Cám Tàu nóng hổi ,vùa thổi vừa ...nghiên cứu đây.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm chăm sóc chim khuyên' bắt đầu bởi Ferrari Enzo, 22/9/06.

  1. Ferrari Enzo

    Ferrari Enzo Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/05
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    17
    Đến từ:
    Scuderia Ferrari
    Mời các bác zô link sau ,theo dõi hình ảnh mà làm theo nhé.Bác nào biết tiếng Trung Của dịch lun giúp em ,coi mấy cái hình chả hiểu là gồm những thứ gì.
    http://bbs.18888.com/read.php?tid-204559.html
     
  2. Bạch Đề

    Bạch Đề Well-Known Member

    Tham gia:
    2/10/05
    Bài viết:
    941
    Thích đã nhận:
    440
    Đến từ:
    Đà Nẵng và USA
    Ôi quả nhiên là công phu

    Có con đen đen múp múp sao gióng con nhọng quá vậy các bác? Quả nhiên là đầy đủ thành phần vitamins, và làm bột quả nhiên công phu. Lại có cả carot, theo như bác Giang Hào Nam hồi trước nói thì có máy người cho Họa Mi ăn cả carot. Thời gian khiến cái miệng nó cũng hòng. Nếu đụng vậy tôi sẽ ghiên cứu làm lại cách làm bột cho đến tốt nhất. Cộng carot để Chào Mào ăn để giữ cái đít đỏ của nó lâu dài hihi hơn 8 năm.

    :D
     
  3. thànhcông

    thànhcông Well-Known Member

    Tham gia:
    11/5/06
    Bài viết:
    1,443
    Thích đã nhận:
    145
    Đến từ:
    Sơn La <-> Bắc Ninh
    Đây là cám khuyên đó bác, bác bạch đề lúc nào cũng chào mào.
     
  4. Bạch Đề

    Bạch Đề Well-Known Member

    Tham gia:
    2/10/05
    Bài viết:
    941
    Thích đã nhận:
    440
    Đến từ:
    Đà Nẵng và USA
    hihihi thì cám Khuyên

    Nhưng mà cách làm cám thôi, bàn tán thêm tí để học hởi chứ bị gì đâu nào.
    Có cả Họa Mi mà bác :D
     
  5. minhhieubf

    minhhieubf Well-Known Member

    Tham gia:
    9/1/06
    Bài viết:
    744
    Thích đã nhận:
    182
    Đến từ:
    Hà nội
    Có tất cả 14 thành phần. Làm thế này thì cầu kỳ qúa. Chịu thôi.
     
  6. trecontapchoi

    trecontapchoi Well-Known Member

    Tham gia:
    8/5/06
    Bài viết:
    171
    Thích đã nhận:
    30
    Đến từ:
    abcxyz
    hicchi.....sao nhiều vị thế,,hình như có cả kì tử thi phải...chịu thôi :(
     
  7. cuoptrengianmuop

    cuoptrengianmuop Super Moderator

    Tham gia:
    18/6/04
    Bài viết:
    643
    Thích đã nhận:
    425
    Đến từ:
    Hà Nội
    Các bạn có thể dùng chức năng dịch cả trang web sang tiếng Anh của Google. Làm cám thế này thì vất vả quá nhỉ, bao nhiêu là thành phần, mỗi loại chỉ 1 tí thôi, nhưng quan trọng nhất là tỉ lệ thế nào thì không thấy nhắc tới.
     
  8. nam_cua_o

    nam_cua_o Well-Known Member

    Tham gia:
    22/7/04
    Bài viết:
    377
    Thích đã nhận:
    98
    Đến từ:
    hanoi
    Anh có thể hướng dẫn cách chuyển đổi được.Cái này em không biết.
    Cám ơn anh cướp nhé.
     
  9. cavang

    cavang Well-Known Member

    Tham gia:
    26/4/06
    Bài viết:
    415
    Thích đã nhận:
    103
    Đến từ:
    Ha noi
    to cướp: bác chuyển xong thì dịch hộ luôn sang tiếng Việt thì hay quá nhỉ
     
  10. Ferrari Enzo

    Ferrari Enzo Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/05
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    17
    Đến từ:
    Scuderia Ferrari
    Bác Cướp giúp em cách chuyển đi,em ngồi mò mãi chưa hiểu làm kiểu gì.Nhanh nhé bác .Thanks.
     
  11. cuoptrengianmuop

    cuoptrengianmuop Super Moderator

    Tham gia:
    18/6/04
    Bài viết:
    643
    Thích đã nhận:
    425
    Đến từ:
    Hà Nội
  12. cuoptrengianmuop

    cuoptrengianmuop Super Moderator

    Tham gia:
    18/6/04
    Bài viết:
    643
    Thích đã nhận:
    425
    Đến từ:
    Hà Nội
    Các bạn có thể dùng cách này để xem tiếp các topic khác của trang này, rất nhiều điều hay và thú vị cùng hình ảnh lồng, cóng, chim... đặc sắc. Trang này khá lớn ở Tầu, tạm sánh được với site của ta ở Vn..hì hì...
     
  13. trecontapchoi

    trecontapchoi Well-Known Member

    Tham gia:
    8/5/06
    Bài viết:
    171
    Thích đã nhận:
    30
    Đến từ:
    abcxyz
    cảm ơn anh cướp nhiều ^_^...từ nay đọc thoải mái rồi ^^
     
  14. chaomao

    chaomao Well-Known Member

    Tham gia:
    12/6/06
    Bài viết:
    310
    Thích đã nhận:
    57
    Đến từ:
    hanoi
    Theo em nghiên cứu xong hói đầu bạc tóc mất thôi ,cứ đỗ xanh trứng cho nó lành . Em nghĩ chắc mọi người ko lạ lùng gì cám nổ
     
  15. Ferrari Enzo

    Ferrari Enzo Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/05
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    17
    Đến từ:
    Scuderia Ferrari
    Chả biết nổ hay ko nhưng với em sở hữu khuyên líu vẫn con là thứ xa xỉ,hôm nào được nghe líu là khoái lắm rùi.
    Gửi lời cảm ơn bác Cướp ,nhờ bác hướng dẫn mò ra lắm thứ phết.Coi cái ảnh hai bác đi chơi miền nam thấy bác trẻ quá,chắc chỉ đầu 3 thui nhỉ.Trước giờ cứ tưởng bác U 50............Ha
     
  16. cuoptrengianmuop

    cuoptrengianmuop Super Moderator

    Tham gia:
    18/6/04
    Bài viết:
    643
    Thích đã nhận:
    425
    Đến từ:
    Hà Nội
    ấy chết, có cái con số kiêng thế mà cậu cứ nhắc tới...hị hị..
    Nếu thấy có bài gì hay hay của họ thì lấy về cùng bàn luận trên 4rum nhé! Trước đây mình xem một bài về đi bẫy Mi vùng quê của họ, hay lắm, phê lắm nhưng quên không lưu lại. Tiếc!
     
  17. Ferrari Enzo

    Ferrari Enzo Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/05
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    17
    Đến từ:
    Scuderia Ferrari
    Bác Còi hay bác Cướp dịch giùm em cái cửa sổ đăng kí của BBS với,mò vài lần ko được.Hôm thì nó cho vào hôm thì nó bắt đăng kí,bực vãi lúa....
     
  18. thanh_khuyen

    thanh_khuyen Well-Known Member

    Tham gia:
    26/9/06
    Bài viết:
    58
    Thích đã nhận:
    2
    Đến từ:
    Ha Noi
    Cho em hỏi có bác nào đã dịch hết ba cái thứ làm cám tàu chưa thế. Bác nào xong thì pm cho anh em với nha.
     
  19. kydieu

    kydieu Well-Known Member

    Tham gia:
    11/10/06
    Bài viết:
    105
    Thích đã nhận:
    8
    Đến từ:
    Hà nội
    Tôi biết cách làm cám khuyên đủ vị như vậy. Tổng có 14 loại, thực ra là không khó nhưng có ai chịu làm không. Quan trọng nhất là hấp cám chín ở nhiệt độ nào? vì mật ong rất dễ cháy. Và tùy từng thời điểm mà thêm bớt liều lượng. Còn thiếu một vị trong đó là chuối sấy, chỉ thêm vào thời kỳ thay lông mà thôi. mùa đông thì thêm mật ong, sau xuân thì thêm phấn hoa, còn từ tháng 7 đến tháng 9 tăng cường nhộng tằm(hoặc lòng đỏ trứng). Tháng 10 thêm cà rốt và chuối sấy để chim thay lông được đẹp và tăng màu sắc. Chúc các vị tự làm được thức ăn bổ dưỡng cho chú khuyên yêu quí của mình.
     
  20. Ferrari Enzo

    Ferrari Enzo Well-Known Member

    Tham gia:
    21/7/05
    Bài viết:
    50
    Thích đã nhận:
    17
    Đến từ:
    Scuderia Ferrari
    Bạn có thể tổng kết tất cả các vị ko,coi hình ko rõ lắm.Mấy con nhà mình,con thay lông tháng 9 ,con tháng 10 cũng khó xử.Cái này có lẽ chỉ tham khảo thui nhỉ,kì công quá.
     

Chia sẻ trang này