Cái tình cầm tinh con cu

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi gatrect, 4/11/13.

 1. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Thân gửi anh em, mình chắc có lẽ là dân ngoại đạo, mới vào chơi bên box này nhưng mấy tháng nay mới mạo muội có ý kiến, ý cò bên box này thôi. Thấy mấy bác đúng là dân chơi chim có khác.
  1. tất chân tình, dù là ở miền nào, vùng nào, tỉnh nào cũng sẽ đón tiếp và lèm quen "cái tình cầm tinh con cu là thế các bác ạ".
  2. Quý nhất là ở tấm lòng, ở cái thú đam mê, thấy box này là một trong những box sung nhất của diễn đàn cá nhân thấy khoái quá.
  3. Tôi ở miền tây, miền tây thì cu cò nhiều lấm, nhưng đọc miết chỉ thấy có rất ít cao thủ so với các vùng miền khác. Nhưng thực tế chưa hẳn vậy, ở mọi ngỏi ngách của làng quê nam bộ con cu đã vào thơ ca, đã vào tuổi thơ của từng người, lứa tuổi mục đòng từng giữ trâu leo hàng cao trước hiên đình để hốt tổ chim cu bị trầy xước về mẹ mắng khi nào còn đọng lại ký ức tuổi thơ.
  Cầm tinh con cu là thế, em là dân ngoại đạo mới sang đây chơi, nhưng thấy nghiện quá, mong các bác chỉ giáo, có đôi lời tâm sự có gì không phải mong các bác bỏ qua cho em
   
 2. Thuyet Truong

  Thuyet Truong Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/10
  Bài viết:
  325
  Thích đã nhận:
  5,725
  Đến từ:
  TPHCM
  Cụ gatrect thân ở miền tây nhiều cao thủ lắm đó, chứ không như bạn nói đâu ,và cũng nhiều cao thủ chơi trong box này , chẵn có gì gọi là ngọại đạo cả , có điều phải suy nghĩ thật kỹ chứ bước cái ngu thứ Ba này khó ra lắm ,,,,,,hahahah

  Thân chào
   
 3. Thần chém gió

  Thần chém gió Banned

  Tham gia:
  29/10/13
  Bài viết:
  210
  Thích đã nhận:
  2,368
  Đến từ:
  Diên Khánh huyện, Khánh Hòa tỉnh
  Bác Gatrect hốt tổ cụ bị ngã về "được" mẹ mắng là may đấy. Lúc nhỏ e nghịch lắm, nếu mà gặp trường hợp thế gặp mẹ e thì có mà no đòn hehehe. Bữa trước e đang dở tay sửa cái lồng chim, bà ra gọi vào ăn cơm mấy lần, e chưa vào thì bà ra túm lấy cả lồng lẫn chim quẳng ra mương, chụp không kịp. Nhiều lúc chơi chim cò cũng nguy hiểm bác nhỉ hehehe
   
 4. nguoidaugio

  nguoidaugio Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  457
  Thích đã nhận:
  5,984
  Đến từ:
  tphcm
  Bác Thuyết này nói rất chính xác nè .... Cao thủ nhiều như mây Bác ơi .... Như Gió tui đây nè 1 trong những cao thủ của miền Tây sông nước đấy.... Hết hồn....
  Thân mến
   
 5. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Cao thủ thì rất nhiều, nhưng hiện nay các lão cao thủ thật sư còn ẩn ở đâu đó chưa vào diễn đàn gatrect cũng biết một số lão năn nỉ mà không chịu vào chơi cho vui, còn box này thấy nhiều rùi
   
 6. hoangngantg

  hoangngantg Well-Known Member

  Tham gia:
  22/10/12
  Bài viết:
  276
  Thích đã nhận:
  2,436
  Đến từ:
  Tân Hiệp - TG
  -Làm gì mà nhiều như mây anh Vú!? Gặp bác Giựt Lưới và bác Súng Hơi thì cao thủ cũng rụng như lá mùa thu ấy chứ! he he!
  -Mùa này miền Tây nước nổi trắng đồng, chim, cu, cò lên gò trú và tìm thức ăn trên gò cao. Tụ lại nhiều, thế là bị ông Giựt Lưới và ông Súng Hơi xỏ xâu, mang ra quốc lộ đứng bán. Nhìn mà thở dài! Ôi thôi rồi.....! 'Cảnh tình trông thấy mà đau đớn lòng!"
   
 7. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Cao thủ súng hơi, hay giựt lưới thì đầy...........................hiện nay chợ chim tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A bán đầy cu gáy, thấy hơi đau lòng loại đó thì có tính hủy diệt hàng loạt, không nên dùng, nếu phát hiện dùng súng hơi anh em ta nên báo chính quyền người sử dụng súng bị tịch thu súng và bị phạt tiền, còn dựt lưới chưa có cấm.
   
  Last edited: 6/11/13
  tmc.gogang, tronrong, HoangHL and 8 others like this.
 8. tmc.gogang

  tmc.gogang Well-Known Member

  Tham gia:
  30/6/13
  Bài viết:
  588
  Thích đã nhận:
  11,366
  Đến từ:
  Quy Nhơn
  Chào Bác GATRECT- cùng Anh em trên D.Đàn thân mến!
  Phàm,đã là người yêu thích cái thú chơi cu gáy,thì chúng ta ai ai cũng ái ngại cho tình trạng tương lai của loài chim này,tương lai rồi đây sẽ ra sao?khi mọi vùng miền cái vấn nạn-súng hơi,phá rừng,giật lưới...cứ tràn lan,đến mức đáng báo động!và để chúng ta phải suy nghĩ.Nhớ ngày xưa...ở cái đất Bình Định này chim cu thật là nhiều các Bác ạ,không phải Tôi nói khoắc-cứ đem mồi đi,khi về-thì hầu như chả về tay không,còn hiện tại thì như thế nào?...Nếu tôi nhớ không nhầm Bác Hoàng ĐL-Bác Nam Nhi-Bác Lộc ct,cũng đã đề cập về vấn đề này...hôm nay đọc mấy dòng tâm sự của Bác Gatrect mà lòng thấy sao đâu,một cái cảm giác thật khó tả:
  Tiếng chim rừng ngày một thưa rồi.
  Còn đâu thuở ấy..... thuở xa xôi !!!
  Chim gáy, chim gù , Chim dày đặc.
  Tương lai - ái ngại ...dạ bồi hồi !!!
  Mong Ae có những biện pháp hay, cùng nhau đóng góp về D.Đ để chúng ta cùng chung tay duy trì và bảo vệ,loài chim cu gáy này,trước khi quá muộn!!! (ví dụ như clip:thả chim về rừng của Bác Cafe nóng- đáng để Chúng ta học hỏi và suy nghĩ)Vài dòng suy nghĩ (hơi miên mang).Xin chào Bác Gatrect-cùng toàn thể Anh em! Thân ái.
   
 9. gatrect

  gatrect Well-Known Member

  Tham gia:
  17/6/13
  Bài viết:
  1,219
  Thích đã nhận:
  3,749
  Đến từ:
  Miền tây mến yêu
  Cũng đã đến lúc các bác xem lại việc mình có nên phát động phong trào trả lại rừng xanh những em cu gáy già yếu, hay gáy dở hơi không hoặc những khu vực có ít cu gáy chúng ta thả chúng lại để phục hồi đàn để có tiếp mà bẫy, tôi thấy bên diễn đàn garungvietnam.con anh em bên đó phát động phong trào trả lại cho rừng anh và không bẫy những em gà tơ, gà già tôi thấy viẹc làm đó cần nhân rộng bên box này thì hay quá, tôi thiết nghĩ anh em đam mêm cu gáy bên này thật thụ không nên đánh cu bằng bẫy lưới (có sức hủy diệt), chúng ta chỉ bẫy những em bổi hay để chơi, khuyến khích vậy còn đối với các bác bẫy để bán thì chỉ khuyên bẫy những khu vực có nhiều chim thôi các khu vực ít chim ta nên để lại cho tái sinh sau đó sẽ bẫy tiếp, cá nhân có vài dòng tâm sự, có gì không phải xin các bác ném đá em nhẹ nhẹ tay.
  Trân trọng
   

Chia sẻ trang này