Cám Khuyên

Thảo luận trong 'CHIM VÀNH KHUYÊN - Chim Khoen (Zosteropidae)' bắt đầu bởi duongminhduc, 3/1/13.

 1. duongminhduc

  duongminhduc New Member

  Tham gia:
  17/9/11
  Bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Hà Nội
  Anh em tư vấn giúp ...
  Mình đang dùng cám tuan cong cho khuyên ...
  Muốn chim căng hơn có phải cho ăn thêm sâu hay hoa quả gì ko?
   
  hipby, lampleiku and tapnuoicugay like this.
 2. ngadienyeudau

  ngadienyeudau Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  93
  Thích đã nhận:
  144
  Đến từ:
  Ha Noi
  Mình mới chơi khuyên, nên không biết nói thế nào để tư vấn cho bạn, nhưng mình dùng cám thuý tuấn. Dùng cám này yếu điểm lơn nhất của mình là không biết sử dụng thế nào để giữ được sắc lông ( màu lông ) vốn có của nó, Mặc dù chim của mình rất căng, líu cả ngày, nếu "oánh nhau" nó cũng đến độ xả thân. Mình up clip này, thứ nhất để anh em diễn đàn đánh giá , sau nữa là chỉ cho "Bạn và tôi" biết cách sử dụng.
  <embed width="600" height="361" type="application/x-shockwave-flash" allowFullscreen="true" allowNetworking="all" wmode="transparent" src="http://static.photobucket.com/player.swf" flashvars="file=http%3A%2F%2Fvid1161.photobucket.com%2Falbums%2Fq519%2Fgiabao2012%2FVIDEO0029_zps6fbcde39.mp4">
   
 3. tapnuoicugay

  tapnuoicugay Active Member

  Tham gia:
  3/12/12
  Bài viết:
  27
  Thích đã nhận:
  18
  Đến từ:
  hải phòng
  Bạn đang dùng cám tuấn cóng số mấy, hiện tại chim của bạn như thế nào. Hót chuyện nhiều và đã líu chưa, bạn nên nói cụ thể tình trạng chim thì mọi người giúp bạn chính xác nhất
   
 4. vietanbtx

  vietanbtx New Member

  Tham gia:
  26/1/11
  Bài viết:
  3
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Ha Noi

  TuanCong : Chia sẻ cách điều dưỡng chim vành khuyên sử dụng cám

  Dùng cho chim thi đấu
  Định dạng: Gói hút chân không , 2 mặt vàng

  Khối lượng tịnh: 500g


  Cách dùng:


  - Chỉ nên dùng cho chim đã thay lông xong. Cho chim ăn cùng với táo tàu( nho). Kết hợp với dế ( cào cào , châu chấu ) . Hằng ngày cho chim tắm đều đặn .Chim phải được dợt 2 ngày / 1 lần. Mỗi lần khoảng 2 tiếng.


  - Thái độ của chim khi vào cám Vàng : chim săn chặt , mắt lồi , má bống, họa nét, líu siêng. Nếu chim nhảy nhiều , các bạn nên cho chim ăn cam). Tối đa cho chim ăn cam 1 tuần / 2 lần.


  -Mùa hè, các bạn nên thay nước cho chim 2 lần/1 ngày , tránh treo chim nơi nắng gắt . Vì thời tiết nóng nên nước trong cóng cũng nóng-> chim không dám uống-> chim bị hốc, xõa cánh, há mỏ . Dẫn đến chim bị đi ngoài.


  -Khi tắm, các bạn nên vệ sinh cầu , vanh dế đều đặn sẽ tránh cho chim bị vỡ họa. Bởi vì khi ăn mồi tươi & hoa quả chim đều quẹt mỏ vào cầu hoặc vanh dế khiến vanh dế ( cầu) bị bẩn. Khi chim tắm xong, các bạn hãy để ý chim sẽ cọ mặt vào cầu (vanh dế) ( nếu không vệ sinh sạch)-> chim sẽ đau mắt( vỡ họa).


  -Các bạn không nên cho chim ăn chuối đã quá chín vào mùa hè. Bởi vì chuối sẽ lên men rất nhanh khiến cho chim dễ bị đi ngoài.


  - Nếu duy trì tốt theo chế độ như trên chim sẽ căng líu đều đặn và ổn định trong vòng 6 tháng.


  - Vào mùa đông , các bạn không nên cho chim ăn cam ( chim sẽ hạ lửa). Nếu thời tiết lạnh, nên bổ sung thêm mồi tươi như dế , sâu quy . Chế độ tắm nên 2 ngày 1 lần. Như vậy , chú chim yêu của các bạn sẽ luôn luôn sung mãn.
   
  tien_colua, hoaphuly and lampleiku like this.
 5. tien_colua

  tien_colua Member

  Tham gia:
  5/5/13
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  17
  Đến từ:
  hanoi
  Bạn đã dùng cám tuancong bao giờ chưa,có lẽ là chưa nhỉ.vì bạn không biết cám TC từ trước tới nay không có số mà chỉ phân biệt loại bằng hai mầu trăng-vàng thôi bạn ạ.
   

Chia sẻ trang này