Cám chòe làm như vậy có được không các anh ?

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi ThuanNguyen, 16/1/11.

  1. ThuanNguyen

    ThuanNguyen Member

    Tham gia:
    13/1/11
    Bài viết:
    17
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh
    Em tự làm như vậy có được không?

    1. 100g cám Ba Vì
    2. 100g cám trứng(loại bịch 100g ngoài tiệm)
    3. 5 cái trong đỏ trứng vịt
    4. 2 muỗng canh sâu khô
    sau đó, xao khô rồi xay nhuyễn. bảo quản trong tủ lạnh cho chim ăn dần.
    Em mới nuôi lần đầu nếu có gì thiếu xót mấy anh góp ý giúp cho em với.
     
  2. Artisan

    Artisan Well-Known Member

    Tham gia:
    26/8/10
    Bài viết:
    137
    Thích đã nhận:
    511
    Đến từ:
    Land port, Hai Phong City
    1. Cám ba vì : 500 gam
    2. Lạc : 200 gam
    3. Tôm : 300 gam
    4. Cào cào khô : 200 gam
    5. Trứng gà ta : 30 quả
    Cách làm :
    Lạc rang chín, xay nhỏ để vào giấy báo để thấm hết dầu. Tôm luộc chín bóc vỏ và xay nhỏ. Cào cào rang khô say nhỏ. Cám ba vì xay thành bột nhỏ. Trộn đều cám, tôm, cào cào, lạc thành bột hỗn hợp. Đập 15 quả trứng lấy lòng đỏ trộn đều vào hỗn hợp cám, rang hoặc sấy khô giòn sau đó vào tiếp 15 lòng đỏ trứng gà. Cho ra máy đùn viên 1,5 ly và sấy khô giòn thơm là được
     
  3. toilavu

    toilavu Moderators

    Tham gia:
    3/1/09
    Bài viết:
    832
    Thích đã nhận:
    5,261
    Đến từ:
    Ho Chi Minh
    Artisan: Bác nên bỏ cám Ba Vì ra vì chẳng được lợi gì (có khi lại hại chim) ngoài chất xơ trong bài cám của bác, mà chòe thì không cần nhiều chất xơ như thế.
     
  4. ThuanNguyen

    ThuanNguyen Member

    Tham gia:
    13/1/11
    Bài viết:
    17
    Thích đã nhận:
    1
    Đến từ:
    Hồ Chí Minh
    em thấy sâu khô bán sẵn thay thế cho cào cào được không anh?
    nếu làm như vậy bảo quản được bao lâu và em không có máy ép viên thì xay nhuyễn có ảnh hưởng gì không ?
     
  5. minhhp2002

    minhhp2002 Well-Known Member

    Tham gia:
    16/1/07
    Bài viết:
    174
    Thích đã nhận:
    252
    Đến từ:
    CLB chim vành khuyên Hải PHòng
    như vậy chim bao giờ mới có lửa hả bác ơi. chim đủ độ còn phải nhiều chất nữa. hihihi mong bác thông cảm chuyện khó nói nói ra thì ai cũng là cao thủ võ lâm mất rùi
     
  6. Ngọc_Quyên

    Ngọc_Quyên Well-Known Member

    Tham gia:
    14/7/08
    Bài viết:
    283
    Thích đã nhận:
    333
    Đến từ:
    HCM
    nếu chỉ nuôi chim nghe hót thì cứ làm cám theo công thức zầy nè, hót đủ bài

    200gram cám bavì
    10 lòng đỏ trứng gà
    10 con liu điu khô


    bavì sao nóng, bỏ lòng đỏ trứng vào,sao khoảng 15' cho liu điu say nhiễn vào trộn rồi tắt bếp, đem fơi nắng cho ráo khô rồi cho vào keo cho chim ăn dần
    ngoài cám ra thì 1 ngày cần có cào cào + sâu tươi, tắm nước và nắng đầy đủ
    1 tuần đi dợt chừng 2 lần là hót inh ỏi
     
  7. longcun

    longcun Well-Known Member

    Tham gia:
    25/2/10
    Bài viết:
    412
    Thích đã nhận:
    337
    Đến từ:
    Hà Nội
    mới đầu mình cũng cho ăn cám ba vì nhưng em nó ăn phí hoài quá vảy lung tung hết cả nên đành chuyển sang cám hạt nhỏ hơn
    k thích cho ăn cám bột
     
  8. fanchoethan

    fanchoethan Well-Known Member

    Tham gia:
    16/11/10
    Bài viết:
    318
    Thích đã nhận:
    575
    Đến từ:
    hồ chí minh
    theo mình cho ăn theo cách này là hợp lý 300g đậu phộng 200g tôm 20 lòg đỏ trứng đậu phộng rang chín xay nhỏ ép dầu trong 2 3 ngày tôm xay nhỏ trộng chung với đậu phộng đã ép dầu sau đó cho 20 lòng đỏ trứng vào trộng đều lên sau đó bỏ vào lòviba cho đến khi bột ko còn dính tay đem đi xay lại lần nữa sau đó phơi nắng 3 ngày nhớ là khi phơi nên lót giấy báo để rút bớt dầu cuối cùng là cho mấy em nó chén
     
  9. phu_tan

    phu_tan Well-Known Member

    Tham gia:
    3/2/10
    Bài viết:
    186
    Thích đã nhận:
    127
    Đến từ:
    tphcm
    còn mình nghỉ ngoài những thành phần trên thì bạn nên cho thêm bột cám trứng của phen ah !!! cho tí dầu mè hay dầu dậu phộng thì chim sẽ càn mướt hon đấy !!!!! he ...
     

Chia sẻ trang này