Cám khuyên : Strongboy và cám Sài gòn nên chọn cám nào ?

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi Cuvo1970, 3/7/08.

 1. Cuvo1970

  Cuvo1970 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/10/07
  Bài viết:
  170
  Thích đã nhận:
  131
  Đến từ:
  KaraOke Tre Vàng
  Các bác cho hỏi cám Strongboy và cám Sài gòn nên chọn cám nào cho khuyên ăn ?
   
 2. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Theo tôi dùng cám Strongboy hay cám SG thì còn tùy thuộc vào người nuôi nữa nhưng với tôi thì đã dùng cám SG còn Strongboy mình chưa thử lần nào nhưng vào forum thấy may anh HN vẫn nuôi cám Strong bình thường... Mà bạn ở HP thì bạn nhìn thấy ngay là anh em chơi khuyên đều cho ăn mồi Sg đấy thôi.. trước đây có một thời gian HP cho ăn Strong nhưng giờ thì hết rùi chỉ có bác Hải giáp bán lồng là vẫn còn...
   
 3. khuyenliu12

  khuyenliu12 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/2/08
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  16
  Đến từ:
  VKHP.Clup
  bạn cho mình hỏi: ở hải phòng muốn mua cám SG thì mua ở đâu vậy? tôi rất mong tin bạn.xin cảm ơn trước!
   
 4. Lê Thiên Minh

  Lê Thiên Minh Well-Known Member

  Tham gia:
  29/5/08
  Bài viết:
  101
  Thích đã nhận:
  7
  Đến từ:
  Hải Phòng
  Ở hp bạn muốn mua cám Sg thì vào nhà anh Thành Sumo ở trọng chợ Cột đèn đi thẳng vào chợ hỏi anh Thành Sumo nuôi chim bán cafe là ai cung biết.. chúc bạn thành công
   
 5. Black_Rose

  Black_Rose Active Member

  Tham gia:
  10/6/08
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Dong
  Mình ở ngoài này thì mua cám sài gòn ở đâu . Cho chim an thử xem sao .
   
 6. khuyentrangmo

  khuyentrangmo Well-Known Member

  Tham gia:
  8/8/06
  Bài viết:
  261
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Hà đông hà tây
  bạn có thể liên hệ anh Tuấn cóng ở hàng gà giờ chuyển về kim liên qua anh Long ở HĐ .Hoặc bạn có thể liên hệ với 1 số anh em trên HP ở diễn đàn này gửi qua đường chuyển phát nhanh .... chúc bạn thành công
   
 7. luciano

  luciano Well-Known Member

  Tham gia:
  20/7/07
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  88
  Đến từ:
  hai dương
  Các bác cho em hỏi cám SG thì giá cả thế nào ? Em vẫn đang cho ăn TBoy của TQ thấy cũng được nhưng cũng muốn thử cám SG xem chất lượng thế nào ?
   
 8. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Cám nào " ngon " à ?? Theo em thì đó là theo đánh giá của từng người chơi thôi ! Có người cho ăn strongb... thì chim kăng , hót hăng , ! Ngược lại có người lại chọn Cám SG vì lý do tương tự ! Âu cũng là tự nhiên thôi !!
  Còn với em : em cho ăn cám trứng là chủ yếu, strongboy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ thôi !!! hằng ngày cho ăn thêm ít hoa quả , sâu tươi, hay dế nhỏ ... là okie ! À còn kả ít khoáng nữa chứ ! !!
  @Hoa hồng đen : bạn có avata kute wa' , đáng iêu wa' ^0^ :x
   
 9. Black_Rose

  Black_Rose Active Member

  Tham gia:
  10/6/08
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Dong
  Ông tướng Luu Khang khéo mồm quá đấy ! Cẩn thận người yêu ông nhìn thấy nó lại tát cho rụng hết răng đấy . hjhj :p
   
 10. Lưu Khang

  Lưu Khang Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/08
  Bài viết:
  398
  Thích đã nhận:
  43
  Đến từ:
  Ha` no^i.
  Kute cứ ra tiệm bán thức ăn cho chim là có hết . Ở Hà Nội thì có : chợ hàng da, phố tăng bạt hổ , chợ mơ , hoàng hoa thám, đầu phố Lý Nam Đế giao với Phan Đình Phùng ( có bán lồng chắc là có bán kám) , trên Trường Chinh cũng có 1 chỗ ( không rõ d/c lắm vì chỉ đi qua vài lần ) =((
  P/S: Nếu không kó em phạt gì anh kũng chịu ![-(
  @: Bông Hồng Đen : .. Khéo miệng rồi thì không sợ rụng hết răng đâu em ạ , mà nếu có thì kũng đáng lắm vì người đẹp rụng vài cái răng no problem !:applause:
   
 11. Ongmat

  Ongmat Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  94
  Thích đã nhận:
  366
  Đến từ:
  HN-TP.HCM
  Cho chim khuyên ăn cám đậu xanh cũng được và ăn cám strongboy cũng được, nhưng chọn thứ nào thì cho ăn một thứ . Chứ trộn 2 thứ vào làm 1 mà cho chim ăn thì không có tác dụng gì cả .
  Tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy như vậy ! chúc các bạn nuôi chim thành công .
   
 12. Nuademvangem23

  Nuademvangem23 Well-Known Member

  Tham gia:
  14/4/07
  Bài viết:
  196
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  tp HCM
  cần bột Sg cứ LH wua phone cho tui:0933965646................
   
 13. tuan1391978

  tuan1391978 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  hanoi
  lâu lắm rồi không vào 4r cùng anh em thấy anh em bàn tán về cám thì cũng đóng góp vài câu..về cám SG và cám SBoy..
  1. cám strongboy xuất sứ từ trung quốc và xuất hiện tại việt nam mấy năm nay rồi tuy nhiên sau 2 năm dùng cám này thì tôi nhận thấy rằng khuyên ăn cám này lông càng ngày càng xấu đi trừ trường hợp một số con hợp cám thì lông còn đẹp, chim ăn cám này nhanh líu và khỏe tuy nhiên đến thời điểm căng thì khó đoán được khi nào là căng nhất và thời điểm căng của chim không kéo dài được lâu. thứ nữa là ăn cám này giọng líu của chim nghe không hay nghe chói tai cũng như phong thái của con chim khi líu có vẻ gì đó nóng trong người thiếu tự nhiên, mất đi cái phong thái rất đẹp của con chim đang căng , ăn cám này chim uống nước nhiều hơn thậm chí những ngày nắng nóng con chim uống rất nhiều nước và dẫn đến đi ỉa và thực sự là khó điều chỉnh vì mỗi khi như vậy tôi đã thử rất nhiều cách tuy nhiên mỗi khi bỏ biện pháp chống đi ỉa đi thì ngay lập tức lại tái phát ngay cũng như nhiều con chim hay nổi tiếng tại HN biến mất khi năm nay cực hay ăn nhiều giải nhưng những năm sau đó thì mất hút ..chính vì chuyện này tôi đã mang bao bì của tất cả các loại cám strongboy đi thuê phiên dịch tiếng trung quốc dịch lại xem thành phần cám ra sao và dùng cho loại chim gì thì thật bất ngờ đó là cám này không dùng cho chim khuyên mà dùng cho nhiều loại chim khác nhau và thuộc loại to hơn cũng như đặc điểm chung là các loại chim đó sống ở khu vực có khí hậu hàn đới thì hợp lý điều này các anh em biết tiếng trugn có thể tự nghiên cứu và đó là lý do tại sao khi ăn cám strongboy chim khuyên bị rực, nóng, uống nước nhiều và đi ỉa hoặc lông xấu, đầu tiên tôi không tin nên đã thực hiện một chuyến sang Quảng châu trung quốc là nơi nhập cám strongboy chính về thị trường việt nam thì thật bất ngờ khi tìm hiểu 2 trung tâm thương mai lớn nhất tại đây đó là chợ chim công viên tôn trung sơn và chợ 3 tầng cùng một số công viên tụ điểm zợt khuyên thì tại đây người nuôi khuyên không mấy người dùng loại cám này để nuôi khuyên hay kích cho khuyên líu mà dùng một loại cám khác mầu vàng vàng y như cám đậu xanh trứng của việt nam mà chim hót vẫn rất căng líu nhiều trong khi mầu lông rất đẹp. tôi đã nhờ người hướng dẫn hay thường gọi là TAI hỏi kỹ thì hóa ra thành phần chủ yếu vẫn là đậu xanh và trứng y như tại việt nam và hỏi kỹ tại sao ăn đậu xanh trứng mà chim líu ghê thế thì họ cười và có vẻ không muốn tiêt lộ nhưng họ khẳng định là thành phần chính của cám là đậu xanh và trứng gà cùng một vài vị khác mà mỗi dân chơi một bí quyết riêng..đó là sự thật về cám strongboy mà các nhân tôi tìm hiểu.
   
  Last edited by a moderator: 22/9/08
  ga tre and tanhnue like this.
 14. tuan1391978

  tuan1391978 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  hanoi
  đang viết thì sếp gọi nên sẽ tiếp tục viết tiếp về vấn đề cám sau
   
 15. tuan1391978

  tuan1391978 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  hanoi
  hê hê hê tiếp nào...

  2. cám trứng đậu xanh truyền thống.

  tất nhiên nhập môn chơi khuyên thì không mấy ai lạ gì loại cám này vì nó có từ cách đâu cả chục năm, ưu điểm của cám trứng thì chắc là không anh em nào cần bàn cãi gì về ưu điểm của nó vì chim ăn loại cám này lông khuyên rất đặp..xanh mướt, óng mịn cho tắm không dính nước, con chim càng nuôi lâu càng đẹp. Lông mướt, mỡ màng, nhìn rất sướng mắt, giọng líu nghe rất có hồn và dễ chịu. tuy nhiên cũng có mặt trái của nó đó là ăn cám này chim khó có thể líu nhiều và nhanh líu như ăn cám strongboy..nếu xét giữ 2 con chim ăn 2 loại cám này thì về độ líu chim ăn cám strongboy hơn hẳn thế nhưng tuổi chơi của con chim không bền, nhanh hỏng, năm nay líu hay thế nhưng sang năm không biết thế nào trong khi cám trứng thì nếu chăm sóc tốt thì nhịp sinh học của con chim rất tốt..căng đúng các thời điểm chim căng trong năm...
   
  tanhnue thích bài này.
 16. tuan1391978

  tuan1391978 Well-Known Member

  Tham gia:
  30/3/06
  Bài viết:
  102
  Thích đã nhận:
  38
  Đến từ:
  hanoi
  thế nhưng lại gặp phải các khuyết điểm của cám trứng nên nhiều khi thấy chim của bạn bè ăn strongboy líu nhiều nên đa phần anh em cũng làm theo..

  Tuy nhiên hiện nay đã có cứu cánh cho những ai thích nuôi theo phong cách cám trứng vì hiện nay anh tuấn Đà nẵng đã tạo ra được 1 loại cám mới trên nguyên lý cám trứng đậu xanh cũ chim ăn loại cám này thì thực sự mà nói đến thời điểm này chưa có bất cứ khuyết điểm gì vì..

  Đối với loại cám này chim ăn vào thải ra rất ít phân, phân rất đẹp phù hợp với đúng thời điểm sinh học của chim nên phải một tuần tôi mới phải thay giấy lót đáy lồng một lần không hề có mùi hôi như các loại cám khác, tiếp theo đó là trong 2 kỳ thay lông của chim những con chim trước đây ăn strongboy làm lông xấu đi khi ăn cám này thay lông xong đã phục hồi được 80% mầu lông tự nhiên rất óng, mượt, con chim nhìn rất đẹp, đặc biệt là nếu cho ăn đúng cám phù hợp với từng giai đoạn của con chim thì quá trình thay lông của chim rất nhanh, chim không bị kệt quệ về thể lực trong quá trình thay lông cũng như bị đi ỉa trong giai đoạn này cũng như trong các giai đoạn sau đó khi xong lông và căng cũng không bị chứng uống nhiều nước khi thời tiết nắng nóng.

  Lần đầu tiên cho chim ăn cám này thực sự tôi bị bất ngờ vì một số con chim của tôi tuổi lồng rất ít lông chưa hoàn chỉnh nhưng đã có những hành động tích cực như của một số con chim chuẩn bị đến thời điểm căng đó là lông bó sát người, mướt, thể lực sung mãn, nhẩy nhiều và đặc biệt mau mỏ kêu suốt ngày, một số con líu rất nhiều tất nhiên là không thể như chim căng được và điều đó làm tôi rất ngạc nhiên, một số khuyên mộc dở của tôi líu tiếng to, hót chuyện cả ngày mắt nhìn căng bống và ướt y như một con khuyên căng,

  tôi thấy lạ nên có cho khuyên thuần ăn thử thì kết quả đạt được thật là tuyệt vời..chim ăn cám này líu rất tốt líu nhiều và đặc biệt là đạt được một trạng thái căng mà ăn cám strongboy khó có thể có được vì líu nhiều, bóng dáng đẹp vì sắc lông rất mướt và đẹp cũng như bó sát người, giọng líu rất dễ nghe, và thời gian căng kéo dài hơn.

  Tôi cho rằng đó là do con chim tuổi lồng càng lâu thì có trạng thái đó nên có hỏi một số anh em cũng dùng cám này thì thật bất ngờ đó là đa phần chim ăn cám này líu rất tốt..nếu ăn loại cám líu của anh Tuấn làm thì líu rất nhiều, ví dụ như con khuyên đuôi xòe cứng của anh Đạt trung tự mà nhiều anh em đã biêt là 3-4 năm nay không líu hoặc chỉ líu nhấm nhẳng thì sau 3 ngày ăn cám líu của anh Tuấn đà nẵng đã mở mỏ líu và sau một tuần thì líu rất tốt tại nhà, khi mang đi zợt thì trong giàn nó không líu nhiều nhưng đã mở mỏ líu một vài câu thay vì chỉ hót chuyện như trước kia và tách ra đầu giàn thì lại líu to và mau. điều này thì không ít anh em hay zợt khuyên tại Tăng bạt hổ đã nhìn tận mắt. đó là một ví dụ điển hình và anh em thử tưởng tượng được cái cảm giác con chim hay niềm tự hào của mình nhiều năm nay không líu nay lại líu được thì rất vui không gì có thể sánh bằng.

  Mặc dù anh Tuấn đà nẵng chế biến loại cám này đến nay chưa được lâu tuy nhiên các ưu điểm của nó thì nhiều người đã thấy rõ, bản thân tôi và một số các anh em bạn bè chơi cùng trong nhóm tất cả đều bỏ cám strongboy và chuyển sang nuôi bằng loại cám trên, hiện nay anh Tuấn Đà nẵng có nhiều loại cám phù hợp với từng giai đoạn sinh học của con chim như cám thay lông. cám dành cho chim vừa thay lông xong và chuẩn bị ráo lông, cám cho chim chuẩn bị căng, và cám líu. nếu sử dụng đúng thì kết quả thật là tuyệt vời.

  mặc dù giá của loại cám trên còn là cao nhất so với các loại cám trên thị trường ví dụ loại đắt nhất đó là cám líu dành cho chim đi thi thì giá bán là 70.000VND một lạng tuy nhiên sử dụng loại cám này cho chim ăn ngoài những ưu điểm đã nói ở trên ra thì một cóng cám này con chim phải ăn từ 2-3 ngày mới hết một cóng bằng 1/3 đối với các loại cám khác và líu thì không cần phải suy nghĩ đăn đo nhiều.

  Tôi viết bài này không phải là để quảng cáo cho anh Tuấn đà nẵng để anh ấy bán được nhiều cám hơn mà là để chia sẻ những sản phẩm ưu việt cho anh em dùng, nhanh đạt được kết quả trong quá trình nuôi chim và cũng muốn cho việc nuôi khuyên và thưởng thức khuyên líu đạt đến một bước ngoặt mới thu hút được nhiều anh em hơn để phong trào chơi khuyên càng ngày càng phát triển ..

  xin cám ơn anh em đã bỏ thời gian đọc bài viết của tôi..nếu anh em thấy bài viết của tôi đứt quãng khó theo dõi thì tôi sẽ mở topic mới đầy đủ các đoạn và nếu anh em muốn thử nghiệm loại cám trên thì cứ gọi điện cho anh Tuấn đà nẵng hay ngồi zợt khuyên tại tăng bặt hổ sdt 0904151067..(chú ý không phải của hàng chim Tuấn_Thuý nhé) vì anh Tuấn Đà Nẵng hiện nay chưa có cửa hàng..
   
  tanhnue thích bài này.
 17. chich_bong

  chich_bong Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  88
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  Ha Noi
  Cám Hà Nội ăn là chuẩn nhất . Các bác toàn có cái suy nghĩ bụt chùa nhà ko thiêng . Thực ra ăn cám ở HN cũng rất tốt . Ko thua cám SB đâu .
   

Chia sẻ trang này