp gãy nhiều ở gần máy sủi, thường ít xảy ra nhưng vẫn có thể) làm khí không lưu thông được hoặc khí thoát ra ngoài (do áp suất không khí bé hơn áp suất dưới nước) nên làm sủi không sủi khí (khắc phục bằng cách dò lại ống dẫn khí một cách cẩn thận, chỗ hỏng có thể cắt đi, hoặc mua luôn dây mới).

  4. Cục bơm khí nó là một cái nam châm điện hoạt động tương tự như cái chuông điện của bác, nồi bơm là một cục cao su, rất có thể dùng quá lâu, hoặc dùng với cường độ nhiều (nóng) làm cho cái nồi bơm của bác bị lão hóa -> rách nồi bơm -> khí bị thoát ra -> không bơm được khí (khắc phục bằng cách bác có thể cắt một miếng săm xe thay thế, nếu không tự thay được thì bắt buộc bác phải đi mua cái sục mới rồi vì cả cái bơm khí em thấy mỗi phần này là quan trọng nhất, nếu bác không làm được thì chịu rồi).

  Final: Bác mà ở HN thì cho em cái sục đó cho (trong trường hợp bác bỏ). :D
   
  Ginta and Mr_guns like this.
 4. Ginta

  Ginta Member

  Tham gia:
  19/8/11
  Bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  HCM
  [​IMG]
  Cái máy em nó như thế này nè. EM ở HCM
   
 5. vinhali

  vinhali Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/11
  Bài viết:
  45
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  ho chi minh
  Coi cái dây nhỏ trắng trong nếu có nước ở trong thì vẫy cho hết nước đi ,kiểm tra cái nối với cái ống trắng đó có nghẹt ko ,nếu cái đầu đó dính liền thì thôi còn ko dính liền thì coi lắp có đúng ko,đầu ra của dây trắng có bị bịt gì ko .Coi thử đi bạn.
   
 6. chaomaotn

  chaomaotn Member

  Tham gia:
  11/7/11
  Bài viết:
  8
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Thai Nguyen
  Bổ xung thêm kiểm tra lại 2 cái van o phía trong đúng chưa, van 1 chiều (trong nồi bơm)
   
 7. netonly

  netonly Well-Known Member

  Tham gia:
  12/4/11
  Bài viết:
  152
  Thích đã nhận:
  69
  Đến từ:
  Ha Noi
  Rút điện ra, dùng miệng thổi mạnh vào đầu dây nhỏ màu trắng cho sủi bọt khí ra, thổi mạnh vài lần. Sau đó cắm điện cho chạy máy. Tiếp tục ngắt điện và thổi. Vài lần là ok. Tui bị mấy lần vậy rồi. Không sao hết.
   
 8. datr

  datr Active Member

  Tham gia:
  15/8/11
  Bài viết:
  26
  Thích đã nhận:
  8
  Đến từ:
  hồ chí minh
  1 bạn vệ sinh cái ống thông hơi ( cái ống màu trắng ) cho thông và đưa lên khỏi mặt nước . nếu vẫn ko được thì làm theo cách 2
  2 kéo bơm lên cao 1 chút
  đảm bảo 100% hoạt động bình thường
   

Chia sẻ trang này